Năm nay em 25 tuổi và đã có công việc ổn định nhưng chuyện tình cảm của em lại không được suôn sẻ nên tâm trạng em luôn thấy buồn chán.

Em và người yêu em đã chia tay gần 5 tháng nhưng hình như em vẫn chưa quên được anh ấy. Ngày trước anh ấy vừa là người yêu cũng là sếp của em nên tư tưởng của em luôn thoái mái. Nhưng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi của chúng em không được trọn vẹn khi công việc của anh gặp trở ngại.

Ngày anh làm sếp của em, em đã không biết trân trọng nhưng khi anh chuyển đi rồi em mới thấy hối tiếc những gì đã qua. Lúc trước anh tạm quyền làm trưởng phòng Tài chính kế toán và em là nhân viên của anh. Công việc của chúng em rất thuận lợi. Cho đến một ngày có người mới về và cạnh tranh vị trí trưởng phòng với anh.

Thời gian đó anh rất căng thẳng. Là người yêu nhưng em thấy mình thật có lỗi vì không giúp được gì cho anh mà còn tạo thêm áp lực cho anh. Sau một thời gian cạnh tranh, anh kia lên chức trưởng phòng còn anh phải chuyển công tác. Chúng em cũng âm thầm chia tay dù không ai nói một lời.


Khi anh còn là sếp của em, em đã thây kệ anh (Ảnh minh họa)

Giờ đây em thấy mình có lỗi nhiều lắm. Bởi lẽ khi đó dù chỉ là nhân viên nhưng em cũng có sức ảnh hưởng trong công việc của cấp trên. Nhưng những lúc đó em không đứng ra bênh vực anh mà em cứ thây kệ tất cả. Khi anh chuyển công tác, làm việc với sếp mới em mới thấy được sự quan trọng của anh đối với em.

Một thời gian sau em nhớ anh và cũng chưa bao giờ em hết yêu anh nên em ngỏ ý muốn hàn gắn tình cảm xưa nhưng anh nói em không dám hy sinh cho tình yêu và mọi thứ bây giờ đã quá muộn. Nhưng em biết anh chưa yêu ai nên liệu tình yêu còn cho em một cơ hội nữa không chị? Em vẫn luôn hy vọng sẽ có một ngày anh sẽ quay về bên em.

Hiện tại em đang rất khó xử vì gia đình luôn hối thúc em lấy chồng. Bởi lẽ có người đang theo đuổi và muốn cưới em. Anh sinh năm 1978, gần nhà, có công việc ổn định, có thể lo đầy đủ cho cuộc sống của hai vợ chồng. Anh cũng rất yêu em. Anh và gia đình giục em cưới nhưng em vẫn còn yêu người yêu cũ nên em chưa nhận lời.

Liệu em có nên chờ đợi đến khi anh ấy quay về bên em hay em nhắm mắt đưa chân với người em không yêu hả chị? Em phải làm thế nào bây giờ? Mong chị cho em một lời tư
vấn để em có sự lựa chọn sáng suốt. Em cảm ơn chị rất nhiều! (Em gái)


Gặp trực tiếp để nói rõ tình yêu của mình và cầu xin sự thứ lỗi từ anh ấy (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng, giờ đây em đang tiến thoái lưỡng nan không biết nên hi vọng vào sự quay lại của người yêu cũ hay nhắm mắt đưa chân lấy một người mà em không có tình cảm.

Câu chuyện tình yêu của em và người yêu cũ có lẽ đã có một kết cục mĩ mãn nếu như không có những trắc trở trong công việc làm thay đổi tất cả. Chị nghĩ rằng, trong chuyện đó em đã có chút lỗi lầm khi không chứng minh cho anh ấy thấy tình yêu của em trong lúc anh ấy cần có em bên cạnh nhất.

Một người đàn ông khi phải trải qua sự thất bại trong công việc là lúc họ cảm thấy mình yếu đuối, chán chường và tuyệt vọng nhất. Anh ấy có thể im lặng, thậm chí là muốn rời xa em vì thấy mình thất bại nhưng nếu em yêu anh ấy thật lòng, em phải kéo anh ấy về gần mình. Lẽ ra ở thời điểm đó em nên ở bên anh ấy, động viên và thể hiện tình cảm chân thành của mình. Nhưng cách mà em lựa chọn lại là lẳng lặng chia tay không nói một lời.

Vậy là anh ấy không chỉ phải trải qua với sự thất bại trong công việc mà còn phải đối mặt với sự quay lưng từ phía người yêu trong lúc mà anh ấy cần em nhất.Đó chính là lời giải thích cho việc giờ đây anh ấy không muốn hàn gắn tình cảm với em. Anh ấy hoàn toàn có thể nghĩ rằng em cơ hội hoặc tính toán. Bởi lẽ khi anh ấy đương nhiệm, giữ chức, giữ quyền thì em ở bên anh ấy, yêu thương anh ấy nhưng khi anh ấy vừa phải rời bỏ vị trí thì em cũng lẳng lặng rời xa.

Giờ đây, nếu em thực sự nhận ra được tình cảm của mình dành cho anh ấy và muốn hàn gắn tình cảm này em nên chủ động gặp anh ấy để bày tỏ. Hãy hẹn gặp anh ấy để nói chuyện trực tiếp thay vì chỉ đề cập tới nó qua tin nhắn, điện thoại. Em cần thể hiện thái độ hối lỗi, thừa nhận thiếu xót của mình và khao khát mong muốn được trở lại bên anh ấy. Sự chân thành và thái độ nhã nhặn của em có thể là điều tác động tới quyết định của anh ấy.


Cần có thời gian để tìm hiểu và biết rõ về nhau trước khi quyết định cưới (Ảnh minh họa)

Nếu anh ấy cảm nhận được tất cả tấm lòng của em và muốn quay lại bằng những hành động cụ thể hãy chứng minh cho anh ấy thấy tình cảm hiện giờ của em lớn lao tới mức nào. Nhưng nếu anh ấy vẫn không tha thứ em nên chấp nhận sự thật ấy. Hãy coi đó như một bài học để sau này biết trân trọng hơn những gì mình đang có trong tay.

Khi anh ấy không sẵn sàng quay lại, em nên bắt đầu tìm kiếm cho mình một cơ hội khác. Việc người thanh niên có tình cảm và muốn xây dựng gia đình với em thực sự là một gợi ý tốt. Tuy nhiên để tránh trường hợp trong lúc quá đau khổ sẽ đưa ra quyết định vội vàng, sai lầm, em và người ấy nên có quá trình tìm hiểu nhau. Em hoàn toàn có thể đề nghị hai người nên dành một chút thời gian để hẹn hò, tìm hiểu, qua lại và đẻ tình cảm của hai bên đều có thể được nảy sinh. Đừng vội vàng cưới khi em còn chưa kịp hiểu hết về tính cách, con người và đạo đức của anh ấy. Sau quãng thời gian tìm hiểu, nếu thấy phù hợp em hãy cân nhắc tới việc tiến xa hơn trong mối quan hệ để nhanh chóng tìm cho mình được một hạnh phúc!

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com