Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  mrphuocanh's Avatar
  mrphuocanh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  1,317

  Mặc định Bị bố chồng chửi rủa

  'Đồ ăn cháo đái bát', 'ngu như chó' là những câu nói bố chồng 'ném' vào mặt tôi ngay trong bữa cơm khi tôi không làm theo lời ông nói. Trong gia đình chồng, người mà tôi ấn tượng nhất nhưng cũng không thể ghét hay oán hận là bố chồng.


  Tôi năm nay 30 tuổi, kết hôn đã được 10 năm. Nhà chồng rất đông con, cuộc sống gia đình chồng lúc đầu rất khó hoà hợp với tôi vì tôi là người miền Trung, còn họ là người Bắc. Tuy nhiên, theo thời gian tôi cũng hoà đồng với tất cả nhưng cũng có biết bao nhiêu chuyện xảy ra. Bố chồng tôi là người thuộc tuýp đàn ông gia trưởng, khi có chuyện gì cần đem ra bàn luận thì cách nói chuyện của ông là áp đặt. Mẹ chồng tôi thì rất sợ ông nên đôi khi tôi rất buồn vì thấy bà quá nhu nhược trong cuộc sống và càng ngày tạo nên tính cách ông như vậy. Đôi khi đang ăn cơm, ông chửi và văng tục, tôi thấy rất khó chịu. Môi trường tôi sống từ bé không có như vậy.

  Hôm trước ra nhà ông bà ăn cơm, trong buổi cơm ông nhắc lại vấn đề mà điều này hôm trước ông nói một lần rồi. Tôi có bảo là dạo này bận lắm nên tôi chỉ phụ giúp trong hai ngày nghỉ cuối tuần thôi vì tôi làm rất xa nhà, cách 30 cây số, về được tới nhà rồi còn cơm nước cho chồng con và cho con học bài, nói chung là rất mệt. Ông bảo dạo này bà nội chồng già yếu đi nhiều nên muốn tôi chiều đi làm về là ghé vào nhà chăm sóc và thăm hỏi bà nội một chút rồi về nhà bởi tôi là dâu cả (trong khi đó, em dâu tôi ở nhà đầy, có ai đi làm xa như tôi đâu). Ông bảo ăn cơm muộn một tý cũng được, để người ngoài nhìn vào, người ta còn biết. Thế là mẹ chồng tôi phản đối "mình làm chẳng cần ai biết cả, mình làm vì lương tâm của mình đối với bà". Lúc đó, tôi bảo tôi thống nhất với ý kiến của bà nhưng khi hai mẹ con vừa nói xong là ông chửi. Ông văng tục và chửi tôi "ngu như con chó". Tôi có nói lại "người ta thường nói thà sống nhịn chứ không sống nhục" thế là chén bát ông ném ầm ầm trên bàn. Ông đứng phắt dậy, uống nước chè rồi nhổ ra một cái "phẹt" và chửi tôi là "đồ ăn cháo đái bát" vì nhà hai vợ chồng tôi đang ở là nhà của ông. Trước đây cũng có nhiều lần xung đột và bị chửi khi đang ăn cơm nhưng tôi đều phải nhường nhịn cho qua và không để tâm.

  Giờ đây tôi rất buồn, chồng tôi bảo tôi sai khi nói với bố chồng như vậy, câu nói này không dùng trong lúc đó được. Tôi mong mọi người hãy cho tôi lời khuyên, tôi nên cư xử như thế nào vì giờ này tôi chẳng thèm vào nhà chồng tôi nữa. Tôi muốn trở về nhà mẹ đẻ ở. Tôi sẽ ly thân với chồng vì tôi quá mệt mỏi và tôi nghĩ tôi không có khả năng làm dâu nhà ông bà nữa.

  Theo In
  Bacsi.com

 2. #2
  Kelvin Nguyen's Avatar
  Kelvin Nguyen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  2,269

  Mặc định

  Đúng là môi trường sống bên nhà chồng bạn rất ngột ngạt và khó chịu. Cách gảii quyết của bạn là rất đúng. Bạn nên về nhà mẹ đẻ 1 thời gian, sống như vậy thật một người ít nói nhất cũng không chịu nỗi.

  Biết rằng xuất giá là tòng phu, nhưng không phải lúc nào cũng trở nên nhu nhược. Thời đại 21 này cho phép mọi người mình đẳng, không ai được quyền xâm phạm hay phúc phạm đến nhân phẩm và người khác. Nếu có thể bạn cũng kiện được bố chồng bạn ra tòa. Tuy nhei6n, sẽ kh6ong có ai làm chứng cho bạn đâu, vì bạn là người ngoài mà.

  Theo tôi thì bạn nên như vậy, nếu chồng bạn có nghĩ cho bạn, thì chồng bạn sẽ tìm cách ra ở riêng để xây dựng hp gia đình cùng bạn.

  Thân! 3. #3
  vietvaio's Avatar
  vietvaio Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  6

  Mặc định

  Trước hết chồng bạn không có lỗi trong chuyện này, bạn không thể "Tôi sẽ ly thân với chồng vì tôi quá mệt mỏi ". Còn theo tôi mặc kệ không ý kiến gì với ông Bố chồng như vậy, đến mẹ chồng bạn sống với ông ấy bao nhiêu năm còn không làm được gì nửa là bạn. không thì thuê nhà 2 vợ chồng ra ở riêng cho thoải mái (nếu có điều kiện).

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •