Em năm nay 25 tuổi. Em và người yêu yêu nhau được gần 4 năm. Thời gian yêu nhau chúng em cũng thường hay cãi vã nhưng nhanh chóng làm lành. Chúng em cũng xác định sẽ đến với nhau và đã có quan hệ trước. Có thể nói sau khi thân mật với nhau như vậy chúng em thấy yêu nhau hơn.

Do 2 đứa cùng tuổi nên năm nay bọn em vẫn chưa có ý định cưới. Nhưng rồi một chuyện bất ngờ xảy ra, em có thai... Hai gia đình biết chuyện và đang sắp xếp cho chúng em tiến hành đám cưới vào tháng tới. Tuy nhiên, nếu chuyện chỉ có như vậy thì không có gì phải băn khoăn nữa.

Thời gian đầu mang thai em luôn cảm giác anh ấy không quan tâm đến em như trước. Chúng em thường xuyên cãi vã, công việc anh ấy cũng bận nên những lần bất đồng ý kiến thường để lại trong lòng cả hai sự nặng nề. Trong lần cãi nhau gần đây, bọn em không gặp nhau gần 1 tháng. Em đã nói rất nặng lời với anh ấy. Khi em muốn chấm dứt mọi chuyện vì nghĩ trước sau gì chúng em cũng là vợ chồng thì anh ấy lại không đồng ý. Anh ấy nói tình cảm của anh ấy không còn như trước nữa và mong em cho anh ấy thời gian...

Đến hiện tại, bọn em đã nói chuyện lại với nhau. Tuy nhiên anh ấy không còn quan tâm đến em nữa, chỉ gặp em vì sợ em buồn ảnh hưởng đến con. Khi gặp, chúng em cũng có quan hệ vợ chồng với nhau. Anh ấy vẫn nhiệt tình trong chuyện ấy nhưng em không thể biết trái tim anh ấy như thế nào? Em phải nói thêm rằng anh ấy là một người tốt và có trách nhiệm chỉ có điều tính tình hơi trẻ con.


Anh ấy chưa sẵn sàng cho việc kết hôn (Ảnh minh họa)

Em luôn lo lắng anh ấy đến với em chỉ vì nhu cầu tình dục. Hiện tại anh ấy không hề nhắn tin điện thoại ngọt ngào với em như trước đây nữa. Em không biết phải làm gì để trái tim anh ấy quay về và liệu có quay về được hay không? Với em sống với nhau mà không có tình yêu thật bi kịch...Còn con em nữa... Sức khỏe em không được tốt nên đối với em việc có thai là một điều rất có ý nghĩa, là điều em luôn mong chờ...Xin chuyên mục cho em biết em phải làm gì bây giờ và chồng em liệu còn tình yêu dành cho em nữa không? Em xin cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những lời tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang phải đối mặt với việc tình cảm của người chồng sắp cưới dường như thay đổi. Hơn thế nữa, em lại đang trong giai đoạn mang thai nên điều đó càng khiến cho mọi chuyện trở nên khó chấp nhận hơn.

Vẫn biết hôn nhân không có tình yêu sẽ làm cho cả hai người đều đau khổ nhưng quả thực ở tình huống của em lúc này, bất kì một sự thay đổi nào cũng đều là cú sốc với em. Gia đình hai bên đã thống nhất ngày cưới, bản thân em lại đang mang thai nếu có biến cố nào đó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của em và đứa bé.

Chị nghĩ rằng, thái độ đó hiện nay của anh ấy là do anh ấy thực sự chưa sẵn sàng cho việc kết hôn và làm cha. Như em chia sẻ, cả em và anh ấy đều chưa muốn cưới nhưng vì "sự cố" ngoài ý muốn mà hai em phải tiến hành kết hôn sớm hơn dự định. Với phụ nữ, việc đó thật sự không quá quan trọng nhưng với nam giới nó thực sự là vấn đề.

Đàn ông cần có sự chuẩn bị tốt trước khi kết hôn cả về vấn đề tâm lí và kinh tế. Bởi thế khi chưa thực sự sẵn sàng nhưng vẫn buộc phải làm vì không có sự lựa chọn nào khác họ thường rơi vào tâm trạng hoang mang và lo lắng dù cho đó là người họ yêu thương thật lòng đi chăng nữa. Họ thậm chí còn chán nản vì có rất nhiều những dự định khác chưa kịp làm mà khi lấy vợ ít nhiều sẽ khó thực hiện.


Hãy chia sẻ những vấn đề tâm lý mà anh ấy gặp phải (Ảnh minh họa)

Đó có thể xem là lời lí giải cho sự thiếu quan tâm của anh ấy với em. Chính bản thân anh ấy còn đang cần thời gian để bình ổn lại tâm lý vì vậy việc thể hiện tình cảm với em có phần bị giảm sút. Hơn nữa, về phía em, chị nghĩ rằng khi phụ nữ mang thai, lại không nhận được sự quan tâm đúng như những gì em mong muốn em sẽ trở nên khó chịu và cáu gắt hơn với tất cả mọi thứ mà anh ấy làm.

Em với những sự bực bội của mình vô tình càng làm anh ấy thấy chuyện kết hôn thực sự là một cực hình. Điều đó làm thay đổi thái độ và tình cảm của anh ấy dành cho em. Nó khiến cho mối quan hệ của em trở nên căng thẳng và nặng nề hơn.

Cách tốt nhất lúc này không phải là em đẩy anh ấy vào đường cùng, buộc anh ấy phải làm theo những gì em mong muốn hoặc từ bỏ. Hãy giữ lấy người đàn ông đó bên mình vì tình yêu mà 4 năm qua các em có, vì một đám cưới tốt đẹp sắp diễn ra và vì xây dựng cho con em sau này một tổ ấm. Hơn nữa, bản thân em cũng nhận thấy anh ấy là người tốt, có trách nhiệm vì vậy đừng vì sự bất ổn tạm thời của anh ấy lúc này mà vất bỏ đi tất cả.

Em hãy thông cảm cho những vấn đề tâm lý mà anh ấy gặp phải lúc này, cho anh ấy thời gian thực sự là giải pháp tốt nhất. Em có thể tâm sự, chia sẻ và dịu dàng hơn với anh ấy. Hãy hỏi về những khó khăn mà anh ấy đang cảm thấy đề cùng nhau chia sẻ. Những tính toán về kinh tế, kế hoạch sắp tới cho hai vợ chồng cũng có thể là cách làm giảm gánh nặng cho anh ấy. Em hãy dùng tình yêu thương của mình để giúp anh ấy cảm thấy việc kết hôn nhẹ nhàng hơn mặc dù nó diễn ra chưa hẳn vào thời gian mà hai người thấy rằng phù hợp nhất.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com