Nếu được hỏi: "Có dám yêu sếp không?", một cô gái nhút nhát sẽ rụt rè chẳng biết nên gật hay lắc. Thế nhưng, với một cô gái hiện đại, câu trả lời sẽ là: "Có gì mà phải lăn tăn?".


Nhắc đến sếp nam, mọi người thường liên tưởng ngay đến một anh chàng lịch lãm, hào hoa, thông minh, giàu có và luôn được hàng tá cô gái vây quanh. Cá biệt một tí, đôi khi sếp nam trong suy nghĩ của mọi người thường hơi đứng tuổi và bệ vệ. Tuy nhiên, dù gắn với hình ảnh nào, khi nhắc đến các anh sếp, mọi người vẫn thường xuýt xoa đầy vẻ ngưỡng mộ.

Dại gì mà không yêu sếp?


Thế người yêu của sếp thì sao? Tất nhiên cũng được ngưỡng mộ không kém vì đâu dễ gì mà nắm được trái tim của một Adam toàn điểm cộng như thế. Nhắc đến người yêu của sếp, người chưa biết vừa tò mò vừa ganh tỵ, người biết rồi lại thầm ao ước mình ở vị thế tuyệt vời ấy.

Thế nhưng, nếu bạn vừa là nhân viên vừa là người yêu của sếp, mọi chuyện sẽ gần như biến đổi 180o. Ganh tỵ chắc chắn có rồi đấy, nhưng tò mò lẫn ước ao thì chưa chắc. Chẳng hiểu từ bao giờ, khi thấy một nhân viên nữ yêu sếp nam, thiên hạ thường kháo khau theo hai hướng. Một là: "Chắc nhỏ đó cố ý mồi chài sếp để được lên lương, thăng chức đó mà". Hai là: "Rồi, cô nàng có lẽ bị sếp "dụ" nên trở thành cô tình nhân dại dột, không chóng thì chày cũng sẽ bị "đá" và vị trí của cô ấy sẽ được lấp bởi một cô nàng xinh đẹp khác".

Dù hiểu theo nghĩa nào, phận nữ nhi trong chuyện tình với sếp luôn bị yếu thế một cách tội nghiệp. Không phải ngẫu nhiên mà người đời có định kiến với chuyện tình giữa một cô nhân viên và sếp nam. Mối quan hệ giữa hai nhân vật này nhạy cảm không kém mối quan hệ giữa chân dài và đại gia. Một phần nguyên nhân dẫn đến định kiến tiêu cực trên xuất phát từ sự yếu thế của Eva thời trước: ít có cơ hội học hỏi hơn nam giới nên thường thiếu trình độ chuyên môn, luôn bị trả lương thấp hơn nam giới một bậc, cơ hội thăng tiến cũng hạn chế hơn.

Tuy nhiên, như đã nói, đó là chuyện "xưa rồi diễm". Bây giờ, tình thế đã ít nhiều biến chuyển. Các cô gái trẻ chân không chỉ dài mà ngay cả kiến thức cũng cao vời vợi, đủ tầm xứng ngang nam nhi, có khi còn hơn hẳn một cái đầu theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nữa ấy chứ. Thế nhưng, chuyện nữ nhân viên yêu sếp vẫn bị xếp vào "danh sách đen".

Bạn đừng cố công tìm hiểu vì sao. Đơn giản đó là thành kiến và khó có thể thay đổi trong một sớm một chiều. Nếu quyết tâm chiếm trái tim của sếp, ngay tức khắc, bạn cần biến hai chữ "phớt lờ" thành kinh nhật tụng. Đừng nghe những gì thiên hạ xầm xì mà hãy lắng nghe trái tim bạn đang muốn đi theo hướng nào.

Một cô gái hiện đại đúng nghĩa sẽ chẳng bao giờ vì dư luận mà đánh mất cơ hội tìm thấy một nửa đích thực, nhất là khi một nửa ấy là chàng trai hoàn hảo trong mắt của biết bao nhiêu cô gái khác. Dại gì mà không cua sếp chứ? Với các cô gái đó, vấn đề không phải là có nên cua sếp hay không mà phải là cua sếp như thế nào để bách chiến bách thắng.

Cô gái hiện đại! Ngán gì chuyện yêu sếp

Cũng như câu nói "Muốn giàu, trước tiên bạn phải thích làm giàu". Muốn được sánh đôi cùng sếp, trước tiên, bạn phải có quyết tâm cưa đổ sếp. Phớt lờ dư luận là một chuyện, bạn còn phải thật tự tin vào chính mình. Bước cuối cùng chính là vạch ra một kế hoạch cưa đổ sếp. Cọc đi tìm trâu không còn là chuyện lạ nhưng khi chàng là sếp, kế hoạch làm "spider girl" không đơn giản như khi nhắm vào một anh chàng tầm tầm. Trên hành trình "đánh chiếm" trái tim sếp, có rất nhiều trở ngại mà bạn phải vượt qua.

Thứ nhất, sếp luôn là tâm điểm của các cô gái. Đánh bật những "vệ tinh" nặng ký này chẳng phải chuyện dễ dàng. Đừng nghĩ cứ diện hàng hiệu, đeo trang sức hợp mốt, trang điểm kỹ đến từng ly là sẽ được sếp chú ý! Có thể sếp sẽ liếc bạn vì vẻ ngoài bắt mắt nhưng để chàng chủ động tiến đến và xây dựng một mối quan hệ khác với tình đồng nghiệp lại là chuyện hoàn toàn khác.

Thứ hai, với các sếp trẻ, thành công đến sớm và sự tự tin quá mức vào chính mình dễ biến sếp thành một chàng trai kiêu ngạo. Mà bạn biết rồi đấy, một Adam coi trời bằng vung hẳn cũng chẳng xem Eva to hơn cái bát là bao! Khi đã là người yêu, tất nhiên bạn muốn sếp quan tâm, yêu thương và chiều chuộng mình nhưng Cosmo dám cá, với một anh chàng cao ngạo, ngồi chờ chàng xuống nước như thế cũng như chờ sao băng vậy.

Thứ ba, theo một cuộc khảo sát bỏ túi, 49% sếp nam không thích yêu nhân viên nữ của mình. Lý do vì các chàng không thích xảy ra sự nhập nhằng giữa công việc và tình yêu. Chàng cũng sợ khi trở thành tình nhân, uy thế trước mặt nhân viên nữ cũng ít nhiều mất đi, dẫn đến hiệu quả công việc bị ảnh hưởng.

Trở ngại nhiều như thế, liệu bạn còn đủ can đảm "cưa đổ" sếp không? Thúy Uyên, 29 tuổi, thư ký giám đốc, khẳng định chắc nịch với các cô bạn của mình: "Mục tiêu càng khó chinh phục, hành trình lại càng thú vị, chiến thắng cũng ngọt ngào hơn. Không yêu thì thôi, yêu là phải giành!". Thế nhưng, giành bằng cách nào?

Từ kinh nghiệm của chính mình, Thúy Uyên bật mí: "Thứ nhất và cũng là quan trọng nhất, bạn luôn phải làm việc hết mình. Nếu công việc bê trễ, chưa kịp đá lông nheo với sếp, bạn đã thành cựu nhân viên của chàng mất rồi.

Thứ hai, vẻ ngoài phải thật khác biệt, không cần phải quá điệu đà hay chăm chút nhưng bạn luôn phải có phong cách riêng, không lẫn với ai khác. Cuối cùng, đừng vồ vập tán tỉnh, đừng quá chủ động vì sếp đã quá quen với các chiêu này của những "vệ tinh" khác rồi. Bạn cứ điềm tĩnh, ung dung, ngó lơ chàng nhưng thỉnh thoảng lại tỏ ra quan tâm một cách đặc biệt. Mình dám cá là 80% khả năng chàng sẽ tò mò mà dành thời gian tìm hiểu bạn nhiều hơn".

Đừng để yêu và công việc "đá" nhau!


Khi đã nắm những chiến lược cưa sếp cơ bản, bạn cứ thực hiện tuần tự, đừng gấp rút kẻo xôi hỏng bỏng không. Tuy nhiên, trên cả hành trình vượt chướng ngại vật ấy, bạn luôn có thể bị "đá văng" giữa chừng, ngay cả sau khi đã nhận được sếp tỏ tình. Cua sếp đã khó, giữ sếp càng khó hơn, nhất là khi bạn không thể rạch ròi việc và tình.

Thanh Hương, 29 tuổi, trưởng phòng marketing của một công ty truyền thông, chia sẻ sai lầm của mình: "Sau bao nhiêu khó khăn, mình mới chiếm được trái tim chàng nhưng lại ngần ngại công khai chuyện của hai đứa. Mình nỗ lực biết bao nhiêu mới được vị trí như hiện tại, thật chẳng muốn người ta nghĩ mình leo lên được cái ghế này là vì người yêu của CEO".

Với tâm trạng ấy nên khi chuyện bị lộ, Thanh Hương luôn cố chứng tỏ mình là một cô gái có chính kiến riêng chứ không phải hùa theo người yêu để giữ gìn cái ghế hiện tại. Trong mọi cuộc họp, cô luôn tìm cách phản bác ý kiến của người yêu. Sếp của Hương vì nể bạn gái nên cho qua. "Mình càng lúc càng đi quá đà, thường xuyên tranh luận lớn tiếng và khiến anh ấy khó chịu. Thế nhưng, với các phòng ban khác, tôi lại nhún nhường quá mức vì không muốn người ta nghĩ mình ỷ thế làm càn. Đến một ngày, anh ấy bảo: "Em à, tại sao sau khi mình yêu nhau, em lại quá quắt với anh và dịu dàng với người khác?", mình mới phát hoảng. Để cân bằng lại, mình xin nghỉ phép một thời gian. Sau khi đã quán triệt tư tưởng, yêu là yêu, việc là việc, mình trở lại công ty và điều chỉnh cách cư xử. Nhờ cứu chữa kịp lúc, tình yêu của mình và sếp đã "thọ" ba năm rồi đấy".

Thật ra, để không phạm sai lầm như Thanh Hương, bạn chỉ cần nắm hai chữ: tự tin. Khi đó, chẳng việc gì bạn phải lo người ta bàn tán mình được thăng chức nhờ tình cảm riêng tư. Bằng chứng hữu hiệu nhất chính là hiệu quả công việc. Cứ làm tốt việc của mình, bạn sẽ dập tắt mọi xầm xì. Hơn nữa, bạn đừng tạo thêm gió cho lửa "bà tám", đừng đem những chuyện giận hờn vào công ty, đừng để chuyện riêng giữa mình và sếp trong giờ ăn trưa với đồng nghiệp... Những hành động âu yếm như hôn, nắm tay... bị liệt vào hàng "chống chỉ định". Đừng dại "đóng phim" trước mặt mọi người nhé!

Sếp nào, chiến thuật chinh phục đó


Tùy mỗi sếp mà bạn có cách chinh phục khác nhau nhé:

Nếu sếp là người nghiêm túc đến khô khan, bạn cần phải chứng tỏ mình là người thông minh và có năng lực làm việc.

Sếp là người hướng ngoại, gần gũi nhân viên? Hãy phát huy sở trường ngoại giao khéo léo, năng động và luôn vui vẻ.

Nếu sếp thuộc típ người hiền khô, hãy bù vào phần còn thiếu của chàng: chủ động, nhanh nhẹn, tinh quái.

Tình và việc, vẹn cả đôi đường

Để dễ dàng phân ranh giới giữa tình cảm và công việc, bạn hãy ghi vào sổ tay vài chiêu của Cosmo:

1. Khi ở công ty, hãy cố gắng giữ nguyên cách xưng hô của những đồng nghiệp. Những từ như cưng, honey thì tuyệt đối không nhé.

2. Khi mọi người dò hỏi về mối quan hệ giữa hai bạn, hãy khéo léo nói tránh: "Chuyện đó có quan trọng với bạn lắm không?".

3. Mọi thông tin về công việc giữa bạn và chàng nên trao đổi qua e-mail và gửi kèm cho những người có liên quan. Không nên trao đổi với các phòng ban khác bằng "đường miệng" theo kiểu: "Ý sếp muốn vậy", "Sếp nói như thế"... vì sẽ tạo cho mọi người cảm giác bạn đang lấn lướt.

4. Khi hẹn hò, cố gắng không bàn công việc. Tám giờ dành cho công sở đã quá đủ, đây là lúc bạn dành thời gian cho riêng mình.

5. Trong những chuyến du lịch cùng công ty, hãy hòa đồng với mọi người thay vì "xé lẻ".

Theo 24h
Bacsi.com