Em hiện đang là sinh viên, em có yêu một cô gái học cùng lớp,... Sau khi tìm hiểu nhau, cô ấy cũng thích em, em với cố ấy rất hợp nhau, nên tụi em quyết định đến với nhau. Trong thơi gian quen biết, em rất chiều chuộng và thương yêu cô ấy, thường hay tặng quà, chăm sóc cho cô ấy, luôn ở bên cạnh cô ấy những lúc cần. Nhưng bạn gái em thì ít quan tâm đến em. Em nghĩ cô ấy cũng được gia đình cưng chiều và lại còn trẻ con nên em không đòi hỏi những sự quan tâm ngược lại.

Chỉ cần chúng em yêu thương nhau là được. Từ ngày quen đến lúc chia tay, tụi em chưa hề cãi nhau bất cứ chuyện gì. Trong lớp cô ấy học yếu một số môn, em thường hay hướng dẫn và giúp cô ấy mỗi ngày và ngày càng cô ấy học tốt hơn... Em chưa bao giờ làm bạn gái em buồn phiền về bất cứ chuyện gì. Em luôn luôn hoàn thiện bản thân mình để cho cô ấy không thất vọng về em.

Nhưng sau 2 tháng, dần dần em cảm thấy tình cảm của cô ấy ngày càng nhạt nhẽo đối với em,... Em hỏi thì cô ấy đòi chia tay. Cô ấy nói cô ấy thấy có lỗi với em vì không quan tâm tới người yêu được như em quan tâm cô ấy. Cô ấy xin lỗi em và không muốn làm khổ em nữa nên muốn chia tay.

Lúc đó em rất buồn, em khóc trước mặt cô ấy. Dường như em quá trẻ con và lụy tình trước cô ấy. Em yêu cô ấy nhiều lắm, em không muốn chia tay.


Chúng em đã có một thời gian rất ngọt ngào (Ảnh minh họa)

Cô ấy nói với em: "Anh là một người đàn ông rất tuyệt và hoàn hảo. Em thật hạnh phúc khi có anh, chờ em, khi nào tụi mình ra trường thì quen nhau lại nhé anh!...Tụi mình còn quá trẻ con. Em không biết quan tâm người khác, em cần phải học cách quan tâm. Từ lúc quen tới giờ, anh chưa bao giờ làm cho em buồn bất cứ chuyện gì. Em rất tôn trọng anh, nhưng em cảm thấy thật sự không hề yêu anh. Em với anh có một tình cảm khác chứ không phải là tình yêu. Em cần một người yêu em nhưng cũng phải biết làm cho em sợ. Anh yêu em nhưng tiếng nói của anh không hề có trọng lượng với em. Em cần một người đàn ông mạnh mẽ, là chỗ dựa vững chắc cho em. Tụi mình yêu nhau quá vội, cần có thời gian để tìm hiểu nhau nhiều hơn..."

Lên lớp tụi em vẫn bình thường như hai người bạn, mặc dù em rất buồn và không muốn.

Một lần lớp tổ chức đi chơi, em uống bia rất nhiều. Em muốn uống thật nhiều để quên hết buồn, hết cô đơn. Rồi em say mềm, nằm bép dúm và nói linh tinh, nhảm nhí. Không hiểu lúc đó em nói gì nhưng cô ấy đã rất ghét em. Bạn bè trong lớp nói rằng hành động em uống say là sai và cô ấy sẽ không bao giờ quay trở lại với em.

Em biết, hôm đó cô ấy buồn, chắc thất vọng về em nhiều lắm. Em nhận ra mình rất sai.

Em không biết phải làm sao hết. Em cần phải sửa đổi bản thân nhiều hơn nữa. Em cần phải làm cho cô ấy yêu em trở lại.

Mong chị Thanh Bình giúp em, chỉ cho em phải làm như thế nào ạ, em cần phải sửa đổi con người của em như thế nào, làm cho cô ấy cảm động về em…

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục, qua câu chuyện của em, chị có thể hiểu em là một chàng trai còn trẻ nhưng đã sớm chín chắn trong chuyện tình cảm. Em yêu và hết lòng chiều chuộng người yêu với hy vọng tình cảm của bọn em sẽ lớn cùng theo năm tháng, song rất tiếc, cuối cùng cô ấy không những không đáp lại mà còn rời bỏ em ra đi.


Phải chăng em quá yếu đuối? (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ cô ấy đã rất thẳng thắn khi nói rõ quan điểm của mình và chia tay em, thế còn hơn việc cô ấy cứ giả dối ở bên em trong khi trái tim lại không muốn vậy. Do đó, dù có đau đớn em cũng hãy chấp nhận sự thật. Những gì tốt đẹp nhất em cũng đã dành cho cô ấy, nhưng cô ấy không cảm nhận được và không thích thú với điều đó thì tốt nhất em nên ra đi để lại ấn tượng tốt trong lòng cô ấy, rằng em là một người cao thượng và lịch thiệp. Như vậy, có thể sau này cô ấy sẽ lại nhớ đến em còn hơn là em cứ mãi yêu và khiến cô ấy khó chịu vì sự 'dai như đỉa' của em.

Không có cách nào để khiến một người không còn yêu mình trở lại yêu mình. Không có nhà tư vấn nào có thể giúp trái tim một cô gái đang băng giá bỗng đập loạn lên vì một người đàn ông, vì vậy việc em nhờ chị giúp em cho cô ấy quay lại là không thể. Chỉ khi nào cô ấy cảm thấy yêu em và muốn quay lại với em thì cô ấy mới tự động làm điều đó, và khi ấy, đó mới là tình yêu thật sự.

Em là một người đàn ông tốt, cũng khá là hiếm trong cuộc đời này tìm được người tốt và chung tình như em. Không ít bạn gái bị người yêu đối xử tệ bạc đang mong có được một người tốt và cao thượng như em, do đó, em không phải lo rằng mình sẽ không có người yêu, rồi thời gian sẽ nguôi ngoai và em sẽ tìm được hạnh phúc thật sự.

Bên cạnh đó, theo như lời cô bé nói, em còn trẻ con. Vậy em hãy tạm gác lại chuyện tình cảm sang một bên và dành hoàn toàn thời gian cho việc học hành và bạn bè. Em hãy rèn luyện bản thân cứng cáp, chờ đợi một ngày ngỏ lời lại với cô ấy. Khi em chân thành và người lớn, chắc chắn cô ấy sẽ nghĩ lại. Chị tin lúc đó, khi tình cảm đã chín muồi, bọn em sẽ bền chặt hơn.

Chúc em vui vẻ, hạnh phúc.

Tư vấn tình yêu online mời bạn đón đọc những bài tư vấn chuyện Tình yêu giới tính trên Eva.vn - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 5h sáng các ngày trong tuần.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com