Nghe thiên hạ kháo nhau về tác dụng thần kì của trái ớt đối với cuộc yêu, mình cũng tò mò làm thử cho ông xã. Ớt thì sẵn, nhà trồng thành từng vườn, mình chỉ đem về bỏ chút công sức tự tay làm… và đợi chờ điều kì diệu sẽ đến.Năm nay mình ngoài ba mươi, mới lập gia đình hồi tháng 8 năm ngoái, mới tròn một năm kỉ niệm ngày cưới. Là đôi uyên ương trẻ nên chuyện tế nhị được chúng mình chăm sóc kĩ lưỡng lắm.

Anh hơn mình hai tuổi, hiện đang là kĩ sư xây dựng. Chồng mình cao 1m86, thân hình lại cân đối, khuôn mặt chữ điền điềm đạm, ai nhìn anh cũng có cảm tình. Mấy cô công sở làm cùng cơ quan mình thì không những thích anh, những lúc vui đùa tếu táo cô nào cũng chắc nịch, chắc chồng mình khỏe lắm.

Nhưng ở trong chăn mới biết chăn… có gì?! Chuyện phòng the của chồng mình đến là nản, vợ còn đang trong giai đoạn khởi động thì chồng đã chạy nước rút cán đích, bực mình lắm.

Có khi chồng mình chỉ được 2, 3 phút. Thậm chí vợ chồng cả tuần mới gặp nhau, vợ còn đang loay hoay chuẩn bị thì chồng đã xong, lần hai khá khẩm hơn thì lâu nhất cũng chỉ được 5 phút.

Vì thế, khi mọi người bày cho cách chữa bệnh thầm kín của chồng, mình háo hức làm theo. Nào ngâm rượu pín dê, nào hải sản hàu sò các kiểu. Nhưng hiệu quả thì không mấy khả quan.

Hôm rồi mình có nghe các chị em trong cơ quan bày cho cách bỏ thêm ớt vào đồ ăn trong gia đình. Nghe các chị bảo con gái ăn ớt cho tăng máu “ghen”, cũng là tăng độ yêu chồng; còn các ông chồng ăn nhiều ớt, tối đến nóng ruột, chưa thấy vợ đã thấy rạo rực, cuộc yêu kéo dài …

Vườn ớt nhà mình đấy, sai trĩu, hi vọng trái ớt sẽ giúp được chồng mình.Mình khấp khởi trong lòng, vì nhà mình sẵn có vườn ớt lớn, quả sai trĩu, nhiều khi để rụng cũng uổng. Về nhà, mình vặt rõ đầy 1 rổ lớn, cẩn thận mang một nửa ngâm dấm, nửa còn lại mình mày mò học cách làm ớt khô.

Chồng mình cũng ăn cay có hạng, mọi khi mình toàn phải ngăn anh ăn cay vì lo chồng bị nóng quá. Hơn nữa, mình sợ ăn quá cay sẽ bị mọc mụn khắp người.

Từ ngày được vợ cổ vũ ăn cay thì chồng mình như mở cờ trong bụng. Bát nước chấm của anh luôn đỏ quạch màu ớt, thức ăn từ món xào đến món canh, món nào mình cũng bỏ ít ớt vào, vừa ăn vừa xuýt xoa.

Mình cũng thực hiện công cuộc cải thiện cuộc yêu cùng chồng, vốn ăn được ít ớt, nay mình cố gắng ăn cùng chồng.

Mới đầu thấy cay lè lưỡi, mình chuẩn bị 1 cốc nước bên cạnh. Dần dà, như thấm vào máu, mình thấy bữa cơm mà thiếu vị ớt như đi cày quên trâu, không sao mà nuốt được.
Mình đang cố gắng cùng ông xã cải thiện cuộc yêu, nhưng sao mà khó quá. Ảnh minh họaHai vợ chồng mình kiên trì ăn hết cả rổ ớt lớn, cùng ngồi tổng kết lại hiệu quả. Mấy ngày đầu cuộc yêu của chúng mình có kéo dài hơn, tới cả chục phút. Hai đứa đều mừng thầm trong bụng.

Nhưng được vài bữa, phong độ của chồng mình lại trở về vạch xuất phát. Tăng cường thêm ớt trong bữa ăn gia đình thì chuyện kia có mặn nồng nóng bỏng thêm.

Rồi vài hôm lại giảm, thất thường như thời tiết. Làm hai vợ chồng mình rối tung cả đầu, chả biết phải làm sao nữa.

Rổ ớt to mình vặt giờ vừa hết, mình phân vân quá, có nên tiếp tục ăn ớt để chống lại tật xuất sớm của chồng, hay là chuyển qua cách khác.

Làm ơn hãy cho mình một lời khuyên!

Hồng Ngọc (Vĩnh Bảo, Hải Phòng)


Nguồn : Phunutoday