Xinh đẹp, thông minh nhưng đến tuổi 30 Thu vẫn không dám lấy chồng. Những người đàn ông đi qua đời cô đều âm thầm lập gia đình với người phụ nữ khác còn cô mãi đơn thân lẻ bóng.


Cứ “yêu” là khóc

Trịnh Thị Hoài Thu (Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội) làm kế toán cho một tổ chức phi chính phủ tại Hà Nội. Công việc của Thu tiếp xúc với khách nước ngoài nhiều nên cô phong cách phóng khoáng và suy nghĩ Tây.

Mối tình từ ngày sinh viên của Thu lặng lẽ ra đi trong dấu chấm hỏi mà đến bây giờ cô vẫn chưa tìm được lời giải. Thu chỉ biết, ngày đó hai người chưa từng quan hệ tình dục nhưng mỗi lần người yêu muốn khám phá theo kiểu “tỏ đường đi, lỗi về” là cô lại co rúm người lại vì sợ đau đớn.

25 tuổi, Thu quen và yêu một anh đồng nghiệp người nước ngoài. Lúc đó, ai cũng nghĩ họ sẽ nên vợ chồng bởi vẻ đẹp thuần chất Á đông của cô dễ làm mê lòng đối phương. Tuy nhiên, Thu cũng âm thầm chia tay với anh bạn đó sau 6 tháng yêu nhau. Lý do chia tay chỉ có hai người mới hiểu.
Chứng co thắt âm đạo khiến Thu sợ không dám lấy chồng. Ảnh minh họa


“Lúc đó, cháu chỉ nghĩ vì anh ấy là người nước ngoài, khi gần gũi tình dục quá mạnh nên khiến cháu đau và lo sợ không dám lại gần người yêu. Chính vì thế, cả hai cũng chán nản và quyết định chia tay” – cô nhớ lại lý do chia tay mối tình thứ 2.

Về sau, Thu cũng yêu thêm một vài người và với ai cô cũng đều có sex cả. Mỗi lần gần gũi với đàn ông là cô lại đau đớn đến tột cùng. “Có những lúc, người yêu mới chỉ dùng ngón tay nhỏ thôi nước mắt của cháu đã trào ra vì đau đớn. Nhiều lần quan hệ tình dục, bạn trai cũng không dám làm mạnh bởi cơ tử cung co thắt rất chặt khiến cả hai cùng có cảm giác đau thay vì kích thích hưng phấn”.

Chính lý do “sợ quan hệ” của Thu khiến nhiều người đàn ông đến với cô rồi lại âm thầm ra đi. Đã hai năm nay, Thu không dám lại gần đàn ông. Chỉ nghĩ đến cảm giác quan hệ trai gái cô đã lạnh sống lưng vì đau và tâm lý run sợ.

Chữa co thắt âm đạo bằng châm cứu

Bước sang tuổi 30, gia đình ai cũng khuyên Thu nên lập gia đình sớm. Bố mẹ cho rằng con gái cao số nên mời thầy cúng rồi làm lễ linh đình để cho con thoát duyên nợ và lấy được chồng. Tất cả nỗ lực từ gia đình đều vô nghĩa vì lý do không muốn lấy chồng của Thu chỉ cô mới biết.

Năm ngoái, Thu quyết đến tìm bác sĩ. Sau khi nghe cô kể lại lịch sử tình dục của mình, bác sĩ Lê Thị Kim Dung cho rằng cô mắc chứng co thắt âm đạo gây đau đớn khi quan hệ. Khi khám cho Thu, bác sĩ không thể cho mỏ vịt vào vì cứ động vào chỗ kín là người cô lại cứng lên và đau co lại.

Sau khi sử dụng các biện pháp như dùng thuốc, dùng dụng cụ để thử đều không có hiệu quả, bác sĩ đã phải tiến hành châm cứu cho Thu để cô có thể co bóp tử cung bình thường như bao người phụ nữ khác.

Gần 1 tháng Thu kiên trì châm cứu và cô đã hoàn toàn có thể co bóp lại bình thường. Bác sĩ có thể đưa mỏ vịt vào khám hoặc dùng một vài dụng cụ khác, người Thu không còn co rúm lo sợ như trước. Cô không còn đau đớn.

Khi đã chữa khỏi bệnh, cô đã đủ tự tin để đi lấy chồng. Lần này, cô vẫn yêu và lấy chồng người Hunggary. Bác sĩ Dung cho biết hiện tại thi thoảng Thu vẫn gọi điện xin tư vấn của bác sĩ để “chăm sóc” chồng tốt hơn.

Đối với những phụ nữ mắc chứng co thắt âm đạo, họ rất sợ quan hệ tình dục hay bị vật dụng gì đó chạm vào vùng kín. Một vài trường hợp bị chứng co thắt âm đạo nhẹ có thể sử dụng gel bôi trơn khi quan hệ tránh gây đau đớn cho cả hai người.

Bảo Anh


Nguồn : Phunutoday