Em là người đàn ông đã có gia đình ,hiện tại em 43 tuổi và có một bé gái và một bé trai. Công việc của em tương đối ổn định.

Trước đây, em buồn nên hay lên mạng chát với những người bạn và muốn tìm được những lời khuyên từ họ, trong những người đó có người bạn gái. Bạn ấy nhỏ hơn em ba tuổi, cũng đang công tác ở doanh nghiệp. Chúng em ban đầu là bạn thân, và cô ấy đã giúp em rất nhiều trong chuyện tình cảm, cô ấy luôn lắng nghe và chia sẻ cùng em mặc dù chúng em chưa một lần gặp.

Bọn em dự định sang năm tới sẽ về với nhau, với dự định đó cô ấy đã thưa chuyện với bố mẹ cô. Và điều mà em lo lắng đã đến, đó là việc ba mẹ cô phản đối. Ba mẹ cô ấy bảo em lớn hơn cô ấy 3 tuổi lại có gia đình, có con trong khi đó cô ấy là con gái lại học hành đàng hoàng, công việc ổn định, thiếu gì con trai mà phải lấy em.

Em thấy vậy rất buồn nên đã nói chuyện với cô ấy nhưng cô ấy an ủi và bảo với em là:"Dù thế nào em cũng phải cùng anh cố gắng và thuyết phục bố mẹ, đừng nghĩ ngợi gì làm ảnh hưởng tới tình cảm của hai đứa" . Nhưng em thấy khó lắm, cô ấy là người rất có hiếu và rất thương cha, mẹ. Hiện tại chúng em không có lối thoát vì em đến với cô ấy sẽ vi phạm luật hôn nhân và gia đình. Hơn nữa cô ấy không chịu lấy ai dù rất có nhiều người theo đuổi.

Cô ấy nói nếu không lấy được em thì cho cô ấy một lần được quyền làm mẹ. Nhưng trong đầu em luôn suy nghĩ làm như vậy là hại cô ấy và ảnh hưởng đến gia phong, cô ấy sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi sau này. Cô ấy nói trong công việc gặp rất nhiều người nhưng toàn gặp những người đòi hỏi quan hệ tình cảm nên cô ấy ghê tởm đàn ông. Em có hỏi tại sao cô ấy lại muốn làm mẹ dù chỉ là một lần. Và cô ấy trả lời đó là điều hạnh phúc với người mà cô ấy yêu. Em bây giờ rất khó xử mong chị gỡ rối giúp em. (Bạn đọc).


Cô ấy muốn làm mẹ (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một người đàn ông đã 43 tuổi, có hai con, hiện tại em đang yêu một người con gái chưa có gia đình nhưng bị mọi người nhà cô ấy ngăn cản.

Em không nói rõ rằng em đã từng có gia đình, giờ ly hôn hay vẫn chưa ly hôn, nhưng qua câu chuyện của em thì thấy em buồn bã lên mạng tìm bạn gái tâm sự và gặp cô ấy. Hai người cảm mến và vượt qua mọi giới hạn để đến với nhau. Tuy nhiên, nếu như em chưa ly hôn thì hành động đó là sai, đang có vợ mà đi tìm bạn gái rồi yêu đương người khác chứng tỏ em là người không biết quý trọng gia đình và không tôn trọng luật hôn nhân gia đình.

Còn nếu như em đã ly hôn thì em hoàn toàn có quyền tìm hạnh phúc. Tuy nhiên, ở địa vị cô ấy là người chưa có gia đình, lấy em sẽ thiệt thòi. Nhưng tình yêu thì không có khoảng cách, do đó, cô ấy đã vượt qua mọi ngăn cản để đến với em, chứng tỏ tình yêu dành cho em khá lớn.

Cô ấy không còn trẻ, nên có mong muốn là có một đứa con để được làm vợ làm mẹ, tuy nhiên, có con với người có gia đình là sai trái và vi phạm pháp luật. Nếu em chưa ly hôn vợ thì tốt nhất nên quay về với gia đình và chia tay để cô ấy đi tìm hạnh phúc khác. Còn nếu như em đã ly hôn thì cũng hãy cùng cô ấy vận động gia đình để mọi người không phản đối. Em không nên "cho" cô ấy một đứa con khi hai người chưa lấy nhau, cô ấy sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi và bị moi người cười chê.

Chúc em sáng suốt.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com