Em năm nay em 24 tuổi, tính cách của em cũng khá cứng cỏi và mạnh mẽ. Cách đây 6 tháng, em có tham gia một diễn đàn kết bạn. Ở đó, em đã gặp một người lớn hơn em 6 tuổi. Lúc đầu mới nói chuyện chúng em thấy có nhiều điểm tương đồng nên quyết định gặp nhau. Qua một thời gian tìm hiểu (khoảng 4 tháng) anh ấy đã nói lời yêu em và lúc đó em cũng có tình cảm với anh ấy nên đã đồng ý.

Nhưng mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh khi vào ngày valentine, Anh ấy đã đến đón em đi chơi, xem phim. Lúc xem phim xong, anh ấy đã muốn em và anh ấy đi chơi qua đêm, em đã không đồng ý điều đó và một mực đòi về. Anh ấy đã đưa ra 2 sự lựa chọn và bắt em phải chọn một trong 2. Thứ nhất là ở lại với anh ấy thì mối quan hệ vẫn tiếp tục, thứ hai là em về đồng nghĩa với việc em sẽ không bao giờ gặp anh ấy nữa. Lúc đó em cảm thấy tức giận và nghĩ rằng anh ấy chỉ nói trong lúc giận thôi nên em đã lựa chọn cách thứ hai. Về nhà, anh ấy đã gọi điện cho em và bảo rằng em hãy chịu trách nhiệm với quyết định của chính mình, rằng em xem anh ấy nhỏ bé quá, có thể đánh đổi anh ấy với thứ khác thì sau này sẽ không có hạnh phúc. Có lẽ sai lầm của em bắt đầu ở chỗ là em đã xuống nước để thuyết phục anh ấy quay lại.

Em nghĩ rằng, để có tình cảm với một ai đó không phải là dễ, nên khi có thì cố gắng giữ gìn. Vì vậy, mỗi lần giận nhau em đều làm hòa trước.

Nhưng có lẽ sự níu kéo chỉ là gượng ép khi tình trạng này cứ tiếp diễn. Mỗi lần nói chuyện liên quan tới vấn đề trước hôn nhân là chúng em lại cãi nhau. Và câu anh ấy thường nói với em lúc ấy là chúng ta nên chia tay.


Em thì muốn yêu nhau trong sáng (Ảnh minh họa)

Mới đây, khi nói chuyện tâm sự anh ấy tỏ ý muốn được gần gũi với em, nhưng em đã từ chối khéo. Thực sự em không chấp nhận quan hệ trước hôn nhân, cho dù có yêu người đó đến mức nào. Anh ấy nói rằng chúng em không nên tiếp tục mối quan hệ nữa. Anh ấy cho rằng tình cảm em dành cho anh ấy chưa đủ lớn, anh ấy đã thử thách em hai lần nhưng em không vượt qua được. Em không dám hi sinh điều gì cho anh ấy thì sau này cũng sẽ đánh đổi hạnh phúc gia đình.

Bây giờ em rất thất vọng chị à. Em không biết là liệu em suy nghĩ như vậy có sai gì không? Có nên níu kéo hay từ bỏ tình yêu này hay không? Mong chị cho em một lời khuyên nhé. Chờ hồi âm của chị. (Em gái.)

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái còn trẻ, trong sáng, đã có người yêu 4 tháng, nhưng hiện nay hai người đã có một số bất đồng.

Qua những gì em kể thì anh ấy là một người đàn ông khá ham hố, ngay trong lần đi chơi valentine đã đòi em phải đi "qua đêm", khi em không đồng ý thì anh ấy đã bắt em phải lựa chọn giữa yêu thì dâng hiến, hoặc không thì chia tay. Rất may em là cô gái bản lĩnh nên đã không đồng ý.

Sau đó, vi tình cảm nên em lại tiếp tục nối lại quan hệ. Tuy nhiên, anh ấy vẫn không từ bỏ thói quen xấu đó, tiếp tục đòi hỏi em. Và khi không được thi liên tiếp đòi chia tay. Có lẽ, cũng phải có bản lĩnh lắm thì em mới vượt qua được - điều mà không phải cô gái nào cũng có thể làm.

Thực sự, nếu như người đàn ông chỉ đòi hỏi phụ nữ phải "cho hết" thì mới yêu, điều đó chứng tỏ anh ta không yêu em thật mà chỉ là chơi bời cho qua đường. Nếu yêu nghiêm túc thì phải qua một quá trình tìm hiểu nhau, yêu nhau thật nhiều thì mới nghĩ đến chuyện đó. Còn đây anh ta tìm em chỉ để thỏa mãn nhu cầu nên không được là sẽ đòi chia tay.

Em quen anh ta trên mạng, chưa hiểu gì về nhau, không xác minh được nguồn gốc, do đó, mối quan hệ này không đáng tin. Hãy chấm dứt nó để tìm người đàn ông xứng đáng hơn em ạ.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com