Làm sao để em bình tâm và nuôi dưỡng tình yêu khi hai người xa cách và hiếm có dịp gặp nhau?

Chúng em cùng quê, cùng xuống Hà Nội học một trường và học cách nhau 2 khóa. Mối tình sinh viên lãng mạn càng trở nên khăng khít vì hai gia đình đã qua lại thân thiết.

Anh ấy tốt nghiệp loại giỏi nhưng không ở lại Hà Nội công tác mà quyết tâm về quê theo đuổi những hoài bão lớn lao. Một mình em ở lại Hà Nội học nốt chương trình đại học.

Mặc dù vẫn có một động lực ở nơi xa mà sao mãi chẳng vượt qua nỗi cô đơn, nhung nhớ. Làm sao để em bình tâm và nuôi dưỡng tình yêu khi hai người xa cách và hiếm có dịp gặp nhau?


Kiều Thu Hà (Huyện Tân Uyên, Lai Châu)


Tư vấn:

Chị có thể hình dung ra một sinh viên năm thứ ba chống chọi với nỗi nhớ xa người yêu như thế nào giữa Hà Nội phồn hoa, nhiều cám dỗ. Nhưng em hãy yên tâm, cảm giác khó khăn đó sẽ đè nặng em trong 1-2 tháng đầu tiên thôi. Và khi em dần thích nghi thì tình yêu cũng có nhiều thăng hoa khi xa cách lắm đấy.

Cùng nhật ký khắc ghi cảm xúc

Cảm giác thắt lòng khi bất giác nhìn thấy hình dáng hao hao, nước mắt dâng trào khi em bước vào hàng cơm bụi quen thuộc của hai đứa, nỗi nhớ đong đầy sau mỗi tối khi học xong, những hành động kỳ quái, lạ thường sau khi nghe điện thoại của anh ấy... Tất cả những khoảnh khắc đó em nên ghi lại trong cuốn sổ nhật ký chỉ dành cho hai người.

Và ngược lại, mọi cảm xúc của anh ấy em cũng được đọc và cảm nhận theo từng trang nhật ký, đánh dấu cụ thể từng thời khắc. Đó sẽ là sự động viên, khích lệ và khuyến khích to lớn để cả hai người “xích lại” gần nhau.

Sử dụng triệt để mọi hình thức liên lạc

Trong cuộc sống hiện đại, việc nhắn tin, điện thoại, chat, email trở thành phương tiện hỗ trợ đắc lực cho những đôi uyên ương ở xa nhau. Họ có cảm giác như đang ở bên nhau với những lời thì thầm hay những nhắn nhủ dành cho nhau bất kể trong hoàn cảnh, thời gian nào.

Nhưng nếu em thích viết thư tay hoặc tặng anh ấy một món quà qua đường bưu điện thì hãy nỗ lực thực hiện.
Đừng chần chừ khi thể hiện những yêu thương, nhung nhớ, như thế chắc chắn sẽ không gì có thể lung lạc được tình yêu.

Đặt đích cụ thể để phấn đấu

Như em chia sẻ, người yêu em dù có bằng giỏi trong tay vẫn trở về quê với bao hoài bão, đó sẽ là những ước mơ tốt đẹp. Một người giỏi và quyết tâm có những đích ngắm cụ thể như thế, tin rằng sẽ nỗ lực để thành công.

Bản thân em ở lại Hà Nội, ngoài việc hoàn thành chương trình học có thể đặt thêm những đích cụ thể như đọc thông viết thạo tiếng Anh, có thêm chứng chỉ bổ trợ cho bằng đại học, dự tính sau khi tốt nghiệp. Nếu cả hai cùng có đích phấn đấu và cùng nhau trên một đường đua thì càng tốt.

Công việc và công cuộc chinh phục để cán đích không những giúp bạn phân tán thời gian nghĩ, nhớ về nhau mà lại được sử dụng một cách thiết thực, hiệu quả. Những nỗ lực nghiêm túc đó còn là nền tảng tốt đẹp cho sự phát triển sau này của tình yêu.

Đừng bao giờ so sánh hay đòi hỏi

Tình yêu có khoảng cách có nhiều thiệt thòi và luôn bị các yếu tố xung quanh rình rập đe dọa, phá đám.

Chỉ cần ước ao giá như... hay vẩn vơ nếu mà..., chỉ cần đưa sự chăm sóc, âu yếm của anh ấy lên cân đong với một đối tượng ở gần, chỉ cần nhận thêm vài sự quan tâm khác thì đều có thể phương hại đến tình yêu. Bởi những kết quả đó đều là tương đối và thiếu công bằng, mình nghiêng sang đâu là nó rạp sang đó luôn em ạ.

Vẫn biết điều này là áp đặt nhưng chắc chắn sẽ giúp em trụ vững để chung thủy với tình yêu của mình

Theo Afamily.vn
Bacsi.com