Tuổi tác chắc chắn quyết định trực tiếp đến chất lượng cuộc yêu. Theo mình thì tuổi trẻ lao vào kiếm tiền, con cái mà không dành thời gian hưởng thụ, thì sau này có hối cũng không kịp.

Đọc bài viết của bác Quang Linh, mình không đồng tình với một số điểm trong quan điểm của bác.

Bác nói rằng cuộc yêu vào tuổi xế chiều của bác tuyệt vời hơn cả thời trai trẻ. Thì mình xin thưa với bác rằng trường hợp ngoài 50 mà chinh chiến vẫn trăm trận trăm thắng như bác, là một ca hiếm.

Như các cụ nhà cháu, ngoài 40 là mẹ cháu đã suốt ngày kêu nhức mỏi người, rồi đòi ngủ riêng. Bố cháu cũng vậy, hai cụ chả thiết gì chuyện đấy nữa cả. Nhất là bố cháu lại bị tiểu đường, sức khỏe không đủ để vào cuộc.

Cảnh này cũng diễn ra ở khắp các gia đình khác. Nói chung, ngoài 30, 1 vợ, 2 con là chuyện gối chăn bắt đầu nhạt nhẽo, mất hết cả ý nghĩa rồi. Huống chi là bác đã ngoài 50!

Vậy nên mình nghĩ từ kinh nghiệm của bác, không thể khái quát hóa mà khuyên giới trẻ rằng phải từ từ trong chuyện đó, phải giảm tần suất, phải làm theo cách rất chậm rãi như người già được.

Tuổi nào sẽ có cách làm của tuổi đó. Tuổi trẻ dĩ nhiên phải nồng nhiệt, phải đánh nhanh thắng nhanh, phải tấn công dồn dập rồi. Thiết nghĩ, người già không còn đủ sức khỏe nữa mới không có khả năng nhu vậy.
Tuổi tác chắc chắn quyết định trực tiếp đến chất lượng cuộc yêu. Theo mình thì tuổi trẻ lao vào kiếm tiền,
con cái mà không dành thời gian hưởng thụ, thì sau này có hối cũng không kịp... Ảnh minh họa


Mình nghĩ rằng, việc nào cũng có độ tuổi riêng dành cho nó. Ví dụ như con trẻ phải đi học, khát phải uống nước, thì tuổi trẻ, cần dành thời gian để chăm bẵm chuyện ái ân, phải dành cho nhau những phút thăng hoa nóng bỏng. Để khi về già, ta khỏi hối hận.

Có phải là cơm không ăn gạo còn đó đâu, không yêu nhau rồi đến khi già thì chẳng còn đủ sức để mà yêu nhau. Lúc đó hối đã muộn.

Rồi lại đổ tiền vào đống thuốc kích thích bổ thận tráng dương trên ti vi, nhiều khi đủ loại thần dược mà càng uống lại càng yếu.

Tốt nhất là cứ phải đánh chén no nê khi sức mình còn có thể. Mình không khuyên các bạn trẻ ngày nào cũng yêu vài lần, nhiều khi chết sớm vì bội thực.

Nhưng tùy thể trạng mỗi người, hãy tranh thủ tuổi trẻ mà yêu thương nhau đi nhé!!!

LêQuâ[email protected]


Nguồn : Phunutoday