Mình sinh năm 1986, cầm tinh con hổ cái tuổi mà luôn luôn bị mọi người gán ghép cho là cao số khó lấy chồng. Từ bé mình sống trong một gia đình hạnh phúc, lớn lên đi học rồi đi làm, cũng đã có một vài mối tình thoáng qua nhưng không để lại trong mình nhiều ấn tượng.

Mình cũng không lấy đó làm buồn phiền vì nghĩ rằng duyên số chưa tới. Cuộc sống cứ thế trôi đi nhẹ nhàng, nhưng rồi kể từ khi mình gặp lại anh mình mới thực sự cảm nhận được sự ngọt ngào và cay đắng trong tình yêu.


Chúng mình biết nhau khá lâu rồi anh là bạn học cùng lớp với chị gái mình, nhưng ngày ấy mình vẫn chỉ là một cô nữ sinh trung học, còn anh cũng chẳng để ý đến một cô bé con ngốc nghếch như mình. Sau khi mình đậu đại học thì cũng là lúc anh đi du học bên Nga 7 năm. Một quãng thời gian khá dài đủ để trong ký ức của mình không còn lưu hình ảnh về anh.

Nhưng rồi một ngày định mệnh mình và anh gặp lại nhau sau giây phút bối rối ban đầu mình biết được rẳng anh đã về nước và ổn định công việc ở Việt Nam. Cả hai dường như ngỡ ngàng vì sự thay đổi của nhau, trước mắt mình là hình ảnh một chàng trai chín chắn, mạnh mẽ, thông minh và hài hước, còn mình cũng không còn là cô bé con ngày xưa nữa.

Kể từ đó mình và anh thường xuyên gặp nhau hơn, chúng mình gặp lại nhau khi cả hai đang cùng bắt đầu với công việc mới đã có không ít khó khăn phải trải qua. Nhớ những đêm anh đi làm đến 9h tối mới về rồi lại vội vã đến đón mình ở lớp cao học. Nhưng tụi mình lúc nào cũng thấy hạnh phúc vì được ở bên cạnh và động viên nhau, tình yêu cứ thế lớn dần lên thật đẹp và ngọt ngào.

Rồi đến một ngày mình và anh quyết định để hai gia đình biết, trước sự ngỡ ngàng của mọi người mình cũng thấy ngượng ngùng. Lúc đầu gia đình anh phản đối vì mình và anh không hợp tuổi, mẹ anh sợ rằng tụi mình lấy nhau sẽ khổ. Nhưng trước tình cảm chân thành của tụi mình mẹ anh đã đồng ý cho tụi mình làm đám cưới. Không còn hành phúc nào hơn mình ngỡ tưởng rẳng mọi thứ thật thuyệt vời và chỉ chờ ngày anh đưa mình lên xe hoa.

Nhưng không, trước lễ ăn hỏi một tuần thì ông nội anh phản đối kịch liệt vì ông đi xem bói và thầy phán rằng tụi mình lấy nhau sẽ rất tồi tệ. Vậy là tất cả dự định phải hoãn lại, ông nhất định không cho tụi mình lấy nhau. Mình đau khổ vô cùng cả anh cũng vậy, mình không biết làm gì suốt ngày buồn bã, khóc lóc. Mình không biết phải làm như thế nào nữa, mình cũng không muốn anh vì mình mà phải căng thẳng với gia đình, anh nói hay là tụi mình cứ tổ chức lễ cưới nhưng mình không muốn như vậy mình muốn được vào nhà anh một cách đàng hoàng, được mọi người vui vể chấp thuận.

Dù bố mẹ anh cố gắng thuyết phục đến mấy nhưng ông vẫn phản đối, nếu cứ thế này có lẽ tụi mình phải chia tay nhau mất. Mình không thể tưởng tượng đến một ngày nếu không có anh bên cạnh thì mình sẽ sống sao đây. Hãy cho mình một lời khuyên thật sự lúc này mình cảm thấy thật bế tắc.

Nguồn: tintuconline.vietnamnet.vn
BACSI.com