Em là người con trai tính tình đàng hoàng. Bạn gái em là mẫu người con gái ngoan hiền lý tưởng. Cách đây mấy hôm, em và bạn gái đi chơi cùng nhau. Khi chỉ có hai người trong một không gian vắng vẻ, em và cô ấy đã ôm hôn nhau. Trong lúc đam mê, em lỡ vài lần động chạm vào ngực cô ấy. Sau đó em không thể kìm chế và quyết định chạm vào ngực cô ấy mà chưa.. "xin phép".

Lúc đó bạn gái em nói "Anh kì quá, ngồi mà cái tay anh...Lần sau anh đừng như thế nữa". Em thấy cô ấy có vẻ không giận, chỉ hơi buồn. Em đã ôm cô ấy vào lòng và xin lỗi. Quả thực lúc đó em không biết phải làm thế nào. Sau đó cô ấy đòi về, sợ cô ấy giận, em lại ôm để thay lời xin lỗi. Thật là tồi tệ khi em không thể làm gì hơn được nữa.

Tối hôm đó khi ra về, cô ấy nhắn cho em một tin: "Một ly nước đầy. Đi nhanh quá làm đổ nửa ly. Ly nước sẽ không bao giờ đầy lại được". Em hối hận lắm. Em rất yêu cô ấy. Hôm sau, em nhắn tin và giải thích nhưng cô ấy vẫn không nói với em một lời. Em buồn đến chảy nước mắt. Em không chỉ buồn vì cô ấy bỏ em, mà còn đau khổ vì chắc chắn cô ấy sẽ nghĩ em xấu xa đê tiện. Nhưng thực sự em không phải là con người như thế, chỉ vì em quá yêu cô ấy mà thôi. Giờ đây em phải làm gì để có thể khiến cô ấy bỏ qua cho mình? Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)


Trong lúc âu yếm, vì không kiềm soát được, em đã sờ vào ngực cô ấy (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em không chỉ phải đối diện với sự buồn bã khi người yêu chia tay mà còn cảm thấy ân hận và xấu hổ vì đã để lại trong cô ấy một hình ảnh không đẹp.

Có lẽ đến lúc này em mới thấm thía được sự chín chắn trong suy nghĩ và hành động quan trọng tới mức nào. Đôi khi trong cuộc sống, chỉ một lời nói, một cử chỉ nhỏ nhưng thiếu tế nhị có thể phá hỏng đi tất cả. Và đó là bài học mà mỗi người sẽ nhận được khi đã mắc phải những sai lầm.

Có thể hành động của em với người khác là chuyện quá bình thường nhưng đặt trong bối cảnh tình yêu của em nó lại là điều khó chấp nhận. Lẽ ra khi yêu, em phải hiểu được tính cách, lối sống, suy nghĩ và quan điểm của bạn gái mình để có những hành xử phù hợp. Việc làm của em hôm ấy dưới góc độ của em là vì quá yêu nhưng dưới góc độ của cô ấy nó lại là sự thiếu tôn trọng.


Tình yêu ngoài đam mê còn phải có sự tôn trọng cho đối phương (Ảnh minh họa)

Giờ đây khi em đã để lại trong cô ấy một ấn tượng không tốt, sự ân hận của em khó có thể khiến cô ấy thay đổi cách nhìn. Nhưng có lẽ em vẫn nên cố gắng nói những suy nghĩ của mình với cô ấy. Không phải là để bao biện cho hành động mà là để tha thứ. Nếu như em nhắn tin, cô ấy vẫn không trả lời, em có thể lựa chọn một hình thức khác như viết thư. Lá thư là thứ mà em có thể dễ dàng bày tỏ và nói rõ được mọi chuyện. Hãy trao cho cô ấy như một lời xin lỗi từ em và cho cô ấy thời gian. Đừng hi vọng rằng ngay sau khi em làm thế cô ấy sẽ bỏ qua khi mà cô ấy đã có một ác cảm.

Sẽ là may mắn nếu như thời gian có thẻ khiến cô ấy xóa nhòa đi được sự thiếu thiện cảm với em để cho em một cơ hội. Nhưng nếu cô ấy vẫn không thay đổi quyết định của mình, em nên chấp nhận sự thật đó. Hãy coi như đây là một bài học mà em phải ghi nhớ trong suốt những năm tháng tiếp theo của cuộc đời mình để không bao giờ phạm phải thêm một lần nữa. Tình yêu không chỉ có sự đam mê mà còn cần được nuôi dưỡng bằng sự tôn trọng.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)


BACSI.com