Vợ chồng tôi ly thân hơn một năm nay, nhưng thực tế cuộc sống chung đã nguội lạnh từ mười mấy năm trước. Chồng tôi ỷ lấy vợ nhà giàu, chỉ lo ăn chơi rượu chè và cặp bồ với đủ mọi loại đàn bà.

Chồng tôi cư xử hung bạo với vợ con, chửi rủa thô lỗ tục tằn nên gia đình chồng tôi ai cũng thương mẹ con tôi, lên án anh ta. Sau một lần làm ăn thất bại, vốn liếng cha mẹ tôi cho chỉ đủ mua lại căn nhà nhỏ, anh ta giành ở luôn, tôi và các cháu không chịu được đòn roi phải thuê nhà ở riêng. Gần năm nay chồng tôi bồ với một cô tiếp thị mỹ phảm, cô ta mua sắm cho chồng tôi đủ thứ, lại thường xuyên lấy máy của anh ta nhắn tin chọc tức tôi. Gần đây chồng tôi liên tục gây sức ép bắt tôi ly dị, nhưng phải để lại nhà cho anh ta.

Tôi đã bắt được tin nhắn thân mật lúc một giờ sáng của cô kia với chồng tôi và chủ động nói chuyện ôn hòa. Nhưng cô ta ngang ngược, vừa chọc tức tôi bằng cách kể những chuyện thân mật với chồng tôi, vừa dọa báo gia đình hai bên và cơ quan tôi là cô ta và chồng tôi chỉ là bạn mà tôi dám có ý kiến. Tôi phải làm sao đây? Có nên theo dõi bắt quả tang cô ta với chồng mình rồi báo với gia đình cô ta không?

Thực lòng dù tình cảm nguội lạnh, tôi không muốn ly dị vì sợ ảnh hưởng tới cha mẹ hai bên, tới con cái. Nhưng tôi có nên tiếp tục cuộc sống nghẹt thở này không?
Lan Hoàng - PN