Em mới yêu anh ấy được 2 tháng. Cho đến giờ thì em vẫn luôn băn khoăn về tình yêu của em. Em và anh ấy làm cùng phòng, cùng cơ quan. Anh là trưởng phòng của em. Anh rất đạo mạo, đẹp trai. Anh đã ly dị vợ và có 1 con (theo anh ấy nói thì là như thế). Khi em đến làm việc cho anh ấy, như sau này anh ấy nói lại thì em mang một luồng gió mới từ ngoại hình đến trí tuệ, cách làm việc hiệu quả vào phòng làm việc đó... Rồi em cũng cảm tình với anh vì thấy anh rất dễ gần, lại quan tâm tới nhân viên.

Xung quanh có rất nhiều người theo nhưng em ko thích và cũng muốn tập trung vào học hành và sự nghiệp. Nhưng vì có cảm tình với anh này nên em rất vui vẻ thoải mái và coi là một người sếp tốt. Nhưng khi em đi làm được gần 1 tuần thì anh ấy đã thơm trộm lên tóc em… Sau đó có những lời yêu thương... em đã có cảm tình từ trước nên cũng rất vui.

Anh ấy có cùng sở thích là đi chùa và học đạo Phật. Bọn em nói chuyện với nhau cả ngày và càng ngày thấy hợp nhau.


Có khi em quá dễ dàng đến với anh mà không tìm hiểu kỹ (Ảnh minh họa)

Rồi một hôm, cả phòng rủ nhau đi chơi, nhưng anh chở em vào nhà nghỉ và bảo tắm cho đỡ bẩn. Em cũng nghe theo, thế rồi mới biết là không phải... anh đã lợi dụng sự ngây thơ của em. Em đã quyết liệt từ chối. Ngoài việc cởi hết đồ trên người em, anh ấy chưa làm được gì hơn. Em thấy, tuy anh ấy muốn làm “chuyện ấy” với em nhưng do em không bằng lòng nên anh ấy cũng không ép. Chứ nếu anh ấy muốn, em nghĩ sức con gái yếu đuối như em cũng chẳng làm sao mà chống lại được. Sau hôm đó em thấy tin tưởng bản thân và cũng tin tưởng anh ấy hơn và tình cảm cứ thế nảy sinh.

Nhưng một hôm đi chùa cùng anh ấy hầu đồng về rất muộn, bọn em đã vào nhà nghỉ , chuyện đó đã xảy ra, em không thể chống cự và khóc… nhưng anh cũng dỗ dành và quan tâm nên em cũng không để ý nữa. Rồi thỉnh thoảng “chuyện ấy” lại diễn ra.

Nhưng anh ấy là một người từng trải, có rất nhiều mối quan hệ với các cô gái bên cạnh, anh luôn nói yêu em vì sự cao thượng và tính không ghen của em, anh ấy luôn nói ra ngoài với các cô gái khác chỉ là chơi bời còn chỉ yêu 2 người thật lòng là em và vợ cũ anh ta...

Em cảm nhận thấy anh ấy phức tạp quá, toàn em phải nhún trong tình yêu, anh kể về vợ là một người lười, nghèo, nhưng rất xinh, ngang bướng nên phải chia tay, nhưng dù hết yêu vẫn rất thương... Sinh nhật anh không đi chơi với em mà đi ăn với vợ con,

Rồi em phát hiện ra anh và vợ vẫn thường xuyên nhắn tin cho nhau, chắc hẳn họ còn nhiều duyên nợ lắm. Rồi anh cũng giải thích này nọ nhưng em không tin anh ấy nữa. Khi em đòi chia tay thì anh níu giữ…

Một hôm em đòi chia tay và xin nghỉ việc, anh bảo nếu em đòi chia tay thì anh cũng không níu giữ nhưng hãy đến làm việc cho anh ấy, anh sẽ giữ khoảng cách nhưng em không chịu. Anh cứ nói đi nói lại mà rất thật lòng, làm em cũng nghe theo. Khi làm lành xong thì anh tuyên bố bọn em chỉ là người yêu, không thể là vợ chồng vì anh sợ đổ vỡ một lần nữa.

Em rất yêu anh nhưng cũng rất sợ lấy anh, cũng sợ anh không lấy... Xung quanh anh có quá nhiều thứ phức tạp… 24 tuổi dù bị nói là có suy nghĩ già nhưng lần đầu yêu mà yêu vào người rất từng trải… em không biết lúc nào anh ấy nói thật lúc nào nói xã giao... Em thì khảnh tính, không thích nhờ vả, đòi hỏi hay cầu xin, vặn hỏi những điều mà anh không muốn cho em biết, nhưng càng yêu nhiều thì càng dằn vặt nhiều về người đàn ông mình yêu.


Anh ấy vẫn thường nhắn tin và đi chơi với vợ (Ảnh minh họa)

Nhà em thì chắc chắn ai cũng sẽ phản đối anh ấy... Còn bản thân em thì không muốn lấy anh ấy, nhưng cũng sợ cứ theo thời gian yêu anh ấy mà anh ấy không cưới mình, chia tay thì mình cũng bẽ bàng, lỡ dở...

Hơn nữa em không còn là một cô gái trinh trắng nữa rồi...

Em luôn dằn vặt, em định vào Nam làm việc… Nhưng lại yêu mà không muốn xa... nghĩ anh không tốt nhưng anh không thể hiện hẳn ra. Giá như anh phũ phàng chia tay em thì tốt hơn...Em sẽ biết anh thế nào.

Em yêu anh bởi anh ấy giỏi, tiết kiệm, vì đạo phật, vì hài hước, vì tài ăn nói, vì anh ấy có một bé trai rất đáng yêu. Em luôn muốn biết về vợ anh ấy, muốn gặp chị ấy nhưng lại sợ anh ấy bảo là can thiệp quá sâu vào cuộc sống của anh....

Em vừa muốn bỏ, vừa muốn giữ tình yêu nhưng em luôn coi trọng đạo đức và tính cách nữa....

Thật khó diễn tả cảm xúc chị ạ, nói chung em thấy anh ấy nhiều lúc thật lòng, nhưng nhiều lúc lại thấy hình như mình bị lợi dụng. Đây là mối tình đầu của em, em còn rất ngờ nghệch, đôi khi ngu ngốc. Em rất mong chị giải tỏa giúp em.

Trả lời:

Chào em gái, chị đã đọc đi đọc lại bức thư của em khá nhiều lần. Chị biết em là cô gái khá kiên nhẫn và vô cùng trong sáng. Tuy nhiên, như em thắc mắc, đến em cũng chẳng hiểu anh ấy có đúng là ly dị vợ hay chưa? Hay chỉ là ly thân hoặc nói thế để tiếp cận em?

Em là một người con gái xinh xắn, có học thức, có nhiều người theo đuổi, nhưng rất tiếc, em lại chọn một con đường đi không bằng phẳng. Bắt đầu từ việc quen anh ta trong công việc, rồi thấy cảm mến, bắt đầu yêu đến đi quá giới hạn và chẳng rõ anh ấy có thật lòng với em không?

Trường hợp của em đúng là có nhiều vấn đề thật. Tuy vậy, không phải là không có hướng giải quyết em ạ. Theo chị, trước hết em nên trở về đúng vị trí của em, vị trí mà trước kia em đã có, tức là không có quan hệ yêu đương với anh ấy nữa. Em hãy cho anh ấy xem kỹ lại mối quan hệ của vợ chồng họ, tình cảm của anh ta dành cho em lớn như thế nào. Bởi chị không tin nếu anh ấy chia tay vợ rồi, thật lòng với em mà lại không muốn cưới em? Đó là sự mâu thuẫn. Giải thích cho sự mâu thuẫn đó có thể là tình cảm với em chưa đủ lớn để khiến anh ấy nghĩ đến chuyện cưới xin.


Em hãy thôi dằn vặt và tạm dừng mối quan hệ này lại (Ảnh minh họa)

Để thuận lợi cho em, em có thể xin chuyển sang một bộ phận khác hay một cơ quan khác để không có cơ hội tiếp xúc với anh ấy. Nếu anh ấy cũng “quên” em thì chị biết em sẽ rất đau khổ vì em đã lỡ yêu anh ấy, nhưng dù sao em cũng là người đến sau, phải không nào. Vả lại, tuổi trẻ của em, năng lực của em và cách hành xử của em nữa cũng đủ để em có một “hành trang” vững chắc tìm đúng cho mình một người thật sự xứng đáng với em.

Tất cả những gì anh ta nói với em có thể chỉ là giả dối, bởi nếu thật lòng, anh ấy sẽ không lờ lớ lơ em đi khi nhắc đến hôn nhân. Em cũng nhận thấy rằng hai người họ vẫn nhắn tin, đi ăn uống với nhau, đó không phải là một gia đình đã tan vỡ hoàn toàn đâu em.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)


BACSI.com