Cậu em họ tôi vừa quyết định ra đi khỏi cái “gia đình êm ấm” một cách lặng lẽ vì cậu ấy không sống nổi ở đó nữa. Cậu ấy cảm thấy nếu sống ở đó thì nhục lắm, thể diện của một thằng đàn ông bị mất rồi!


Kể ra thì tình yêu của cậu ấy và vợ rất đẹp, một mối tình từ thời sinh viên, rồi đâm hoa kết trái bằng một đám cưới linh đình trong sự chúc mừng và ghen tỵ của bạn bè.

Sau hai năm chung sống, kết quả của cuộc hôn nhân ấy là thằng cu kháu khỉnh ra đời. Vợ đẹp con ngoan, gia đình hạnh phúc là những câu đầu tiên mà mọi người nói về gia đình đó. Nhưng uẩn khúc nội tình thì ít ai biết được...

Cô vợ xinh đẹp và làm ra nhiều tiền hơn chồng, cho nên từ một cô gái hiền dịu ngày xưa cô ta biến thành một người phụ nữ chanh chua, đanh đá và hành xử hết sức lỗ mãng bây giờ. Cô ấy đành hanh, không xem chồng ra gì. Có những lúc trước mặt bạn bè, gia đình mà cô vợ không biết giữ chút thể diện nào cho chồng. Những lúc ấy người chồng ước gì mặt đất nứt ra để có chỗ chui xuống..

Cậu em tôi vốn rất hiền, quý trọng gia đình, thương yêu vợ con, nhưng có điều kiếm tiền thì nó không bằng vợ. Người ta nói về mãnh lực đồng tiền quả không sai khi mà không ít người làm ra được nhiều tiền thì tự cho mình cái quyền sinh, quyền sát.

Hôm vừa rồi, chỉ vì nể ông hàng xóm nên cậu em tôi mới đi cùng ông ra làm vài vại bia. Vậy mà cô vợ từ nhà ngoại về không thấy chồng, ngay lập tức gọi điện nói chồng những câu thật khó chịu: “Anh đang chết dí ở cái xó nào đấy? Hễ tôi vắng nhà một chút là đi ngay, có về nhà không thì bảo, thằng Tý bệnh sắp chết rồi nè, nhanh về đưa nó đi bệnh viện, hay anh để mình tôi đưa đi?”.

Thật ra thì thằng cu Tý chả có bệnh gì nghiêm trọng chỉ sốt do mọc răng thôi. Cậu em tôi hiểu nhưng cũng phải đành bỏ dở vại bia với ông hàng xóm để về. Vừa thò đầu đến nhà, cô vợ quá quắt đã trút lên đầu chồng một mớ các từ ngữ không thể nghe nổi và tệ hại hơn, cô còn buông lời xúc phạm gia đình chồng. Đây chính là giọt nước tràn ly.

Cậu em tôi hiểu: Bấy lâu nay, mình ra sức bảo vệ hạnh phúc của gia đình nhỏ này, những mong một ngày nào đó vợ sẽ thay đổi. Nhưng đó là điều không thể! Cậu ấy sẽ phải làm cái điều mà từ trước tới nay mình không mong muốn: Chia tay.

Theo Gia đình & Xã hội
dantri.com.vn

bacsi.com