Anh là người cũ, mình đã có với nhau 7 năm, em biết rồi mình sẽ không hợp nhau nhưng có thể chịu đựng được vì anh là người tốt, anh cũng yêu em, nhưng anh còn ham chơi.Em và anh đã từng là vợ chồng trong suốt 7 năm trời. Cả hai chúng mình đã có với nhau một em bé kháu khỉnh. Năm nay, con cũng đã được 5 tuổi rồi. Dù cả hai vợ chồng vẫn còn rất yêu nhau nhưng chẳng hiểu sao khi sống chung với nhau, em và anh lại luôn xích mích.

Lâu dần, điều này cứ tích tụ dần khiến cả hai đứa đều cảm thấy ức chế và cả 2 đứa không thể chịu đựng được khi tiếp tục phải sống với nhau. Vì thế, vợ chồng mình đã chọn giải pháp ly hôn để giải phóng cho nhau. Và em đã để con ở với anh bởi vì lúc đó em nghĩ rằng như thế sẽ tốt cho con hơn.


Ảnh minh họa

Qua thời gian, bên cạnh em cũng có 1 người đàn ông. Nhưng tận sâu thẳm trong trái tim mình, em vẫn nhớ anh rất nhiều và chưa bao giờ nghĩ em sẽ kết hôn với người đàn ông đó trong cuộc đời này. Em cũng được biết, bên anh cũng có một người con gái khác. Khi biết được điều này, chẳng hiểu sao em đã khóc, đã đau thắt con tim của mình. Có phải vì em ích kỷ quá không? Có thể đó là sự ích kỷ của một người vợ bởi vì dù sao anh cũng đã từng là của riêng em. Chính bản thân em cũng không hiểu tình cảm đó là gì và tại sao em lại có cảm xúc kỳ lạ và nhỏ nhen đó.

Trong thời gian mình xa nhau, nhiều đêm nằm một mình, em lại cảm thấy ân hận vì quyết định ly hôn của chúng mình. Em thương con chúng mình rất nhiều và chẳng hiểu sao đầu em liên tục nghĩ rằng em và anh nên quay lại với nhau để gia đình chúng mình đoàn tụ. Nhưng rồi chính em lại sợ. Em sợ những chuyện cũ sẽ tiếp tục xảy ra, lối sống của em và anh không hợp nhau và rồi mình lại cãi nhau và có lẽ sẽ lại đổ vỡ một lần nữa. Em rất sợ điều này, anh ạ.

Với người đàn ông hiện tại đang ở bên cạnh em, tình cảm em dành cho người đó cũng nhiều như dành cho anh những ngày đầu tiên mình yêu nhau vậy. Thực sự thì người đàn ông ấy cũng tốt, cũng rất chu đáo và có trách nhiệm với em. Nhưng em nhận ra người đàn ông ấy cũng ích kỷ như bất kỳ người đàn ông nào trên đời này.

Hiện tại, nhiều đêm em nằm mà không sao chợp mắt được. Em phải làm sao đây? Dù thế nào, anh là người cũ, mình đã sống với nhau 7 năm. Em biết rồi mình sẽ không hợp nhau nhưng có thể em vẫn chịu đựng được vì anh là người tốt, anh cũng yêu em. Chỉ tội anh vẫn còn ham chơi, còn chưa biết gia đình là quan trọng nhất.

Em rất muốn quay lại với anh bởi vì quan trọng nhất là em muốn gần gũi con, muốn được chăm sóc đứa con nhỏ của chúng mình. Em không muốn con không phải chịu thêm cảnh bố mẹ mỗi người 1 nơi. Đã có lúc em mạnh dạn gọi điện và hỏi thẳng anh rằng: Anh à, em hỏi anh còn tình cảm với em không? Anh nói còn, nhưng anh cũng nói rất thực lòng mình là cũng chưa sẵn sàng cho việc hai đứa mình tái hợp lại sau khi đã ly hôn. Em biết, bên cạnh anh đang có bóng dáng 1 người phụ nữ, nhưng mà anh nói không yêu lắm, chỉ là quan hệ qua đường.

Nhưng em phải làm sao đây, chuyện này phức tạp quá, em chỉ muốn gần con. Phải chăng em đã quá sai lầm khi quyết định ly hôn vội vàng để bây giờ ngồi tiêc nuối khi mọi chuyện vượt xa quá khỏi tầm tay. Giữa mớ lộn xộn phức tạp, em nên giải quyết sao đây? Em nên bắt đầu cuộc sống mới với người đàn ông đang ở bên cạnh em hay em nên vì con mà tái hợp lại với người chồng cũ để con em có một mái ấm gia đình hạnh phúc trọn vẹn?

Nguồn: TTONL
BACSI.com