Em năm nay em 23 tuổi đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học. Người yêu em năm nay 30 tuổi. Em quen anh ấy được 3 năm. Em và người yêu em thường hay cãi nhau chỉ vì anh ấy có tính "bay bướm", trăng hoa. Mỗi lần giận em là anh chở cô gái khác đi chơi. Em đã chia tay rất nhiều lần nhưng đều bị anh ấy thuyết phục.

Anh ấy bảo anh ấy là người đàn ông có niềm khao khát cháy bỏng là có được người yêu không cần có gương mặt đẹp nhưng ngược lại phải có vòng 1 đầy đặn. Còn em thì ngược lại với những gì anh ta mong muốn. Em có gương mặt rất dễ thương nhưng vòng 1 rất bé. Vì lý do đó mà anh ấy hay tìm đến các cô gái khác. Nhiều lần em đề nghị chia tay nhưng anh ấy không đồng ý vì nói rất yêu em. Em biết nếu anh ấy không đồng ý chia tay với em thì em không thể nào chia tay với anh ấy được vì em rất yêu anh ấy.

Giờ em luôn buồn phiền về tình yêu của mình, chia tay thì không được còn yêu thì đau khổ. Em mong chị cho em một lời khuyên để em đưa ra được quyết định đúng đắn cho mình. Em chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rất đau khổ vì yêu chân thành một người nhưng chỉ vì một chút khiếm khuyết về cơ thể không như bạn trai mong muốn mà anh ấy không nghiêm túc trong tình cảm.Em có khuôn mặt xinh xắn nhưng vòng một nhỏ vì thế anh không thích (Ảnh minh họa)

Quả thực trong tình yêu, có rất nhiều lí do khiến các cặp đôi phải mâu thuẫn và tranh luận với nhau. Nhưng lí do mà bạn trai em đưa ra khiến chị có cảm giác rằng, anh ấy không coi trọng vấn đề tình cảm mà đặt quá cao tiêu chí về ngoại hình. Một tình cảm như thế liệu có chân thành, một tình yêu như vậy liệu có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn còn đang chờ phía trước.

Chị rất hiểu cảm giác của em. Bên cạnh việc cảm thấy tức tối, thấy tình cảm không được coi trọng khi anh ấy nhiều lần đi cùng cô này cô khác còn có cả một sự mặc cảm rất lớn. Hiếm có cô gái nào lại có thể tự tin được khi mà người yêu "chân thành" chia sẻ chuyện anh ấy đi chơi với nhiều cô vì thích bộ ngực to của họ còn em lại không được thế. Đó không chỉ là sự tự ti mà còn đánh vào lòng tự trọng của em.

Chị nghĩ rằng em nên xem xét lại tình cảm của anh ấy. Một người sẵn sàng đi với người con gái khác dù biết sẽ làm cho bạn gái đau lòng chỉ vì thấy cô kia có bộ ngực to hơn liệu có phải là một người yêu tốt? Nếu em cứ chấp nhận điều đó thì mọi chuyện sẽ còn đi về đâu. Rất có thể với bản tính đó, sau này anh ta thậm chí có thể còn lên giường với người khác vì cô ta có ngoại hình bốc lửa và quyến rũ hơn em thì sao? Liệu lúc đó em còn có thể chấp nhận được hay không?

Tình yêu là xuất phát tự sự đồng điệu của tâm hồn, sự tôn trọng nhân cách và lối sống, đạo đức và tư cách của nhau chứ không phải chỉ vì chuyện ngực to, ngực nhỏ để rồi không nghiêm túc trong tình cảm ấy. Một người như vậy không thể nói là chân thành trong tình yêu được.


Anh đi với nhiều cô vì thích bộ ngực lớn của họ (Ảnh minh họa)

Về phía em, chị nghĩ rằng em cần phải mạnh mẽ lên. Không có gì là không thể trong cuộc đời này cả. Ngay cả khi hai người rất yêu thương nhau, chung thủy tuyệt đối mà vì một lí do gì đó buộc phải xa nhau họ cũng vẫn kiên cường chấp nhận được sự thật đó. Huống hồ là chuyện của em, anh ấy lại khiến em đau lòng tới như vậy.

Hãy nói chuyện nghiêm túc với anh ta. Yêu cầu anh ta nếu muốn tiếp tục tình cảm này thì phải chấm dứt hoàn toàn hành vi đó lại và không bao giờ được tái diễn. Nếu anh ta không làm được, em cần phải kiên quyết rời xa. Chỉ có như vậy em mới chứng minh cho anh ta thấy được điều gì là cần thiết trong tình yêu và em cũng mới giữ được sự tự trọng của mình trong anh ấy. Em không thể chấp nhận và sống mãi trong thứ tình cảm thiếu sự chân trọng và nghiêm túc đó được. Thái độ kiên quyết của em mới khiến anh ta thay đổi bằng không sự cả nể và nhượng bộ sẽ chỉ càng tạo điều kiện cho anh ấy làm thế.

Chúc em mạnh mẽ và luôn hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com