Để làm một người phụ nữ đoan chính, nhiều bà vợ không dám bộc lộ ham muốn và sở thích của mình trong "chuyện ấy".

Đây chính là cản trở lớn nhất khiến cho các bà vợ không thể làm được "người tình trăm năm" tuyệt vời của chồng.

Nỗi buồn mang tên "lãnh cảm"

Có những cặp vợ chồng khi mới lấy nhau, hạnh phúc của họ khiến nhiều người phải khát thèm. Họ hoà hợp nhau đủ thứ. Duy chỉ có lúc ở trên giường, họ không đồng cảm. Giống như "bà tiên độc ác" ban cho họ mọi hạnh phúc nhưng lại tước đi một thứ quý giá nhất. Khi cơn thèm khát tình dục xuất hiện, người đàn ông ôm vợ trong vòng tay, bất chợt cảm thấy như mình đang ôm một con búp bê bằng nhựa. Một nỗi ghen tuông từ ngóc ngách nào đấy xuất hiện.


Một vách ngăn vô hình khiến họ cảm thấy không thể nào hoà nhập được với nhau bởi hai thân xác không hoà nhập. Thậm chí, nàng cảm thấy kinh sợ trước cơn thèm khát của chồng. Từ toà án bước ra, họ vẫn không hiểu tại sao lại đến nông nỗi ấy và người ngoài lại càng khó hiểu.

Một người chồng tâm sự với chuyên viên tư vấn: "Tôi rất yêu cô ấy. Không thể chê cô ấy vào đâu được. Nhưng lúc ở trên giường, cô ấy cứ lạnh băng như tảng nước đá. Tính cô ấy thế, biết làm thế nào!". Thực tế cho thấy, tỷ lệ nữ giới không có khả năng hưởng khoái cảm tình dục do nguyên nhân bẩm sinh chỉ chiếm từ 4 đến 5%. Còn lại, hầu hết là lãnh cảm là do nguyên nhân tâm lý. Nhưng điều tra tỷ lệ phụ nữ lãnh cảm là việc vô cùng khó, vì không mấy khi họ nói thật điều này.

Một cuộc khảo sát trong một số phụ nữ có chồng cho thấy 52% thờ ơ sinh hoạt tình dục với chồng. Con số nêu trên chỉ nói lên vấn đề chứ thật ra không đáng tin cậy. Nhiều người trả lời: "Tôi không coi trọng chuyện ấy !". Có người còn coi sự lãnh cảm như là một phẩm chất về sự đoan chính.

Nhìn bề ngoài, những phụ nữ lãnh cảm không có dấu hiệu gì khác thường. Không những thế, đa số họ vẫn có một gia đình êm ả, thậm chí người ngoài có thể nghĩ là họ hạnh phúc. Vợ chồng vẫn hoà thuận, làm tròn bổn phận của mỗi người, hàng xóm không hề thấy họ cãi nhau. Chỉ những ai gần gũi, thân thiết mới thấy đôi khi những người vợ ấy không giấu được một nỗi buồn khó hiểu. Nhiều người trong số họ không còn trẻ nữa nhưng vẫn e thẹn như cô gái mới lớn. Họ hay đỏ mặt và cúi nhìn xuống đất như muốn giữ kín một điều gì.

Đó là nỗi buồn khó thổ lộ với ai. Bởi vì, trong sâu thẳm tâm hồn, họ vẫn khát khao niềm khoái cảm mà thượng đế đã hào phóng ban tặng cho tất cả những ai may mắn được làm một con người có cuộc sống lứa đôi bình thường.

Ngày trước, đa số người vợ coi mục đích chính của việc sinh hoạt tình dục là để sinh con và như thế đối với họ là đủ. Nhưng càng gần đây, cùng với phong trào đấu tranh giành nữ quyền, nhiều người đã không coi khoái cảm tình dục là đặc quyền của đàn ông. Phụ nữ cũng có những khao khát bản năng của con người nhưng chỉ khi gặp chuyên gia tư vấn biết cách khêu gợi, họ mới thổ lộ nỗi day dứt thầm kín đó.

Giúp vợ trút bỏ vẻ đoan chính

Không ít sự "lệch pha" trong sinh hoạt tình dục đã dẫn đến ly hôn. Một vị luật sư dày kinh nghiệm nhận xét là trong 10 vụ ly hôn có đến 9 vụ không hoà hợp tình dục. Theo ông, một cặp vợ chồng khó có thể chia tay nếu họ mâu thuẫn nhau về nhiều chuyện nhưng vẫn tìm thấy thoả mãn trong quan hệ chăn gối.

Không ít người chồng chỉ biết trách vợ lãnh cảm mà không chịu tìm xem nguyên nhân nào dẫn đến sự lãnh cảm đó? Anh rất yêu vợ nhưng không biết rằng có những tật xấu mà anh cho rằng chẳng quan trọng gì lại rất quan trọng với vợ. Chẳng hạn hơi thở sặc mùi bia rượu, thuốc lá. Có người lấy vợ hàng chục năm nhưng chưa bao giờ đọc một bài viết nào nói về quan hệ tình dục vợ chồng. Có người còn chịu ảnh hưởng nặng nề những cuộc tán gẫu của cánh đàn ông ở quán bia, dẫn đến càng hiểu sai về vợ. Người ta gọi đó là "những kẻ thất học trong hôn nhân". Không ít người ích kỷ chỉ cốt sao đạt được khoái cảm của mình, không quan tâm gì đến cảm xúc của đối tác.

Đặc biệt muốn vợ nồng nhiệt ái ân, quan trọng nhất là bước khởi đầu, còn gọi là "dạo nhạc". Không kể những người bỏ qua khâu này thất bại đã đành, ngay cả những người có khởi động nhưng không đúng cách mà vợ mình mong muốn cũng không bao giờ đạt được. Không thể lấy kinh nghiệm với người phụ nữ này, áp dụng cho người kia. Nghĩa là không phải anh đã thành công với một người thì sẽ thành công với bất kỳ ai. Bởi sở thích mỗi người mỗi khác. Người thích vuốt ve âu yếm nhẹ nhàng. Người lại thích trò chuyện thân tình cởi mở. Người thích xem phim yêu đương, nghe nhạc, đọc truyện. Tốt nhất là khuyến khích vợ nói lên những điều nàng thích.

Để cho nàng có tâm lý thoải mái, được bộc lộ ham muốn của mình "trên giường" sẽ là phương pháp tuyệt vời nhất biến cuộc ái ân của vợ chồng luôn luôn đầy cảm hứng. Giúp vợ trút bỏ được vẻ "đoan chính" hàng ngày, để nàng thành người đàn bà "hư hỏng" trong phòng ngủ, các ông chồng sẽ có cơ hội có được một "người tình trăm năm" tuyệt vời.

Quá trình biến người vợ hững hờ chốn phòng the thành một người nồng nhiệt ái ân là một quá trình không hề đơn giản. Thành công chỉ đến với đôi nào chuyện trò thân mật, trao đổi thông tin một cách thoải mái với vấn đề được cho là tế nhị ấy. Người phụ nữ chỉ có thể chủ động được mọi tiết tấu, động tác, tư thế và lái "cuộc yêu" theo cách mà cả hai cùng muốn khi họ trút bỏ được mọi e ngại với chồng. Hầu hết đàn ông rất thích vợ chủ động và hầu hết những cuộc yêu mà phụ nữ chủ động sẽ rất dễ mang lại sự mãn nguyện cho cả hai người.

Trịnh Trung Hòa
giadinh.net.vn


BACSI.com