Do mẹ mình kịch liệt phản đối chuyện đám cưới nên anh định nói dối cả hai gia đình rằng mình đã có em bé để được đến với nhau.

Hiện tại bây giờ mình đang rất rối, chẳng suy nghĩ được gì cả, mong các bạn chia sẻ và cho mình lời khuyên chân thành.

Mình và anh ấy quen nhau thật tình cờ trong lần anh ấy đến công ty mình lấy hàng. Mình là thư ký một công ty tư nhân, còn anh là tài xế cho công ty vận chuyển hàng. Bọn mình cứ nói chuyện qua lại và cũng đã yêu nhau được 4 tháng, tuy nghe có vẻ hơi ngắn, nhưng tình cảm của cả hai rất chân thành. Rồi chúng mình cũng quyết định công khai tình cảm với cả hai gia đình.

Gia đình mình ở Sài Gòn, còn anh ấy thì ở tận Quảng Nam. Mẹ anh ấy cũng đã vào để xem mắt mình rồi. Gia đình anh ấy, tất cả đều rất tốt với mình, luôn điện thoại hỏi thăm, xem mình như con cái trong gia đình. Còn phần gia đình mình thì... mẹ cương quyết phản đối chuyện hai đứa với lý do: Gia đình anh ấy ở quá xa, không biết gốc gác, anh ấy lại là tài xế thì sẽ lăng nhăng. Bà hình như cũng có phần thành kiến với người miền Trung vì một bộ phận người không tốt đã ảnh hưởng tới lối suy nghĩ của gia đình mình.Ảnh minh họa: Inmagine.

Và vì mình đã một lần tự quyết định, chọn người yêu cho riêng mình, nhưng lần đó đã thất bại, mình bị người ta từ bỏ với đứa con ba tháng trong bụng. Nên bây giờ gia đình không bao giờ cho mình cái quyền được quyết định nữa. Nhà bắt mình chọn, một là gia đình, hai là anh ấy. Nếu chọn anh ấy, gia đình sẽ từ mình. Vậy bây giờ mình phải làm sao đây?

Anh ấy đã biết tất cả về quá khứ của mình, nhưng lại càng yêu thêm và chưa bao giờ nhắc lại. Anh đã nghĩ đến bước đường cùng thì cùng nhau làm liều, nói dối cả hai gia đình rằng tụi mình đã có em bé để được đến với nhau.

Anh ấy điện thoại về gia đình anh ấy ngoài quê rồi. Giờ ở đó họ đang chuẩn bị mọi thứ để mình và anh nên duyên cùng nhau. Tất cả mọi thứ đã chuẩn bị, chỉ cần gia đình mình đồng ý thì mẹ anh ấy sẽ vào thăm nhà coi như đám chạm ngõ, rồi chọn ngày làm đám hỏi, đám cưới luôn.

Buổi chạm ngõ và thăm nhà thì chỉ có mình mẹ anh ấy vào thôi, còn đám hỏi, đám cưới thì sẽ có ba lẫn mẹ. Đám cưới sẽ được tổ chức ở Sài Gòn và Quảng Nam quê anh ấy. Cưới xong, chúng mình muốn ở đâu cũng được, gia đình anh không bắt mình phải làm dâu. Ở Quảng Nam thì đã có sự nghiệp sẵn cho hai đứa, mình và anh ấy muốn về khi nào cũng được.

Họ đã tạo mọi điều kiện cho mình và anh. Giờ ba mẹ anh cứ hỏi mình nói chuyện với gia đình chưa, nhưng mình thì chẳng thể nào mở lời với gia đình được, vì mẹ mình đã nhất quyết cấm cản chuyện hai đứa. Giờ mình phải làm sao đây?

​BACSI.com ​(Theo Ngoisao)