Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  songxanh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  1,471

  Talking Chọn người yêu thì thôi bố mẹ!

  Người ấy yêu mình đơn phương từ khi không còn học cùng nhau nữa, khi đó mình tiếp tục đi học cấp 3 còn người ấy thì đi làm. Thời gian trôi đi, mình học hết cấp 3 rồi học cao đẳng ở Hà Nội. Qua bao nhiêu năm tháng, tình cảm người ấy dành cho mình vẫn không thay đổi mà ngày càng sâu nặng hơn. Cho tới khi mình chia tay mối tình đầu thì người đó mới dám chính thức tỏ tình.

  Khi đó mình không bao giờ nghĩ sẽ có ngày mình chấp nhận tình cảm đó. Bởi vì giữa mình và người ấy có sự chênh lệch quá lớn và điều đó rất khó chấp nhận. Mình có nhan sắc và học hành đến nơi đến chốn, gia đình có điều kiện và đặc biệt có khá nhiều chàng trai để ý. Còn người đó do điều kiện gia đình khó khăn, bố mẹ già yếu bệnh tật, nhà lại đông con nên chỉ học hết lớp 9 là phải nghỉ đi làm thợ xây ở Hà Nội.

  Ngày trước khi 2 đứa học cùng, bọn mình rất hay trêu đùa và cũng quý nhau nhưng mình không nghĩ người đó lại yêu mình. Trải qua khoảng gần 2 năm trò chuyện thì mình thấy rằng 2 đứa nói chuyện rất hợp và cảm động trước tình cảm người ấy dành cho. Thực sự mình chưa từng thấy ai yêu mình chân thành và sâu sắc như người đó. Mình đã nhận lời yêu và suốt khoảng thời gian yêu nhau mình đã cảm thấy rất hạnh phúc. Bên cạnh người đó mình có cảm giác rất đặc biệt. Thế nhưng, gia đình mình biết chuyện đã phản đối kịch liệt.


  Người đó chỉ là công nhân bình thường (Ảnh minh họa)

  Lý do đầu tiên là việc họ hàng. Thực chất bọn mình có họ nhưng cũng xa rồi, toàn bên họ ngoại và có thể lấy nhau được, nhưng bố mẹ mình vẫn không chịu và vin vào đó cho rằng hai người không hợp nhau.

  Lý do thứ 2 mà mọi người phản đối là do sự chênh lệch giữa bọn mình, 1 người đi học 1 người đi làm, bố mẹ mình nghĩ rằng 2 đứa ở hoàn cảnh khác nhau như thế, công việc khác nhau thì cuộc sống sẽ không thể nào hạnh phúc được. Bố mẹ lo người đó sẽ kìm kẹp và mình sẽ không thể nào phát triển trên con đường sự nghiệp.

  Lý do thứ 3 là nhà người đó có gen di truyền bệnh hen, bố mẹ mình sợ sau này con cái của bọn mình cũng sẽ bị như vậy.

  Không chỉ vậy, có lần bố mẹ mình còn người đó về nhà và bắt bọn mình chia tay nhau, thậm chí mẹ mình còn vào nhà người đó để nói chuyện với bà ngoại của người đó rằng sẽ không bao giờ đồng ý chuyện của bọn mình.

  Cũng có lần, mẹ mình thử "nhân nhượng" mình. Thế nhưng, không ngờ sự việc còn trầm trọng hơn. Rất nhiều lời bàn ra tán vào khiến bố mẹ thậm chí còn tuyên sẽ từ mình nếu mình nhất định lấy người đó. Mình phải làm gì đây, xin cho mình lời khuyên với. (Bạn đọc).


  Mình hoang mang không biết làm gì (Ảnh minh họa)

  Trả lời:

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của bạn, tôi hiểu giờ bạn đang đứng giữa đôi đường: Chọn tình yêu thì không có gia đình và ngược lại.

  Quả thật, như những gì bạn kể thì hai người khá chênh lệch nhau. Bạn là một cô gái cón học, xinh đẹp, trẻ trung, còn người đó chỉ là một người thợ xây bình thường, học hết cấp ba. Chính vì thế, bố mẹ bạn và gia đình, dư luận phản đối cũng là dễ hiểu.

  Tuy nhiên, mọi người không ở hoàn cảnh bạn nên không hiểu khi yêu, trái tim có lý lẽ riêng của nó mà không gì thay đổi hay can thiệp được. Bạn thật lòng yêu người đó, thấy hai người hợp nhau và yêu nhau thật sự, vậy mà chỉ vì mọi người phản đối mà đã chia tay thì thật đáng tiếc.

  Nhưng tất cả mọi nguyên nhân là do hai người trình độ chênh lệch. Vậy tại sao bạn không xóa bỏ khoảng cách đó bằng việc khuyên người đó thử đi học trung cấp xây dựng hay một trường nào đó để có bằng cấp và tương lai tốt hơn? Khi đó, bố mẹ và mọi người sẽ không có lý do để phản đối bạn nữa.

  Còn trong thời gian hiện tại, bạn vẫn nên thuyết phục gia đình để có cái nhìn tốt hơn về bạn trai bạn. Cùng vơi đó là việc động viên bạn trai đi học. Bằng cấp không phải là tất cả nhưng dù sao cũng là kiến thức căn bản để giúp mỗi người có hành trang tốt bước vào đời. Nếu có thể, hãy thử mở rộng lòng, đi giao lưu tiếp xúc và làm quen với mọi người, khi đó bạn có thể sẽ thấy đúng là tìm được một người hiểu và yêu mình hết lòng thật khó, bố mẹ bạn cũng sẽ nhận ra điều ấy.

  Chúc bạn may mắn, hạnh phúc.

  Thanh Bình (Eva.vn)

  BACSI.com

 2. #2
  Doraemon's Avatar
  Doraemon Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  1,635

  Mặc định

  ba mẹ là trên hết bạn nên tôn trọng cách nhìn và sự hiểu biết của ba mẹ bạn hơn là bạn tự quyết định

 3. #3
  SNSD_0508's Avatar
  SNSD_0508 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  1,594

  Mặc định

  thời gian thôi bạn ơi hãy cố gắng lên cùng với a ấy vượt qua hết tất cả khó khăn nha bạn
  [CENTER][B][COLOR="#B22222"]Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn...[/COLOR][/B][/CENTER]

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •