Ngủ 6 tiếng một đêm, mất 20 phút tới công sở mỗi ngày và hai giờ chơi với con cái là ‘công thức’ để có một cuộc sống thực sự hạnh phúc.
Kết luận trên được các nhà nghiên cứu của công ty sữa Yeo Valley, Anh, đưa ra sau khi khảo sát ý kiến của 4.000 người trưởng thành, độ tuổi 18 - 65. Theo đó, những người hạnh phúc nhất chỉ dành 7 giờ làm việc một ngày, tự nấu 5 bữa ăn mỗi tuần và đi nghỉ hai lần một năm. Họ cũng gặp gỡ bạn bè ít nhất một lần một tuần, xem ba tập phim ưa thích và tập thể thao bốn lần trong 7 ngày.

Người phát ngôn của Yeo Valley nhận định: “Những chuyến đi nghỉ đắt tiền hay ô tô sang trọng không phải là yếu tố giúp con người hạnh phúc, mà chính những điều bình thường trong cuộc sống mới quyết định. Một giấc ngủ sâu, thời gian nô đùa bên con cái và bạn đời là những nhân tố quan trọng nhất. Cuộc sống của chúng ta ngày nay rất bận rộn, vì vậy sắp xếp thời gian tự nấu ăn tại nhà, thưởng thức những món ưa thích, tập thể dục có thể giữ nụ cười cho con người”.


Ngủ 6 tiếng mỗi đêm giúp con người hạnh phúc hơn.

Ngoài ra, những điều rất bình thường như ăn thực phẩm hữu cơ, bước vào nhà vào một thời gian nhất định sau một ngày làm việc và đi chơi giữ cho con người có một cuộc sống cân bằng. “Những buổi dã ngoại ngày cuối tuần là cách tốt để giữ cho mối quan hệ luôn tươi mới và tránh cho cuộc sống hàng ngày trở nên quá nhàm chán”, nghiên cứu kết luận.

Nghiên cứu yêu cầu những người tham gia đánh giá mức độ hạnh phúc của mình từ 1 đến 5. Những người cho mức độ thỏa mãn của mình ở hàng cao nhất thường đi mua sắm khoảng bốn lần một tháng, ăn bốn phần rau và hoa quả mỗi ngày và uống bốn cốc rượu một tuần. Họ cũng dành bốn tiếng mỗi ngày cho gia đình và về nhà sau khi tan sở lúc 17h42.

Công thức cho một cuộc sống hạnh phúc cũng bao gồm ít nhất một tối dành cho người yêu hoặc bạn bè trong một tuần. Những người tham gia khảo sát cũng cho biết áp lực công việc là rào cản lớn nhất tới một cuộc sống thực sự hạnh phúc, tiếp đến là những bất hòa trong các mối quan hệ.

Theo Telegraph/Đất Việt

bacsi.com