Người yêu hiện giờ kém em 2 tuổi, anh ấy vẫn còn đang học. Chúng em đã yêu nhau được 3 năm, từ khi em còn học Cao đẳng. Học xong em về đi làm, còn người yêu em lúc đó mới đang là năm đầu. Hiện giờ người yêu em cũng chuẩn bị học xong Cao đẳng và đang có kế hoach về nhà để học liên thông lên Đại học. Gia đình chúng em đều khá giả và cùng hoàn cảnh với nhau (bố mẹ chúng em đều ly dị). Giữa 2 chúng em có rất nhiều điểm chung và hoàn toàn tâm đầu ý hợp.

Vì ít hơn 2 tuổi nên tính cách người yêu em rất trẻ con, nóng giận nên thường không kiềm chế được lời nói và hành động. Thêm cái tính nóng nảy của em nên bọn em rất hay cãi nhau, thậm chí còn đánh nhau nữa. Việc chia tay diễn ra như cơm bữa nhưng chỉ được 1,2 ngày là lại làm lành rồi quấn quýt yêu thương nhau như không có chuyện gì xảy ra.

Một tính cách rất xấu của người yêu em đó là lăng nhăng. Đó mới thực sự là nguyên nhân của tất cả mọi chuyện. Với bản tính ấy, không biết bao nhiêu lần em bắt gặp được tin nhắn, cuộc gọi, chat của người yêu em với những cô gái khác. Thậm chí anh ta còn lên giường với một số người đó nữa.

Em đã rất đau đớn và tức giận. Không biết bao nhiêu giọt nước mắt em đã khóc vì con người tệ bạc đó. Anh ta nói đó chỉ là qua đường, chỉ là vui chơi. Còn em vẫn là người duy nhất anh ta yêu và muốn cưới làm vợ (người yêu em cũng thường xuyên đưa em về nhà chơi, mọi người trong gia đình đều biết đến em). Vào năm thứ 2 yêu nhau, do một lần sơ ý không phòng tránh nên em đã có thai với anh ấy. Nhưng cả 2 đều đồng ý bỏ. Vì người yêu em còn trẻ tuổi và em cũng chưa thật sự sẵn sàng làm vợ làm mẹ. Nhưng chị à, nỗi đau khi mất đi giọt máu của mình, sao mà đau đến như thế. Em đã khóc rất nhiêu, thấy xót xa và ân hận lắm. Người yêu em cũng ở bên cạnh chăm sóc, an ủi, hứa rằng sau này nhất định sẽ cho em những đứa con khác. Khi đó em đã tự nhủ trong lòng rằng chúng em có duyên số với nhau, đã có với nhau 1 lần rồi, và em cũng xác định trong đầu sau này chỉ làm vợ anh.


Mới đầu, anh ấy rất quan tâm và chiều em (Ảnh minh họa)

Nhưng người yêu em, với bản tính lăng nhăng, ngựa quen đường cũ. Nên việc anh ta phản bội và lừa dối em vẫn tiếp diễn. Em thấy vô cùng mệt mỏi và đau khổ chị ạ. Tại sao đã xác định với nhau như vậy rồi mà vẫn không thể yêu em tử tế được. Em buồn và chán nản vô cùng.

Đúng lúc ấy thì bạn em giới thiệu em cho một người đàn ông khác. Anh ấy hơn em 6 tuổi, công việc ổn định, gia đình nề nếp.Em và anh ấy gặp nhau và anh ấy rất thích em. Liên tục mời em đi chơi, đi ăn uống, xem phim. Khi nói chuyện với anh, em biết anh thích em và rất muốn 2 đứa đến với nhau để nên vợ nên chồng. Thực sự em không phải người thua kém ai, theo nhận xét của mọi người thì em cũng xinh xắn, công việc ổn định, gia đình khá giả.

Trước giờ có khá nhiều người theo đuổi nhưng vì đã yêu người yêu em rồi nên em luôn từ chối, tránh né. Nhưng không hiểu sao lần này em thấy có cảm tình với anh mới. Em thấy anh là người đàn ông có thể tin tưởng được và làm chỗ dựa cho em. Anh ấy còn nói thẳng rằng muốn chúng em cưới vào cuối năm nay nữa.

Thế nhưng, tuy rằng em có cảm tình với anh ấy nhưng mới chỉ dừng lại ở mức quý mến. Còn tình yêu em vẫn dành trọn cho người yêu em. Đúng là không hiểu tại sao em vẫn có thể yêu một người mang đến cho em nhiều đau khổ đến vậy. Phải chăng con gái khi yêu thường mù quáng?

Em biết dù có yêu và lấy nhau thì em và người yêu em cũng khó mà hạnh phúc lâu dài vì tính lăng nhăng của anh ta. Rồi chuyện em hơn 2 tuổi nữa. Sau này sẽ già hơn chồng. Còn nếu đến với anh mới, em sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn với người em có thể tin tưởng và dựa dẫm được. Nhưng nếu sống với một người mà mình không toàn tâm toàn ý, không dành trọn tình yêu thì sẽ bất hạnh lắm phải không chị? Mà em lại là người sống bằng tình cảm, luôn để tình cảm lấn át ý chí. Rồi cả chuyện em đã từng phá thai, liệu anh mới có chấp nhận không. Và em cũng không muốn cùng với một người nào khác ngoài người yêu em bây giờ, thật sự là như vậy chị ạ. Giờ em băn khoăn lắm, không biết phải làm sao nữa. Mong nhận được hồi âm của chị!

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục. Qua những thắc mắc của em, chị có thể biết em là một cô gái trẻ, chân thành, hết mình trong tình yêu. Nhưng có bao con đường tình yêu rộng rãi em không để ý lại chọn đúng một "thằng trẻ con" lại lăng nhăng để yêu. Không chỉ em, bất kỳ một người con gái nào khi trao trọn và tiến đến với một người con trai mà người con trai đó lại trăng hoa, lăng nhăng, vô trách nhiệm... đều đau khổ.


Qua giới thiệu, em biết anh mới, anh ấy rất yêu em (Ảnh minh họa)

Thứ nhất, mặc dù rất thông cảm cho em, bởi khi yêu không nói trước được điều gì. Nhưng trên hết, chị vẫn không bằng lòng với quan điểm và cách sống của em. Xã hội bây giờ thay đổi nhiều, những quan niệm khắt khe về trinh tiết, về quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn nghẹt thở như trước nữa, nhưng không có nghĩa thế là có thể dễ dãi quan hệ tình dục mà không phòng tránh thai. Tránh thai, trước hết là bảo vệ sức khỏe cho chính mình, là hành động yêu chính con người mình một cách hết mình.
Thứ hai, khi yêu một người đàn ông kém tuổi, người phụ nữ dù có xinh xắn, trẻ trung cũng mang mặc cảm rằng mình sẽ già hơn, bị gia đình hai bên phản đối, ... Nhưng vấn đề này cũng không quá “vận” vào các em. Điểm đáng nói đó là anh người yêu này có thói trăng hoa. Ông bà xưa có câu “Đàn ông năm bảy lá gan; lá ở cùng vợ, lá toan cùng người”, hoặc “Sông bao nhiêu nước cho vừa, trai bao nhiêu vợ cũng chưa bằng lòng”. Người yêu của em, theo như những gì em kể thì đúng là một kẻ trăng hoa không hơn không kém. Em đã bao giờ nói chuyện thẳng thắn với bạn trai em về những vấn đề của anh ta một cách gay gắt và nghiêm túc chưa? Hay vẫn cãi nhau rồi một hai hôm lại vui vẻ?
Về phần em, em cũng như các bạn gái khác, khi yêu luôn hết mình, quan tâm chăm sóc người yêu, luôn dành cho anh ta những tình cảm tốt nhất, thế nhưng cuối cùng lại đau đớn phát hiện ra người yêu mình phản bội, song cuối cùng em vẫn sống quá nặng tình, không nỡ chia tay vì đã trót yêu anh ta quá. Nói chung, phụ nữ là như vậy, càng yêu lâu, tình cảm càng sâu nặng, còn cánh nam giới thì chỉ tốt bụng nhiệt tình khi tán. Sau đó, thấy "cá đã cắn câu" đâm ra mệt mỏi, không còn hứng thú và dành thời gian đi "câu con cá" khác.

Trong khi đang yêu em, anh ta vẫn nhắn tin, hẹn hò thậm chí lên giường với những người con gái khác. Với những người đàn ông như thế, rất khó có thể biết đâu là điểm dừng. Tình yêu của em quá nhiều vấn đề. Anh ta vừa trẻ con nông nổi, vừa lăng nhăng. Em không nên nuối tiếc mối tình này. Chị biết, khi yêu mấy năm trời, cảm giác quen thuộc khó có thể quên ngay. Nhưng thà đau một lần còn hơn em cứ giữ mãi tình cảm này.

Còn về chuyện anh chàng em được giới thiệu, chị nghĩ em cứ khoan vội vàng, hãy từ từ. Không nên nài ép bản thân phải thích ngay một người mới gặp. Em còn quá trẻ, em cứ hãy tận hưởng cuộc sống với công việc, bạn bè rồi thời gian sẽ “mang” đến cho em một nửa đích thực.

Thân mến!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com