Tôi năm nay 25 tuổi, trước đây tôi có quen một người con gái tên T nhưng do sự sắp xếp của gia đình nên tôi lập gia đình với người con gái khác. Trong thời gian đó tôi và T vẫn giữ mối quan hệ với nhau. Yêu một người nhưng sống bên một người đó là khoảng thời gian rất đau khổ. Kết quả tôi và vợ ra tòa li dị sau 2 năm không hạnh phúc.

Khi ấy, lẽ ra tôi phải đến gia đình T để xin phép được chính thức qua lại tìm hiểu với T như lời tôi đã hứa với cô ấy nhưng thật sự sau cuộc hôn nhân đỗ vỡ đó bản thân tôi chìm vào cảm giác hụt hẫng và thấy sợ hãi khi phải xây dựng lại từ đầu nên tôi cũng lần lữa mãi.

Cho tới một ngày tôi nhận được tin người vợ cũ bị tai nạn giao thông rất nặng đang phải nằm bệnh viện. Tôi nghĩ dù không còn là vợ chồng nhưng tình nghĩa thì cũng còn đó nên tôi đến thăm, giúp đỡ tiền nong trong quá trình điều trị. Nhưng tôi tuyệt nhiên giấu kín T. Nhưng sau đó cô ấy biết chuyện và giận tôi một thời gian khá dài. Chúng tôi không liên lạc với nhau.

Sau đó cô ấy cũng bỏ qua đến nhà gặp tôi để nói chuyện. Nhưng không hiểu sao lúc đó tôi lại nói những lời khó nghe và kết quả là cô ấy đã khóc rất nhiều. Cô ấy ra về và sau đó đã quen với một người khác.


Vẫn duy trì quan hệ với người yêu cũ khi đã có vợ là một lỗi lầm (Ảnh minh họa)

Khi con người trải qua những biến cố sẽ trưởng thành hơn. Tôi nhận ra tôi thật sự yêu T và cần có cô ấy trong cuộc sống của mình. Nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Tôi đã mất T. Tôi đã nhiều lần gặp cô ấy để nói chuyện nhưng cô ấy nói với tôi mặc dù trong lòng còn tình cảm nhưng đã không còn tin tôi sau bao chuyện xảy ra, không còn muốn quay lại con đường cũ. Cô ấy đã cho mình và người mới cơ hội làm lại từ đầu. T cũng nói dù hiện giờ cô ấy chưa có tình yêu với người đó nhưng thời gian rồi sẽ khiến cô ấy nảy sinh tình cảm Chúng tôi cũng một vài lần đi chơi với nhau, lúc đó tôi nắm tay thì T vẫn đồng ý nhưng lại không tha thứ cho tôi.

Bản thân tôi hiểu mình yêu T như thế nào, dù tôi đã gây ra nhiều đau buồn cho T và gia đình T nhưng tôi biết mình có thể thay đổi tất cả và mang lại niềm hạnh phúc trọn vẹn cho T. Tôi đã nói với cô ấy rằng, tôi sẽ để cô ấy bước đi trên con đường mà cô ấy chọn nhưng nếu trong lòng còn tình cảm với tôi bất kì lúc nào cô ấy cũng có thể quay lại. Tôi sẽ bỏ qua tất cả để làm lại từ đầu.

Mặc dù nói như vậy nhưng ai cũng muốn mình là người mang lại hạnh phúc cho người mình yêu và tôi cũng thế. Không lúc nào tâm trí tôi không suy nghĩ đến T. Hôm trước T có nói cho tôi nghe những suy nghĩ và các sự việc xảy ra trong thời gian qua. Mẹ T nói: T đã thương yêu tôi như thế nào, trước giờ T chưa làm việc gì cho gia đình nhưng lại đến nhà tôi nấu cơm nước cho tôi ăn, nhưng tôi lại không biết trân trọng giữ gìn tình cảm đó, nếu giờ T quay lại với tôi thì đừng gọi là mẹ nữa.

Không chỉ vậy còn nhiều dư luận không tốt đến gia đình T vì T quen với một người đã có gia đình, rồi khoảng cách giàu nghèo giữa 2 gia đình...Tôi nghĩ bản thân tôi có thể giải quyết tất cả mọi vấn đề đó cho êm đẹp nhưng T không cho tôi cơ hội để làm điều đó vì không còn tin tưởng tôi nữa. Tôi phải làm sao để lấy lại lòng tin cũng như tình cảm của T vì thật sự tôi rất yêu T.


Sau những tổn thương gây ra cho cô ấy tôi xin lỗi nhưng cô ấy không tha thứ (Ảnh minh họa)

Mấy ngày qua tôi có suy nghĩ sau tất cả những việc mình gây ra cho T và gia đình, là đàn ông dám chịu trách nhiệm về những việc mình gây ra tôi muốn gặp riêng mẹ T để nói lời xin lỗi vì gây ra nhiều điều ảnh hưởng đến gia đình T. Tôi có nên làm điều đó hay không? Rất mong chị hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư tôi hiểu được rằn hiện giờ bạn đang vô cùng đau khổ. Sau những sai lầm trong cuộc đời, sau những tổn thương mà bạn đã gây ra cho người con gái mình yêu, giờ đây bạn muốn ở bên cô ấy thì mọi chuyện lại quá muộn màng.

Đọc câu chuyện của bạn, tôi có cảm giác rằng, ngay từ đầu bạn đã là một người thiếu quyết đoán. Chính sự thiếu quyết đoán đó của bạn đã tạo ra bi kịch cho những người xung quanh. Sự thiếu quyết đoán đầu tiên chính là việc trong khi bạn yêu T nhưng bạn lại đồng ý nghe theo sự sắp đặt của gia đình để cưới một người con gái khác. Lẽ ra khi ấy, nếu bạn đã từ bỏ tình yêu để làm tròn chữ Hiếu với gia đình, bạn nên toàn tâm toàn ý với tổ ấm của mình.

Cuộc hôn nhân của bạn không bắt nguồn từ tình yêu nhưng có lẽ nó đã không chóng vánh chấm dứt nhanh đến như vậy nếu bạn không giữ mối quan hệ với T - người yêu cũ của bạn. Dù bạn có bao biện cho hành động đó của mình là như thế nào đi chăng nữa thì việc bạn giữ quan hệ với T khi đã có vợ là rất ích kỉ và không đúng đắn. Bạn không chỉ ràng buộc T, không cho cô ấy kiếm tìm cơ hội khác khi bạn đã có vợ mà còn tạo ra sự đau khổ cho vợ bạn. Ngay cả khi hai người toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình, tình cảm vợ chồng cũng vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi những điều xảy ra trong quá khứ huống hồ bạn lại vẫn giữ quan hệ với tình xưa thì hôn nhân làm sao có thể đứng vững. Cuộc hôn nhân của bạn đổ vỡ sau 2 năm có lỗi không nhỏ ở bạn.


Gặp gỡ để xin lỗi gia đình và cô ấy là điều nên làm để thể hiện sự tôn trọng với những gì đã qua (Ảnh minh họa)

Khi cuộc hôn nhân thứ nhân đổ vỡ, bạn biết mình yêu thương T thật lòng, biết cô ấy đã chờ đợi bạn bao năm qua, biết tình cảm và sự ân cần mà cô ấy dành cho bạn, bạn phải bù đắp cho cô ấy những thiệt thòi. Nhưng khi ấy bạn lại không mặn mà, không quan tâm tới cảm giác của cô ấy. Dường như bạn chỉ ích kỉ đến bản thân mình mà thôi cho tới khi cô ấy quyết định từ bỏ bạn mới sợ mất và hối hận.

Câu chuyện của bạn là hàng loạt những sự thiếu quyết đoán và sai lầm nối tiếp nhau. Giờ đây cô ấy đã mất niềm tin nơi bạn nên rất khó để lấy lại. Điều tốt nhất bạn nên làm bây giờ là tới gặp gỡ cô ấy cũng như gia đình của cô ấy để nói một lời cảm ơn và xin lỗi. Hãy thẳng thắn thừa nhận những sai lầm của mình và tạo cho cô ấy cũng như gia đình niềm tin nơi bạn. Bạn phải xác định rằng bạn làm điều ấy không phải chỉ vì muốn cô ấy quay về bên bạn mà là để thể hiện sự trân trọng của mình với những việc mà cô ấy đã làm vì bạn, với sự thiệt thòi mà cô ấy hi sinh cho bạn.

Nếu như may mắn, bạn sẽ nhận được sự tha thứ từ phía họ. Khi ấy, bạn hãy làm những việc mà mình cần phải làm, hãy cho mọi người thấy rằng bạn là một người đàn ông có thể làm chỗ dựa vững chắc cho T. Nhưng nếu như cô ấy vẫn quyết định rời xa, bạn nên tôn trọng sự lựa chọn của cô ấy và cầu chúc cho cô ấy hạnh phúc. Hi vọng sau những sai lầm, những vấp váp trong cuộc đời bạn sẽ biết trân trọng những gì mình có để không phạm vào lỗi lầm tương tự.

Chúc bạn may mắn và mạnh khỏe!

Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com