Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Kelvin Nguyen's Avatar
  Kelvin Nguyen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  2,269

  Mặc định Chồng Sắp Cưới Có Thói Quen......Chửi Thề

  Chỉ còn 1 tháng nữa thôi tôi sẽ là vợ của anh. Hiện giờ tôi trăn trở không biết có nên lấy anh hay không. Mỗi lần giận tôi anh hay chửi thề lắm.

  Anh tốt với tôi về mọi mặt. Chỉ vì anh thương tôi nên tôi đã nhiều lần bỏ qua cho anh. Nhưng mỗi lần như thế tôi cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm. Lần thứ 1, thứ 2 có thể bỏ qua. Những lần đó anh điều biết hối hận để xin lỗi. Nhưng càng về sau chẳng thấy sự hối hận ở anh. Cảm giác của tôi bây giờ như hối hận, sai lầm vì đã nhận lời làm vợ anh. Tôi có nên cưới anh không? (Nguyễn Ngọc - TPHCM)


  Tư vấn:

  Chúng ta đều biết trên đời không có ai hoàn hảo. Một người dẫu tốt đẹp đến đâu cũng có thể có một vài thói xấu. Thời gian yêu đương tìm hiểu chính là thời gian giúp ta nhận rõ con người thực của đối tượng kết hôn. Họ có những mặt nào tốt đẹp và mặt nào chưa đẹp, thậm chí xấu xa. Mặt tốt đẹp dĩ nhiên là đáng yêu rồi nhưng còn mặt xấu liệu ta có chấp nhận được không? Nếu không bạn thấy không thể nào chấp nhận được thì hôn nhân sẽ là tai hoạ vì trước sau gì cũng phải ly hôn nếu không muốn chịu đựng nỗi khó chịu, đau khổ suốt đời.

  Bạn đã từng phải chịu đựng thói xấu hay “chửi thề” của anh ấy. Tiếc rằng bạn không nói rõ hơn về thói xấu này. Cần phải phân biệt hai mức độ và khái niệm “chửi thề” và “chửi”. Có những người có thói quen nói câu gì cũng mở đầu bằng mấy tiếng chửi tục tũi tuy không nhằm vào ai cả. Họ coi đó như một thứ khẩu ngữ thường trực trên miệng, một thứ “mốt” chứng tỏ mình có... học vấn thấp. Viết đến đây tôi chợt nhớ ai đó đã nói: ”Người có văn hoá thì luôn muốn thể hiện cái trình độ văn hoá của mình. Kẻ vô văn hoá cũng cố phơi bày cái vô văn hoá của họ”.

  Loại thứ hai là chửi một người cụ thể nào đó. Vì có những lần “xin lỗi” thì chắc không phải là chửi vu vơ. Nếu anh ta hay chửi bạn theo cách thứ hai này thì không phải là “chửi thề” như bạn nói mà là “chửi mắng”. Điều đó thể hiện anh ta không tôn trọng người yêu và tất nhiên khi cưới rồi sẽ không tôn trọng vợ. Nhưng chửi mắng thường đi liền với đánh đập. Kinh nghiệm cho thấy những thói xấu đã bộc lộ trong lúc yêu đương chinh phục nhau mà không thể sửa chữa, từ bỏ được thì đừng mong gì sau khi cưới làm được cái điều “cải tạo” đó. Nó chỉ có trầm trọng hơn thôi.

  Tôi rất nghi ngờ câu nói “Anh tốt với tôi về mọi mặt” của bạn. Không thể nào có một người “tốt mọi mặt” mà cứ trái ý là chửi luôn. Tiếng chửi đó không phải là lỡ mồm mà xuất phát từ chỗ coi thường, khinh rẻ đối tượng giao tiếp. Thử hỏi khi anh ấy nói chuyện với “sếp” của anh ta liệu có dám chửi như vậy không? Khi tôn trọng ai sẽ không bao giờ dám chửi thẳng vào mặt, dù có tức đến mấy.

  Hy vọng bạn sẽ cải tạo được người yêu ngay trong thời gian đang yêu này. Còn nếu anh ấy không thể sửa chữa được thì tôi khuyên bạn nên suy nghĩ chín chắn hơn.

  Chúc bạn sáng suốt!

  Theo Afamily.vn
  Bacsi.com
  Lần sửa cuối bởi Kelvin Nguyen, ngày 19-02-2011 lúc 04:58 PM.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •