Con cái chính là chất kết dính giữa hai vợ chồng với nhau. Chính vì vậy, cặp đôi nào cũng mong muốn có tiếng bé con bi bô trong gia đình. Dù vậy, niềm vui nhỏ này nhiều gia đình lại rất khó khăn để có được!


Hôm nay tình cờ em đọc được lời khuyên của bác sĩ cũng như kinh nghiệm của các mẹ trong chuyên mục phòng the của báo Phunutoday. Trước tiên, em xin cảm ơn những kinh nghiệm vô cùng quí giá đó.

Năm nay em vẫn còn rất trẻ, 26 tuổi, còn ông xã thì hơn em 3 tuổi. Cả hai chúng em đều có sức khỏe tốt, sinh lí bình thường, không mắc các bệnh liên quan đến vấn đề sinh sản. Vậy nhưng, mọi người làm ơn giúp em xem trường hợp của chúng em tại sao lại đợi chờ mòn mỏi mãi vẫn chưa có bé.

Chúng em lập gia đình đã được hơn một năm rồi ạ. Ngày trẻ hai đứa đều ngoan ngoãn, chưa có tiền sử chơi bời, dùng thuốc tránh thai hay các chất kích thích khác, nói chung là sức khỏe rất ổn.

Những ngày đầu mới cưới, do tuổi còn trẻ nên vợ chồng đều bảo nhau dùng bao cao su để phòng ngừa. Bởi lẽ, nếu sinh con ngay thì cuộc sống chưa ổn định, hơn nữa đang thời son rỗi em cũng chưa muốn vướng vào chuyện con cái ngay.

Chỉ đến cách đây 4 tháng, hai đứa mới quyết định thả cửa để sinh bé. Thì mới tá hỏa khi không hề thấy có dấu hiệu gì dù cả vợ cả chồng đều ra sức cố gắng!
Chả nhẽ do chúng em chưa đáp ứng được tần suất, cần phải làm nhiều hơn nữa cho chắc ăn!!! Ảnh minh họa


Mỗi ngày chúng em đều yêu nhau ít nhất hai lần, thậm chí là ban ngày có dịp, chúng em cũng đều cố gắng để gặp nhau. Các đồ ăn bổ dưỡng cho khoản ấy em cũng chăm chồng kĩ càng lắm.

Vậy nhưng vấn đề tế nhị khiến chúng em rất lo lắng là chuyện mỗi khi ông xã xong cuộc, rút quân là bao nhiêu… quân lính đều trôi ra tuốt. Thậm chí em cũng nghe kinh nghiệm của nhiều mẹ, kê gối phía dưới sau quan hệ, nhưng chẳng ăn thua.

Vợ chồng em đều lo lắng, có lẽ vì như vậy nên mãi em mới không thể đậu thai. Em thì sợ cảnh con nuôi vì có thể sau này nuôi con lớn lại công cốc công cò, hoặc là phải đi thụ tinh nhân tạo, tốn của tốn tiền lại rất đau đớn nữa.

Còn giờ thì đợi mãi chả thấy đâu, chẳng lẽ em là "cau điếc”, gần hai năm mà chưa có gì, bạn bè đứa nào cũng đoán già đoán non như vậy.

Hay là do vợ chồng em kiêng cả năm, giờ máy móc của mình không còn nhạy nữa, hỏng hóc gì rồi. Em cứ nghĩ mãi, bao nhiêu là lý do khiến vợ chồng em chậm trễ!

Chả nhẽ do chúng em chưa đáp ứng được tần suất, cần phải làm nhiều hơn nữa cho chắc ăn!

Các mẹ có kinh nghiệm cho em lời khuyên với ạ.

Phạm Thị Minh (Trấn Yên, Yên Bái)


Nguồn : Phunutoday