Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  siunhanzit Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  1,497

  Mặc định Có một người vợ hết mình vì công việc có hạnh phúc?

  Có lẽ, có được người vợ giỏi giang, quan hệ rộng với nhiều người là một sự may mắn, nhưng với tôi đó thực sự là bi kịch.


  Từ hồi học đại học, vợ tôi đã nổi tiếng là một người năng động. Cô ấy đã tập tành kinh doanh để có tiền ăn học và nuôi đứa em nhỏ đang học cấp 3. Hoàn cảnh gia đình khó khăn đã giúp cô ấy trở nên năng động và quyết đoán hơn. Tôi yêu cô ấy cũng bởi cái tính quyết đoán ấy.

  Khi mới ra trường, vợ tôi cũng vào làm trong một công ty chuyên về công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Sau khi làm việc ở đó được 2 năm, cô ấy cùng một số người bạn tách ra làm một công ty riêng. Với sự tháo vát, năng động và tài tính toán của mình, vợ tôi được bạn bè tín nhiệm để làm chức vụ giám đốc một công ty cổ phần chuyên về thương mại điện tử.

  Công việc bận rộn khiến cô ấy đi suốt ngày đêm. Thời điểm vợ tôi có mặt ở nhà vào buổi tối sớm nhất cũng là 20 giờ. Vì thế mà cô ấy không thể chăm lo chuyện nhà cửa, bếp núc cho gia đình. Mẹ tôi là một người có quan niệm khá cổ hủ. Bà cho rằng vợ tôi không biết làm vợ, không xứng đáng được làm vợ, làm mẹ bởi cô ấy không mấy khi nấu được bữa cơm cho gia đình, thậm chí, chưa một lần tắm rửa cho con.

  Tất cả những việc ấy đều do tôi đảm nhiệm. Mặc dù công việc của tôi cũng khá bận rộn nhưng tôi luôn phải cố gắng thu xếp, khước từ những lời mời mọc của bạn bè để về với con, làm những công việc nhà. Dù gia đình tôi không thiếu thốn gì về vật chất nhưng để cô ấy làm những việc yêu thích khiến tôi cũng cảm thấy vui vẻ hơn. Tôi rất thông cảm và động viên vợ.


  Ảnh minh hoạ

  Nhưng chính điều đó càng làm cho mẹ tôi cảm thấy khó chịu. Bà nhiều lần mắng vợ tôi về chuyện đi sớm về khuya. Chính vì vậy quan hệ giữa hai người ngày càng xấu đi.

  Mẹ tôi yêu cầu vợ tôi phải nghỉ việc ở nhà trông con còn vợ tôi kiên quyết làm công việc mà cô ấy yêu thích. Cứ ngày nào vợ tôi về là mẹ cũng bắt đầu chửi bới, nói vợ tôi là vô tâm, không biết làm vợ, không biết thương con, không biết những điều tối thiểu là “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Bà kết luận rằng, một là về sớm đón con, tắm rửa giặt giũ cho con, nấu cơm nấu nước hai là không bao giờ về nữa. Cô ấy chỉ biết khóc. Nhưng cô ấy vẫn lo lắng cho mẹ tôi và gia đình từ việc mua sắm đồ đạc đến việc biếu tiền để bà có điều kiện đi chơi đây đó.

  Đã nhiều lần tôi khuyên can nhưng hễ mở miệng là lại bị mẹ chửi vì bà cho rằng tôi là thằng đàn ông đớn hèn, không bảo nổi vợ, không biết vai trò của mình trong gia đình là gì mà cứ đâm đầu vào làm những công việc của đàn bà.

  Sự việc càng trở nên căng thẳng khi hai ngày nay, mẹ tôi khóa cửa từ rất sớm và tuyên bố, ai về sau 19 giờ tối thì ngủ ở ngoài. Mẹ tôi giấu chìa khóa rất kỹ khiến tôi không thể tìm thấy được. Tôi nói thế nào bà cũng không chịu mở cửa. Vợ tôi cứ ngồi ở ngoài cửa đến tận gần 12 giờ đêm mẹ tôi mới chịu mở cửa cho vào. Tối hôm qua, mẹ tôi khóa cửa rồi sang bên nhà dì tôi ở gần đó chơi và ngủ lại ở đó. Vợ tôi không thể vào trong nhà đành đến nhà một người bạn ngủ.

  Vợ tôi yêu cầu tôi phải ra ở riêng hoặc chia tay vì cô ấy đã hết kiên nhẫn để chịu đựng. Tôi đang như con lươn trong giỏ cua, một bên là vợ, một bên là mẹ. Đến giờ, tôi cũng không biết mình phải làm gì để giải quyết mối quan hệ đầy rắc rối này nữa.

  Nguồn: TTONL
  BACSI.com

 2. #2
  siunhanzit Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  1,497

  Mặc định

  Vợ bạn giởi nhưng không có ý coi thường và vẫn lo đầy đủ cho gia đình vậy là được rồi.Có điều co ta nhiều việc quá lên không có thời gian làm người vợ nhưng co ta cũng biết điều đó chứ...công sức người ta thành đạt dâu phải mà dẽ dàng từ bỏ được, hãy thông cảm cho vợ bạn và tìm cách nói cho me bạn hiểu..

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •