Em năm nay 23 tuổi, vừa đi làm và vừa học đại học. Em là cô gái sống nội tâm, vui vẻ,dịu dàng,luôn hòa nhã với mọi người nên được rất nhiều người yêu quí.Tình yêu đầu tiên của e kéo dài đươc hơn 1 năm khi em đang học năm thứ 2, đó cũng được coi là một tình yêu đẹp. Chúng em cũng đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách trong suốt thời gian yêu nhau, tưởng chừng như sẽ có kết quả đẹp nhưng lại không. Em đã nhận được sự không chung thủy và phản bội lại tình yêu đẹp mà em đã dành cho anh ấy. Chúng em đã chia tay, giờ mỗi người một nơi, không ai biết đến ai.

Từ khi chia tay, có rất nhiều người theo đuổi và ngỏ lời nhưng em ko có đủ niềm tin vào ai đó nữa. Cho đến bây giờ,khi em mới đi làm một công việc mới, tình cờ em đã gặp một người con trai khác.Anh này tự đến nhận em (giống người bạn của anh ấy), và chúng em trao đổi số điện thoại và thương xuyên liên lạc, đi uống nước và nói chuyện với nhau một cách thoải mái và vui vẻ! Anh ấy là bộ đội chuyên nghiệp của huyện, cơ quan anh gần nơi em làm việc. Sáng nào khi đi làm anh cung rẽ qua gặp và nói chuyện với em dù thời gian không có nhiều.

Quen nhau chưa lâu (được 3 tuần) anh ấy đã ngỏ lời yêu em và muốn em trở thành bạn gái của anh. Em rất bất ngờ vì điều đó, nghĩ chưa hiểu gì nhiều đã yêu. Anh ấy nói anh không bao giờ lấy thời gian để làm thước đo tình cảm, yêu nhau 2 người sẽ dần hiểu nhau hơn, còn nếu là bạn sẽ rất khó. Anh nói bấy giờ anh yêu ai là anh xác định, anh nói và tính chuyện tương lai rất chắc chắn.

Vì em đã mất niềm tin nên nghe những điều đó cảm thấy rất bình thường. Nhưng trong em cũng muốn tìm ai đó yêu mình thực sự có cuộc sống hạnh phúc.Giờ nỗi lo lắng của em là em không xác định được liệu anh này có thật lòng vói mình không hay chỉ để tiếp cận mình yêu rồi lại cho qua thôi, Vì trông anh cũng được, ăn nói dễ nghe và công việc sĩ quan quân đội rất ổn định, gia đình nề nếp, trong khi đó em thì chưa ổn định gì cả.


Anh ấy đẹp trai, có khiếu ăn nói (Ảnh minh họa)

Anh nói anh không quan tâm điều đó, không quan tâm chuyện quá khứ ra sao chỉ quan tâm hiện tại em và anh đối xử với nhau như thế nào mà thôi. Với anh thì việc tìm người nào đó ổn định để yêu, rồi bố mẹ, đồng nghiệp giới thiệu thì không khó chút nào nhưng anh không thích, anh muốn tự mình tìm và gặp người con gái anh yêu là em bây giờ.

Thực sự là em cũng rất cảm mến anh, ngay từ cái nhìn đầu tiên em và anh ấy đã có cảm giác rất quen thuộc và gần gũi nên em cũng không muốn hai người xa nhau. Nhưng em phải làm thế nào, em nghĩ tình yêu nhanh đến rồi cũng sẽ nhanh đi, nên em không đủ tự tin để nhận tình yêu này nhưng cũng ko muốn mất đi. Em mong sớm nhận được lời khuyên của chị,để em có thề tự tin cho sự lựa chọn của mình.(Em gái)

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái trẻ, 23 tuổi, đã từng yêu nhưng giờ chia tay nên còn ngại ngần khi đến với những người con trai khác.

Em và người đàn ông mới này mới quen nhau chưa đầy một tháng, nhưng anh ấy đã ngỏ lời yêu. Do đó, em lo lắng không biết anh ấy có thật lòng không hay chỉ yêu cho vui. Dù được anh ấy khẳng định nhưng em vẫn không khỏi băn khoăn vì anh ấy có nhiều điều khá được trong xã hội, trong khi em chỉ là một cô gái bình thường.

Quả thật, khi bị tổn thương ở mối tình đầu, người ta thường lo lắng, vì thế, băn khoăn của em không phải là ngoại lệ. Nhất là anh ấy lại được nhiều ưu điểm như vậy, thì việc yêu một cô gái như em sẽ dễ khiến mọi người so sánh, và em thấy mình không tự tin, không hiểu sao anh ấy lại chọn mình.

Thời gian hai người quen nhau chưa nhiều. Do vậy, em đã đúng khi không nhận lời yêu ngay. Cái gì đến nhanh thì đi cũng nhanh. Vì thế, tốt nhất, hãy thử thách anh ấy một thời gian đã. Em đừng tỏ ra lạnh lùng, nhưng cũng đừng nhận lời vội. Nếu thực sự yêu em thì anh ấy sẽ không để mất một cô gái tốt như em, còn nếu chỉ đến cho vui thì khi em không nhận lời, anh ấy sẽ ra đi ngay. Và người như vậy em cũng không cần phải tiếc.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com