Kết quả 1 đến 5 của 5

Chủ đề: cần lời khuyên

 1. #1
  pengoc0401 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Feb 2011
  Bài viết
  28

  Mặc định cần lời khuyên

  em không biết ở trên diễn đàn này cỏ ai cùng cảnh ngộ như e không. ban trai của e thì làm công nhân lương tháng chỉ có 2trieu thôi à, mỗi khi lãnh lương về thì gia đình lúc nào cũng cãi nhau về vụ tiền bạc hết, mẹ của anh ấy thì ở nhà không đi làm (từ xa xưa là đã như vậy rồi).lãnh lương về la` anh ấy phải đưa cho mẹ anh ấy 1 triệu 2, đóng tiền quỹ trên chỗ làm với lại tiền internet thì chi còn 650 thôi. trong khi đó mỗi lần anh ấy bị bệnh thì mẹ anh ấy bõ tiến ra nhưng mà nói là cho mượn lúc anh ấy lãnh lương thì bắt trả lại. Mẹ anh ấy còn nói là đưa 1 triệu chỉ đủ tiền cơm thôi,(200 ngàn là hồi đợt anh ấy bi tông xe tốn 4trieu bây giờ mỗi tháng phải trã cho mẹ anh ấy đễ đủ 4trieu,còn bây giờ phải đưa 1trieu rưỡi, theo anh (chi) thi 1 người con trai mà 1 tháng chỉ có 650 ngàn thì có đủ sống không, ( tính luôn tiền ăn sáng, tiến xăng , tiền xe hư). em với anh ấy đã quen với nhau 5 năm rồi.Bây giờ thì e rất băn khoăn chia tay thì em ko làm được , còn nếu như quen thì sau này e sẽ khổ( anh ấy rất là iu e), nhưng anh ấy cũng sợ mẹ của anh ấy làm , anh(chị ) cho em lời khuyên nha.

 2. #2
  Q & K's Avatar
  Q & K Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  1,404

  Mặc định

  Chào bạn!

  Xin chia sẽ cùng cảnh ngộ với bạn

  Việc bạn đang băn khoăn là đúng rồi. Hiện bây giờ bạn trai của bạn còn sống chung với ba mẹ mà còn chật vật thiếu thốn như vậy, huống chi nếu sau này 2 bạn sống riêng thì không biết sống như thế nào?

  Tôi nghĩ bạn nên bàn bạc với bạn trai của bạn thẳn thắng những vấn đề bạn đang băn khoăn, để xem hai bạn rút ra được những gì cho riêng mình. Thu nhập 2tr 1 tháng thì 1 người còn không đủ nữa với vật giá leo thang hiện giờ huống chi phải thêm gánh nặng gia đình nữa.

  Bạn nên tính toán lại thu nhập của bạn và anh ấy cộng lại 1 tháng là bao nhiêu? Chi tiêu như thế nào cho hợp lý? KHuyên anh ta xem công việc hiện tại có hợp kh6ong? Nếu kh6ong thì nên đổi việc khác chứ bây giờ làm lương 2tr sao mà sống được?

  Còn việc bạn muốn chi tay vì bạn nói là bạn sẽ khổ thì tôi nghĩ bạn chưa sẵn sàng cho tình yêu của bạn. Và bạn phải hiểu rằng bạn có trách nhiệm gánh vác sự khó khăn cho cuộc sống sau này cùng anh ấy. Bạn không thể dồn tất cả cho anh ấy nếu anh ấy chưa có nghề nghiệp hay việc làm ổn định.

  Vài lời chia sẽ, nếu có giq2 cần trao đổi bạn cứ tâm sự cùng chúng tôi nhé.

  P/s: Q & K sẽ move Topic của bạn vào mục "Cùng Thảo luận" để đúng với chuyên mục bạn nhé.  [B][CENTER][SIZE="5"][COLOR="yellowgreen"][FONT="Georgia"]Always By Your Side[/FONT][/COLOR][/SIZE][/CENTER][/B]

 3. #3
  mrphuocanh's Avatar
  mrphuocanh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  1,317

  Mặc định

  Đọc tâm sự của bạn mình thấy bạn chưa thật sự yêu bạn trai của bạn lắm. Nếu yêu nhau thật lòng thì chắc chắn bạn sẽ tìm được hướng giải quyết cho cả hai thôi.
  Mong bạn bình tĩnh và bàn bạc với anh ta như lời khuyên của anh Q & K.

 4. #4
  Kelvin Nguyen's Avatar
  Kelvin Nguyen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  2,269

  Mặc định

  Người mẹ của anh ta tính toán quá với con cái thì cũng kh6ong đúng. Đời nào mà mẹ con lại tính toán như vậy??? Pó tay.....

 5. #5
  pengoc0401 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Feb 2011
  Bài viết
  28

  Mặc định

  các anh có biết tại sao e suy nghĩ chia tay không, tai vì một phần thì bạn trai of e rất sợ mẹ anh ấy, một phần thì me của bạn trai e dữ lắm,e với anh ấy cũng nói chuyện với nhau ve vấn đề tiền bạc nhiều rồi, nhưng không có cách giải quyết,làm công nhân thì có khi cũng tăng ca, lúc chưa lãnh lương thì mẹ anh ấy đồng ý tiền lương mỗi người một nửa, lúc lãnh tiền về chia đôi thì không chịu bắt anh ấy đưa gần 2/3 số tiền.Nếu không đưa thì mẹ anh ấy la làng lên cho hàng xóm nghe.(không lúc nào lãnh lương về mà không bị chửi) A ấy cũng bức xúc về mẹ của mình lắm, nhưng a ấy không biết làm cách nào để mẹ anh ấy thay đổi tính tình kì cục này. Trong khi đó mỗi lần anh ấy bị gì mà liên quan đến tiền bạc thì y như rằng lãnh lương phải trả lại.Nhiều lúc e thấy tội nghiệp bạn trai e lắm. Tại sao lại nằm trong hoàn cảnh như vậy. Nhiều lúc e bực mình nên có ý nghĩ chia tay,(vì anh ấy không dám góp ý kiến với mẹ anh ấy) , thật sự thì e rất yêu anh ấy, e cũng biết bây giờ chỉ có e mới là chỗ dưa tinh thần cho anh ấy, e lên diễn đàn này không phải xích mích với bạn trai e . e chỉ muốn chia sẽ hoàn cảnh hiện nay e và ban trai e đang gặp phải mà không biết giải quyết như thế nào cho hợp tình hợp lí nữa.( tụi e dự định sau này cưới nhau, nhưng cứ cái đà này thì làm sao có thể dành dụm tiền để cưới nhau được). hixhix.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •