Em có một nỗi niềm không biết chia sẻ cùng ai vì người em yêu bây giờ không chịu chia tay người yêu cũ. Mong chị cho em một lời khuyên!

Em đã quen một người bạn trong lớp. Lúc đầu chúng em trò chuyện qua mạng. Chúng em đã chia sẻ với nhau rất nhiều. Không chỉ vậy chúng em còn thường xuyên nhắn tin, điện thoại hỏi thăm nhau. Mặc dù câu chuyện chỉ đơn giản là hỏi thăm về việc cô ấy ăn gì, làm gì.

Về phía cô ấy, em cảm nhận rõ được cô ấy rất vui vẻ khi nói chuyện với tôi. Chúng em hẹn hò nhau và em nói yêu cô ấy. Cô ấy cũng nhận lời. Chúng em yêu nhau và quan tâm cho nhau rất nhiều. Nhưng mà cuộc đời cứ như trêu em vậy. Cô ấy đã kể những bí mật của cô ấy cho em nghe về rất nhiều thứ. Và em thật sự sốc khi cô ấy đề nghị chia tay. Em gặng hỏi mãi cô ấy mới chịu nói lí do là vì cô ấy có người yêu rồi.

Khi nghe cô ấy nói câu này em như chết đứng. Em đã hẹn gặp cô ấy và yêu cầu một lời giải thích. Cô ấy nói tình cảm thì dành cho em nhưng cô ấy không thể bỏ người kia vì những lúc khó khăn nhất người ấy đã ở bên để giúp đỡ cô ấy. Cô ấy nói đó là sự mắc nợ tình cảm và cô ấy dù yêu em cũng không thể quay lưng lại với người đó vì người đó rất yêu và cần cô ấy.


Cô ấy không thể chia tay với người tình cũ vì ân tình quá lớn hai người có với nhau (Ảnh minh họa)

Cô ấy nói thật sự xin lỗi em, mong em quên cô ấy, cô ấy ân hận vì đã lừa dối em. Nhưng làm sao em có thể quên được khi ngày nào em cũng phải gặp mặt cô ấy. Cô ấy nói vì yêu em nên đã không nghĩ trước được mọi chuyện như thế này cô ấy đã khóc trước mặt tôi. Tôi hiểu và yêu cô ấy nhiều hơn nhưng bên tình bên nghĩa không biết phải làm sao.

Giờ em không biết phải làm sao, em phải làm thế nào với tình yêu này. Em nên tiếp tục chờ đợi hay tìm một lối rẽ khác? Mong chị hãy cho em một lời khuyên! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang rơi vào một hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi đem lòng yêu thương thật lòng một người con gái nhưng cô ấy lại không thể dứt tình cảm với người cũ vì những ân nghĩa mà hai người có với nhau.


Cô ấy nói yêu em nhưng không thể đến với em (Ảnh minh họa)

Thực ra vấn đề của em bây giờ chỉ là em nên làm thế nào để nhanh chóng vơi đi nỗi đau buồn này. Còn chuyện nên tiếp tục hay không không còn phụ thuộc vào em nữa. Em không thể tiếp tục khi cô ấy không muốn. Tình cảm phải do cả hai người cùng xây dựng. Nếu cô ấy không thể cùng em vun đắp cho tình yêu này vì những ân nghĩa với người cũ thì em nên học cách chấp nhận việc đó.

Đúng là cô ấy có một phần lỗi khi đã để cho tình cảm của cả hai tiến triển quá xa rồi mới nói ra sự thật. Hẳn là cả hai sẽ phải đối diện với sự khó khăn hơn nhiều vì là bạn cùng lớp. Nhưng em là nam giới em cần phải mạnh mẽ và giữ khoảng cách với cô ấy. Hãy coi nhau như những người bạn, hạn chế sự tiếp xúc thân mật và riêng tư để khó xử cho cả hai. Thời gian sẽ khiến em dần quên đi được tình cảm ấy.

Chúc em mạnh khỏe và mau chóng bình tâm!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com