Em có một chút rắc rối trong chuyện tình cảm với người con gái lớn hơn em 8 tuổi ! Em năm nay 24 tuổi và người đó 32 tuổi.

Em và người đó gặp nhau trên mạng sau một thời gian nói chuyện chia sẻ thì phát hiện cả hai có tình cảm với nhau nên hẹn gặp nhau ở ngoài và bắt đầu quen nhau ! Người đó đã có một bé trai và chia tay với bạn trai cũ! Chúng em đến với nhau đã được 2 năm, nhưng vì ở xa nên thời gian gặp nhau cũng rất ít.

Trong một lần gặp nhau,em đã phát hiện cô ấy vẫn còn liên lạc và những tấm ảnh trong điện thoại cho thấy bạn gái em vẫn qua lại với người yêu cũ ! Em đã lên tiếng hỏi và hứa sẽ bỏ qua tất cả! Nhưng cô ấy vẫn tiếp tục vòng vo lừa dối em! Em im lặng không nói gì và chịu đựng vì em quá yêu người đó ! Cảm giác của em thật khó chịu khi biết người yêu lừa dối mình! Khi ở bên cô ấy những suy nghĩ về sự phản bội làm em thấy thật khổ sở! Chị hãy cho em lời khuyên bây giờ em nên làm gì? Em không muốn mất người yêu, em phải làm thế nào để có thể giữ lấy người đó đây? Hãy cho em lời khuyên ! Em cám ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang rất đau khổ khi tình cảm của em đầy sự ngờ vực, khi người em yêu không thành thật với em.


Em rất yêu cô ấy dù cô ấy hơn em 8 tuổi và đã có một đứa con trai (Ảnh minh họa)

Lần nào đọc tâm sự của những tình yêu chênh lệch tuổi tác, chị cũng thấy cuộc tình đó có quá nhiều vấn đề. Và câu chuyện của em cũng không phải là ngoại lệ. Có thể khi em yêu, em không nhận thấy rằng khoảng cách 8 tuổi là vấn đề nhưng ở một góc độ nào đó, nó vẫn là sự thật.

Việc cô ấy nói dối em về chuyện vẫn còn quan hệ với bạn trai cũ ắt phải có nguyên nhân. Không phải ngẫu nhiên lại như vậy. Nếu cô ấy chỉ duy trì một tình bạn bình thường, khi em đã mở hướng hỏi về vấn đề đó, cô ấy nên thẳng thắn nói cho em biết. Và chị nghĩ rằng, em nên làm rõ vấn đề này, dù có thể khi sự thật được thừa nhận, nó sẽ khiến em cảm thấy đau đớn.

Em nên ngồi lại và yêu cầu cô ấy nói rõ ràng sự thật, hãy nói về sự mâu thuẫn giữa những điều em biết và những điều cô ấy nói. Em cần phải có một lời giải thích thỏa đáng. Cuộc hành trình của em và cô ấy còn rất dài, sự chênh lệch tuổi tác, hoàn cảnh (cô ấy đã có con) nên cả hai cần phải tạo cho nhau một lòng tin, sự vững chắc để cùng nhau cố gắng. Liệu với sự hoài nghi của em, sự dối lừa của cô ấy, tình cảm này có thể vượt qua được khó khăn sắp tới hay không?


Cô ấy nói dối em khi vẫn qua lại với người yêu cũ (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng cô ấy chưa hoàn toàn xác định với mối quan hệ của em. Biết đâu đấy, cô ấy vẫn có một dự liệu, một tính toán khác cho riêng mình. Việc cô ấy duy trì mối quan hệ với người cũ, nói dối em có thể là biểu hiện của việc cô ấy đang cân nhắc điều gì đó. Vì vậy, dù đau đớn em cũng phải đối mặt phải yêu cầu cô ấy rõ ràng trong quan hệ. Sự cả nể, nhún nhường vì quá yêu của em chỉ càng làm cho cô ấy nghĩ rằng em chưa thực sự có chính kiến của một người đàn ông, chưa quyết đoán trong tình cảm (nhất là khi cô ấy lại hơn em khá nhiều tuổi).

Nếu sau khi nói chuyện, cô ấy thẳng thắn thừa nhận và xác định tiếp tục với em thì em cần yêu cầu cô ấy hành động tôn trọng tình cảm của hai người. Vì khoảng cách hai người khá xa nên em cũng vẫn phải lưu tâm và cân nhắc xem cô ấy có thực sự sống đúng như cô ấy nói hay không. Nếu vẫn có sự không trung thực, tốt nhất em nên rời xa vì tình yêu không thể nào có sự lừa dối được.

Còn nếu cô ấy lưỡng lự lựa chọn hoặc muốn từ bỏ, không có cách nào khác là em nên quên đi tình cảm này. Khi tình yêu có quá nhiều khó khăn, người trong cuộc lại không đủ quyết tâm thì không bao giờ đi tới bến đỗ cuối cùng được em ạ.

Chúc em may mắn và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com