Đọc những dòng tâm sự của bạn thanh niên trẻ phát sợ với những cô nàng bạo dạn chuyện phòng the, tôi thấy sự đồng cảm. Con gái thời này bạo quá, con gái thời này cũng hư hỏng quá…


Tôi thuộc thế hệ 8x, thế hệ đã lỗi thời và có vẻ như lệch nhịp khi nói chuyện với các bạn trẻ ngày nay. Đôi khi cũng nghĩ mình lạc hậu, nhưng tôi thà chấp nhận lạc hậu còn hơn.

Giới trẻ ngày nay, có vẻ rất thoáng, nhất là mở cửa trong chuyện ấy. Ừ thì ăn cơm trước kẻng, tôi đồng ý. Nhưng chuyện con gái bạo dạn, khơi gợi, chủ động trong chuyện ấy… tôi hoàn toàn phản đối.

Người phụ nữ hiện đại không còn cam chịu như các bà, các cụ ngày xưa, không còn coi chuyện kia như là điều bắt buộc phải có, mà nhập cuộc chủ động hơn.

Tuy nhiên, phụ nữ dám đòi hỏi chuyện đó, sáng tạo và bắt chồng hay người yêu thực hiện những tư thế mới lạ chẳng hạn… lại là đồ con gái đáng bỏ đi.

Có lẽ các bạn nữ ngày nay đã bị dòng nước lũ Tây hóa làm cho đầu óc bị lu mờ đi những giá trị truyền thống và vĩnh cửu, các bạn đã không còn nhận thức được đâu mới là vẻ đẹp chân-thiện-mĩ của người con gái.

Con gái nết na, đằm thắm, kín đáo và e ấp như nụ hồng hé mở, đấy mới là người con gái Việt Nam mà cánh đàn ông luôn khao khát. Một cô nàng dịu dàng, nhẹ nhàng, biết rên rỉ theo dưới sự chủ động của đàn ông chẳng phải hấp dẫn hơn nhiều một chú ngựa hoang phá phách.
Con gái đằm thắm dịu dàng lúc nào cũng ghi điểm hơn một cô nàng hoang tàng phá phách. Ảnh minh họa


Đi ra đường, tôi đã phải chứng kiến bao cảnh chướng tai gai mắt, từ các em học sinh nữ cấp 3 ăn mặc hở hang, phản cảm, cười đùa thô lỗ, dùng từ tục tĩu ám chỉ chuyện kia để trêu trọc các em nam đang đỏ mặt.

Cho đến cảnh những cô sinh viên ăn mặc nhố nhăng, thể hiện tình cảm quá lố giữa chốn công cộng đông người.

Tôi cũng đã từng khiếp sợ khi cô bạn gái thời sinh viên mới quen được hai tháng. Cô rủ tôi đến nhà khi mọi người trong nhà đã đi hết, chốt cửa và mặc một bộ quần áo ngủ mỏng tang đầy khiêu khích.
Tôi nhắm mắt vào cuộc, cũng không nhiều hứng thú vì cảm giác mình là người “bị động”, thậm chí là bị dẫn dắt và xỏ mũi…

Sau đó, vắt tay lên trán suy nghĩ, một thời gian sau tôi bỏ cô gái ấy. Vì con gái quá bạo dạn, khi mình không đủ khả năng đáp ứng, sẽ biến thành loại gái gì hoàn toàn không thể biết trước được.

Tôi viết bài này để cảnh tỉnh những chị em đang trôi theo sự Tây hóa mà đánh mất đi chính mình. Hãy cứ đằm thắm, e ấp, hãy cứ là người con gái Á Đông đoan trang thùy mị… dù đàn ông Tây hay ta đều chết mê chết mệt người con gái như vậy.

Chúc các chị em sẽ tìm lại được nét đẹp của sự dịu dàng trong chính con người mình.

Phạm Tuân (Phủ Lý, Hà Nam)


Nguồn : Phunutoday