Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  letuanthanh0311 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  22,184

  Mặc định Có nên lấy người không muốn giữ lại "giọt máu" của mình?

  Em là một cô gái 24 tuổi, bạn trai em năm nay 29 tuổi. Chúng em đều có việc làm ổn định, gia đình đều là công nhân nhân viên chức nhà nước, đã yêu nhau một thời gian và cũng xác định là tiến đến hôn nhân.  Trước khi yêu anh ấy, em đã từng có bạn trai. Em và bạn trai cũ đã có quan hệ nhưng do hoàn cảnh: gia đình em phản đối và bản thân em cứ lần lữa không đồng ý làm đám cưới nên bọn em đã chia tay. Sau đó em yêu bạn trai em hiện tại. Vì không muốn lừa dối bạn trai nên em cũng nói chuyện của em và chúng em đã gần gũi nhau. Anh ấy cũng không truy vấn và chấp nhận con người hiện tại của em. Anh đã về gia đình xin phép cho tìm hiểu em và em cũng đã gặp gia đình anh ấy, chúng em định ra tết sẽ làm đám cưới.

  Theo em nhận định thì anh ấy là người đàn ông tốt chín chắn và có trách nhiệm. Bố mẹ em rất quý anh ấy. Nhiều lần giận nhau em muốn chia tay nhưng mẹ em đều khuyên em suy nghĩ kĩ và nên chấp nhận anh ấy, không đồng ý cho em chia tay. Mọi chuyện cũng sẽ không có gì thay đổi nếu như không có việc em nghi ngờ mình có bầu.


  Vì nguyên nhân ấy, em và bạn trai đã có những bất đồng. Em muốn tổ chức đám cưới luôn vào khoảng tháng 9 dương lịch, còn anh ấy lai khuyên em không nên giữ đứa trẻ, vì điều kiện bây giờ chưa phù hợp. Bạn trai em đưa ra các lí do là: điều kiện kinh tế chưa cho phép, bố mẹ anh ấy lại là giáo viên và đều là những người cổ hủ, truyền thống, nếu em và anh ấy lấy nhau bây giờ sẽ mang điều tiếng đến dân làng hàng xóm, bố mẹ anh ấy sẽ khó chấp nhận và vị thế của em trong gia đình anh ấy sẽ khó được mọi người tôn trọng. Thực sự, nếu như theo mọi người đánh giá: em là một cô gái xinh xắn, có học thức (em đang học thạc sĩ và là một giảng viên đại học), em cũng khá ngoan ngoãn, lẽ phép và hiếu thảo. Em nghĩ rằng có thể bây giờ em về gia đình anh mọi người không vui vẻ lắm, nhưng em tin em có thể làm mọi người yêu quý mình.

  Tương quan so sánh em và anh ấy thì gia đình em rất có điều kiện. Em khá xinh đẹp và giỏi giang còn anh con nhà nghèo nhưng có ý chí, là người thông minh và cũng có duyên. Bây giờ em đang sở hữu 1 căn hộ, nếu chúng em lấy nhau thì sẽ về nhà em ở, nên có thể người khác nhìn vào sẽ nghĩ không hay nhưng em nghĩ anh ấy đến với em không phải vì điều đó.

  Sau những nghi ngờ và cãi vã về việc em có thai, em đã đi thử và kết quả là không phải như vậy. Nhưng vấn đề bây giờ là em thấy rất khó hiểu về con người anh ấy. Anh ấy một người đàn ông 29 tuổi - cái tuổi đáng lí ra có thể quyết định và chịu trách nhiệm về bản thân mình được rồi, giờ đây chỉ vì những định kiến của gia đình và những người xung quanh mà có thể ra quyết định như vậy. Mặc dù người đàn ông ấy vẫn khẳng định là ra tết bọn em sẽ làm đám cưới và em tin điều đó. Em tự hỏi một người đàn ông như vậy có thể bảo vệ và đáng tin tưởng để em giao phó cuộc đời mình hay không? Có phải em đã đánh giá sai con người anh ấy?

  Thực sự, em muốn xin một lời khuyên là em có nên tiếp tục yêu người đàn ông này và tiến đến hôn nhân hay không? Vì qua sự việc lần này em cảm thấy mất niềm tin và không còn yêu, tôn trọng anh ấy như lúc đầu? Em sợ người đàn ông em yêu, không như em nghĩ và không thực sự có thể là chỗ dựa vững chắc cho em và các con sau này! Vì thực sự nếu có em bé, em muốn giữ và tổ chức đám cưới, còn anh thì không và khẳng định bây giờ chưa thể làm đám cưới được mà phải đợi đến tết! Xin chị cho em lời khuyên lúc này, bây giờ thực sự em rất bối rối!

  Nguồn: thanhnien
  BACSI.com

 2. #2
  Binhtram Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Bài viết
  27

  Mặc định

  minh rat ko hieu sao khi co con roi dan ong nao cung muon pha thai het vay vi sao chu?minh ko nhu vay ?cac ban gai cung thich con con cua va ko minh pha thai dau ? khi co thai ai cung mung vui het con dan ong thi khac hoac toan.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •