Em và người yêu em yêu nhau cũng đã được gần một năm. Chúng em bằng tuổi nhau, hai đứa rất yêu nhau và đã nghĩ đến chuyện lập gia đình sau này.Bố mẹ em biết chúng em yêu nhau, mới đầu bố mẹ chỉ nhắc nhở chúng em phải biết giữ gìn cho nhau chứ cũng không nói gì đến anh. Nhưng một thời gian sau đó, bố mẹ em có nghe những người ở cùng làng với gia đình anh nói những chuyện không hay về nhà anh như bố nghiện rượu, con cái thì cãi nhau với bố mẹ (Vì mỗi lần bố uống rượu say là lại nói vợ con, anh ấy không chịu được nên có to tiếng với bố).Rồi bố mẹ ít học thức, họ hàng không yêu thương nhau, nhà thì nợ nần nhiều, dưới anh còn hai em nhỏ đang đi học. Rồi những chuyện không hay về anh trước kia.

Em cũng đã chứng kiến những chuyện đó, người yêu em hỏi có sợ không, nhưng không những em không thấy sợ mà còn thấy thương và yêu người yêu em hơn. Tuy nhà em cũng không khá giả nhưng nề nếp. Bố mẹ em bảo không phải bố mẹ ham gì nhưng bố mẹ đã vất vả nuôi em ăn học, thì khi lấy chồng cũng phải lấy người cho mình chỗ dựa vững chắc, sau này đỡ khổ. Bố mẹ làm vậy cũng chỉ muốn tốt cho con. Mà hoàn cảnh gia đình người yêu em thì như vậy, anh ấy thì lại chưa có việc làm ổn định (hiện đang lái xe tạm thời).

Em rất hoang mang không biết nên làm thế nào mặc dù đã giải thích cho bố mẹ hiểu. Em kể chuyện này thì anh ấy buồn lắm và có lần đã nói hai đứa nên dừng lại tại đây để em không phải khó xử nhưng rồi lại không làm được vì em và anh ấy đã quá yêu nhau. Anh ấy cũng bảo sẽ cố gắng chứng tỏ cho bố mẹ thấy anh ấy có thể đem lại hạnh phúc cho em. Mỗi lần nghĩ đến chuyện này thì chúng em lại càng yêu nhau nhiều hơn và hứa cùng nhau cố gắng. Nhưng thực sự em lo lắm vì bố mẹ em nói rất nghiêm khắc. Em rất mong nhận được lời khuyên từ chị (Em gái)


Gia đình em nền nếp nên không chấp nhận anh ấy (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái còn trẻ, đã có người yêu, tuy nhiên, hiện nay hai người đang gặp khó khăn do gia đình em không thích anh ấy.

Quả thật, đẻ con ra, cho ăn học thành người, cha mẹ nào cũng mong con cái gặp người tốt, yêu thương mình thật lòng, do đó, việc bố mẹ em thấy gia đình anh ấy như vậy nên ngăn cản cũng là điều dễ hiểu.

Về phía em, em và anh ấy yêu thương nhau thật lòng nên mong bố mẹ hiểu và thông cảm, tán thành cho hai người. Tuy nhiên, giữa hai người quả thật có khá nhiều điểm không hòa hợp, nhất lại là khi, anh ấy kém cỏi em, gia đình anh ấy không có nền tảng, do đó, sẽ dẫn đến chuyện không hạnh phúc sau này.

Trước mắt, em và anh ấy hãy cố gắng thuyết phục bố mẹ, tuy nhiên, cách thuyết phục tốt nhất là hãy làm cho gia đình em thấy anh ấy là người tốt, có tương lai, nên khuyến khích anh ấy đi học thêm một lớp tại chức buổi tối để sau này tìm việc tốt hơn. Nếu như anh ấy không cố gắng vươn lên thì sẽ rất khó hòa hợp với em sau này, khi đó chuyện ngăn cản của bố mẹ là đúng. Là con cái, mình cũng nên nghe lời bố mẹ bởi đó là những người yêu thương và lo cho tương lai của mình nhất em ạ.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com