Có tưởng tượng, tôi cũng không ngờ được sẽ có ngày tôi và con trai bị chồng ‘đá’ phũ phàng thế này. Chồng tôi lấy nhà cửa, lấy công ty riêng mà hai vợ chồng đổ mồ hôi gây dựng suốt gần chục năm trời để cho người đàn bà khác và cái thai trong bụng cô ta.Tôi và chồng tôi từng là bạn học cùng khoa, cùng trường. Anh ấy học trên tôi một lớp. Chúng tôi quen nhau vì cùng làm cán bộ lớp. Ra trường, chúng tôi tổ chức đám cưới. Với số tiền mừng cưới ít ỏi ban đầu, cộng với sự trợ giúp của bố mẹ, anh chị em hai bên, chúng tôi đã thành lập được một công ty tư vấn nội thất, đứng tên chồng tôi. Tôi vẫn không thể quên được những ngày đầu gian khó, hai vợ chồng xoay sở đủ đường để công ty không phá sản. Có những ngày, chúng tôi dường như chỉ ngủ 3 tiếng.

Dần dần, quãng thời gian khó khăn cũng qua đi. Công ty có nhiều đơn đặt hàng. Chúng tôi thuê được thêm nhân viên. Tôi có thời gian thảnh thơi nên ở nhà mang bầu, sinh con và nuôi con. Chồng tôi khá giỏi giang, linh hoạt nên công ty làm ăn tốt. Những tưởng tôi sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, no đủ nhưng không phải vậy. Có tiền, chồng tôi đổ đốn lúc nào không hay. Anh ấy có thai với người phụ nữ khác. Khi bị tôi phát hiện thì anh ấy còn âm thầm chuyển tên sở hữu nhà cho anh trai anh ấy (căn nhà này chúng tôi mua của bạn chồng tôi những chưa làm thủ tục sang tên cho vợ chồng tôi). Chồng tôi sợ sau khi ly hôn sẽ phải chia nhà cho tôi.

Tôi mệt mỏi, bị tổn thương và hoàn toàn suy sụp. Chồng tôi nói sẽ đưa đơn ra tòa rồi hai mẹ con tôi phải chuyển đi. Chồng tôi bây giờ chuyển sang ở hẳn với người đàn bà khác. Tôi gọi điện, muốn gặp mặt, gửi tin nhắn, năn nỉ hay chửi bới... anh ấy cũng không có phản ứng gì. Tôi không biết làm sao để vượt qua cú shock này? Tôi xót xa vì công sức bao năm gây dựng công ty cùng chồng giờ trắng tay?

Ý kiến tư vấn

Nếu cảm thấy rối trí và muốn có quyền lợi hợp pháp, trong trường hợp ly dị thì tốt nhất, bạn nên nhờ tới tư vấn của một luật sư. Khi đó, bạn sẽ được giúp đỡ để giảm bớt thiệt thòi nếu phải ly hôn chồng.

Trong trường hợp xấu này, bạn cũng nên ổn định tinh thần để vượt shock. Đừng suy nghĩ hay dằn vặt bản thân nhiều vì người chồng bội bạc đó nữa!

Nên giữ sức khỏe cũng như ổn định kinh tế để nuôi con. Đồng thời, bạn cũng nên bàn bạc với chồng về nghĩa vụ nuôi con. Biết đâu, chồng bạn sẽ thức tỉnh vì thương con nhỏ.

Nguồn: mevabe
BACSI.com