Em năm nay 24 tuổi, hiện đang đi làm. Em sống với mẹ (không sống với ba ngày nào), thiếu tình thương của ba (ba em không bao giờ quan tâm mẹ và em), trên em có năm anh chị em cùng cha khác mẹ nữa những đều có gia đình và sống làm việc thành phố Hồ Chí Minh. Ngày xưa mẹ em cũng là bộ đội, em rất thích bộ đội và luôn tự hào phấn đấu sống tốt để không phụ lòng thế hệ trước cho chúng em cuộc sống như ngày hôm nay.

Mẹ em mình nuôi em ăn học nên rất vất vả, em luôn cố gắng học giỏi, luôn làm lớp phó học tập hay lớp trưởng, bạn bè thầy cô đều quý mến, em cố gắng để không phụ lòng mẹ.

Tuy em không xinh nhưng ngoại hình tốt, dễ thương được mọi người đánh giá là luôn tự tin, năng động, rất mạnh mẽ. Em có nhiều người thích nhưng em không quan tâm đến những người đó, vì em chẳng phục người con trai nào hết, em ghét tất cả, em nghĩ tất cả đều như nhau đều không có trách nhiệm, mình tự lập, tự tin, có cuộc sống tốt, cần gì phải cần đàn ông.

Em càng thương mẹ bao nhiêu, em càng hận ba bấy nhiêu.

Nhưng cách đây khoảng 7 tháng, em quen anh đó qua người bạn, anh đó là sĩ quan quân đội, hơn em 4 tuổi, lúc đầu chỉ nói chuyện qua điện thoại vì lúc đó anh ấy còn học ở trường khoảng tháng nữa mới ra trường. Em nghĩ anh ta là người của quân đội chắc là đàng hoàng.

Thời gian đó tụi em nói chuyện rất nhiều, trao đổi về công việc, học tập, cuộc sống, gia đình anh ấy có truyền thống quân đội. Ba anh cũng phục vụ ở quân đội nhưng đã về hưu. Nhà anh có hai anh em trai, anh hai có gia đình ở riêng, có lần anh hỏi em là anh chỉ nghe em nói về mẹ còn ba em đâu, em nói ba em ở với má lớn. Anh nói với em là công nhận ba em đào hoa. Em chỉ biết im lặng, thật sự em rất buồn và sốc khi nghe câu nói đó, nhưng cuộc sống mà em đâu có thể chọn cho mình được ba phải không?

Năm cuối cấp 2, khi kiểm tra hồ sơ thi tốt nghiệp, em nhìn giấy khai sinh của mình thật khác so với các bạn khác, các bạn em đều có đầy đủ thông tin hai bên ba và mẹ, còn em chỉ có mẹ thôi, thật buồn nhưng em nghĩ không sao hết, mình có mẹ là đủ rồi. Mẹ vừa là mẹ và là ba.

Anh là người bắc, nói chuyện giọng cũng dễ thương. Anh cũng rất quan tâm em nhưng em biết đó chị là nói chuyện thôi, nhà anh và nhà em cách nhau khoảng 60km, cùng tỉnh.

Trong thời gian còn học ở trường anh nói em lên trường anh thăm anh, ở Đồng Nai, nhưng em không đi, vì em có suy nghĩ cọc không đi tìm trâu. Anh nói khi nào ra trường về nhà anh sẽ xuống nhà em chơi. Khoảng thời gian đó tụi em vẫn rất tốt, em không nghĩ gì nhiều hết, găp nhau rồi tính tiếp.

Khi anh ra trường về nhà thì anh thay đổi không như trước nữa. Em hỏi anh thì anh nói là anh bị một người con gái khủng bố, em gọi cho anh người đó sẽ làm phiền em.

Đúng là như vậy, tối đó, người đó gọi cho em, chị và anh quen anh 3 năm, hai người bằng tuổi nhau, chị đã có thai hơn hai tháng, anh bỏ mặc chị ấy không quan tâm, chị ấy ở thành phố, chị làm ở tổng đài nên có số điện thoại của em là không gì khó, chị từng về nhà anh chơi rồi.

Em không thích những người thiếu trách nhiệm vậy, em gọi nói anh là chị ấy gọi cho em, anh hãy cưới chị ấy đi, em đồng cảm với chị ấy, chị ấy đã 28 tuổi rồi cần có gia đình, có những đứa trẻ, con người ai cũng được bình đẳng, hạnh phúc.Quan trọng là đứa trẻ sinh ra có ba và mẹ yêu thương, bảo vệ, vì nó xứng đáng được hưởrng vậy mà.


Anh ấy đã nói rằng yêu em (Ảnh minh họa)

Nhưng em thật sốc khi nghe câu trả lời từ anh ấy, anh không bao giờ cưới vì cô ấy rất thủ đoạn, anh nói đi phá thai nhưng không chịu bỏ. Em nhắn tin nói rất nhiều nhưng anh vẫn cố chấp. Em gọi điện cho anh thì anh đưa máy để người con gái nghe máy, người đó nói là người yêu anh, em hiểu ra vấn đề.

Em ghét anh vì anh lừa dối em, nói là không có thời gian tìm hiểu ai vì lo học không có thời gian , em ghét con người đó, anh ta không bao giờ xứng đáng và cũng không xứng đáng để em phải suy nghĩ nữa. Anh đổi số điện thoại khác không liên lạc với em nữa. Nhưng sau một thời gian anh lại gọi cho em, em cũng không còn giận gì nữa hết, anh nhắn tin nói yêu em, em hỏi chuyện đó anh giải quyết thế nào, anh nói giải quyết xong rồi, không còn gì nữa.

Em hỏi về người nói là người yêu anh thì sao, anh nói anh nhờ nói vậy đó là em gái con của dì anh. Thê là em cũng tin vần liên lạc bình thường, anh nói em mua đồ cho anh chỉ là những thứ vật linh tinh thôi, với em cũng chẳng là gì hết.

Nhưng bản chất con người vẫn không thay đổi, người con gái đó nhắn tin với em, nói hai người yêu nhau hơn năm rồi, chị ấy làm giáo viên mầm non, anh ấy nói không thích em đâu. Em nghe vậy nên đã nói với anh là trả lại những thứ đó cho em, anh nói là đốt hết rồi.

Sau đó em lên gặp anh nhưng em không có thời gian nhiều, ngày nghỉ nhưng anh cũng phải dẫn bộ đội đi làm, anh chở em vào đơn vị anh chơi, thì em thấy những thứ đó vẫn còn, em rất vui. Anh còn nói đùa lát lấy về hết đi. Sau đó anh chở em đi ra ngoài vì ở trong đó không tiện, anh hỏi em muốn đi đâu, em nói ở đây em không biết đi đâu, thế là anh chở em vào nhà nghỉ, em hỏi tại sao vào đây, anh nói muốn hôn em, anh nắm tay kéo em lên, nhưng em đẫ bỏ đi ra ngoài. Anh lấy xe chạy theo em. Tụi em vào quán cafe, em không thích như vậy, em muốn quen nhau trong sáng, còn những gì quý giá của người con gái em chỉ muốn dành cho người chồng của em sau này, người mà sẻ chia, là chổ dựa an toàn cho em.

Từ chỗ anh về nhà khoảng 60km, mà em toàn về lúc chiều tối, em bị cận nhưng anh không hề gọi hỏi em về tối nhà chưa. Anh không thích em nhưng sao lại muốn gặp em, muốn em mua đồ cho anh, nếu anh cần sao không nói với người yêu của mình mua cho?

Em không muốn mình là người xen vào tình cảm của người khác, cùng là con gái, em cũng muốn chị ấy được yêu thương, tôn trọng, vui vẻ, hạnh phúc. Anh ta làm như vậy thật sự không tôn trọng người yêu hiện tại và cả em.

Con trai thật kinh khủng làm sai bị phát hiện, thì nói người yêu là “em tin anh hay tin người ta’’. Hiện tại em và anh ta không còn liên lạc nữa. Em cảm thấy kinh tởm anh ta, trước khi không liên lạc nữa tụi em cãi nhau nhiều thậm chí còn xúc phạm nhau nữa. Thật lòng với em anh ta không xứng đáng với tình cảm em dành cho anh ta, anh ta chỉ là kẻ lợi dụng.

Qua đấy chị cho em hỏi, sau mà bất công quá, người tốt sao gặp toàn người xấu, còn người xấu thì gặp người tốt? Anh ta chỉ lợi dụng em thôi đúng không chị? Em cảm ơn chị. (Em gái).


Nhưng cuối cùng, em thấy anh ấy còn có người khác (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái còn trẻ, mới ra trường, đang đi làm, em yêu một người đàn ông học trong ngành quân đội, tuy nhiên, cuối cùng em vô cùng thất vọng khi phát hiện ra người đàn ông đó lừa dối mình.

Trước tiên, xin chia sẻ với em về việc em có một tuổi thơ không được bình thường như những người con gái khác, em không có ba, em chỉ sống với mẹ, nhưng nhờ nỗ lực, quyết tâm, em vẫn học hành tốt và sau này đã đi làm, có công việc tốt.

Về người đàn ông mà em quen, quả thật, với tuổi trẻ, sự ngây thơ, trong sáng, em không thể nghĩ được rằng mình là là đối tượng để anh ta lừa dối. Cũng may, em và anh ta chưa có gì xảy ra, nhưng đó là do em có bản lĩnh, còn nếu không, có lẽ em sẽ còn phải đau khổ và day dứt nhiều hơn về người đàn ông này.

Qua những gì em kể, anh ta làm trong quân đội, có gia đình tử tế, vì vậy em dễ tin tưởng vào những gì anh ta nói, nhưng thực chất, cuộc đời không phải ai cũng tốt, và có khá nhiều những kẻ có gia đình cơ bản lại lợi dụng điều đó để đi lừa đảo, chinh phục những cô gái khác. Không phải tất cả nhưng cũng khá nhiều em ạ, và anh ta là người như thế. Làm trong ngành quân đội không phải ai cũng đáng tin đâu em ạ. Ở đâu cũng có người nọ người kia, và đôi khi, trong quân đội, dễ gây ấn tượng với xã hội thì lại càng nhiều kẻ thích mượn danh đó để đi lừa, chinh phục phụ nữ.

Một đặc điểm khác, anh ta là người bắc, em thấy giọng nói anh ta dễ thương nên bị lôi cuốn và bị hấp dẫn bởi anh ta. Trong mắt các cô gái miền nam thì trai bắc thường chỉn chu lịch lãm, ăn nói khéo léo, lại có giọng nói không giống như em nên em thấy hay và cho là thú vị. Nhưng thực chất, anh ta hoàn toàn bình thường như những người đàn ông khác. Không phải chị phân biệt vùng miền, nhưng xét về số đông, đàn ông miền bắc khôn ngoan, từng trải và khéo léo hơn trai miền nam. Các cô gái miền nam lại cũng thường ngây thơ, cả tin và dễ dãi hơn con gái miền bắc, do đó, việc anh ta lừa được em không có gì là khó.

Việc anh ta nói với em bị một người con gái khủng bố là lý do buồn cười và đáng xấu hổ nhất, vậy nhưng không hiểu tại sao em lại tin tưởng anh ta. Đó là cách lấp liếm việc bạn gái anh ta phát hiện ra mối quan hệ với em, và anh ta thì sau lưng em chắc chắn nói xấu em với cô kia rằng em mê anh ta chứ anh ta không thèm để ý đến em. Thực chất, bạn gái anh ta cũng kể cho em nghe tất cả, kể cả chuyện hai người quan hệ mật thiết thế nào, em đã nhận ra bộ mặt của anh ta rồi đó.

Anh ta không quan tâm đến em, không hỏi han chuyện em đi về, kệ cho người yêu anh ta nói chuyện với em, nhưng sau đó lại nói xấu người yêu với em. Thế nhưng, khi gặp em lại dẫn em đi nhà nghỉ. Đó là vì anh ta muốn lợi dụng em về tình dục mà thôi. Người như vậy không đáng để yêu và tôn trọng đâu em ạ, em nên tránh xa anh ta càng nhanh càng tốt.

Hãy coi như đây là bài học để lần sau cẩn thận và có kinh nghiệm với đàn ông hơn, em đã đúng khi không cướp bạn trai của người khác. Rồi em sẽ tìm được người tốt, yêu em thật lòng.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com