Khi em viết ra những dòng này là em đã cho rằng không còn lối thoát nhưng vẫn hy vọng rằng ở đâu đó sẽ cho một chút le lói của ánh sáng niềm tin để em có thể đứng dậy và bước tiếp.

Em sinh ra là một cô gái bình thường như bao cô gái khác, vóc dáng cao ráo, da trắng, khuôn mặt dễ nhìn nhưng lại bất công với em khi giới tính của mình không đi cùng thân xác.

Em là les chị à!

Đối với cuộc sống, em không có gì phải phàn nàn với những gì mà em đang có và công việc rất ổn định. Nhưng để có một tình yêu cho giới tính thứ ba thì không hề đơn giản chút nào. Em đang yêu và say đắm một người bạn cùng thời cấp 3. Người ấy biết tình cảm chân thành từ em nhưng không có sự phản đối mãnh liệt mà vẫn có những cử chỉ nhẹ nhàng đôi lúc tình cảm khiến em cứ nghĩ là người ấy chịu bật đèn xanh với em. Đối với cô ấy, em dành tất cả tình cảm, sự quan tâm, lo lắng, chăm chút cho đến điều nhỏ nhặt nhất. Đối với em, lời nói chỉ là thoáng bay, cái chính vẫn là hành động và cách đối xử với nhau như thế nào. Có thể nói rằng em dám hy sinh cả bản thân mình cho cô ấy.


Em yêu say đắm người bạn gái học cùng lớp với mình nhưng không được đáp lại (Ảnh minh họa)

Thời gian cứ trôi và em cứ nuôi hy vọng như thế. Và rồi có thời gian, vì giận dỗi em chủ động cắt đứt liên lạc để tự mình suy nghĩ có nên như thế không? Nhưng đó chính là cực hình đối với em. Em không thể làm được bất cứ việc gì, đến nỗi công việc hiện tại em cũng không màng và em trở thành kẻ thất nghiệp chỉ biết nằm nhà sống bám gia đình mình. Trong suy nghĩ em nhớ cô ấy vô cùng. Em tìm cách để biết cô ấy đang làm gì, ở đâu, vui buồn ra sao và cô ấy hiện tại như thế nào? Em luôn theo dõi cô ấy từ xa, thời gian đi về như thế nào vì phòng trọ cô ấy sát phòng trọ của em. Sau này em cũng nghe chính cô ấy nói là cô ấy cũng để ý em như em để ý cô ấy.

Nhưng trên đời này không như mình nghĩ. Thời gian hơn 2 tháng là lúc cô ấy chính thức công khai người yêu. Một người đàn ông mà cô ấy quen được trên mạng. Em đau đớn vô cùng. Lúc đó em như kẻ vô hồn, ban ngày ngủ, ban đêm đi nhậu, bùn vì chính mình sinh ra thân xác con gái mà giới tính thì không thuộc về nó. Không gì đau đớn hơn. Em không màng đến thể xác của mình. Ngay cả với căn bệnh vô sinh mà nếu là bất kì người con gái nào cũng phải đau đớn em cũng không thiết tới.

Ông trời bất công với em, với chính tình cảm em mong muốn. Bây giờ chúng em đã nói chuyện lại với nhau. Tình yêu em dành cho cô ấy còn hơn trước rất nhiều. Nhưng em không dám ghen với người đàn ông đó trước mặt cô ấy vì đơn giản sợ cô ấy buồn, chỉ biết câm lặng chịu đựng một mình không biết tỏ cùng ai.

Cho đến bây giờ khi em viết những dòng mong muốn chị chia sẽ cùng em là em đang cảm nhận được những gì cô ấy dành cho em tuy không nhiều nhưng cũng đủ làm em ấm áp. Em biết rằng đây là thứ tình cảm khó thể giải bày đồng thời khó ai hiểu được. Em chỉ mong có được những lời khuyên. Em phải làm sao để có được tình cảm ấy cho mình? Em có nên cứ chấp nhận tình cảnh này, để cô ấy là người yêu của người khác còn mình đứng ngoài chờ đợi không chị? Mong chị cho em một lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn. (Bạn đọc)


Nhìn cô ấy hạnh phúc bên bạn trai, tim em đau như cắt (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang vô cùng đau khổ khi không thể có được người mình yêu bởi vì em mang giới tính thứ ba. Nỗi đau khổ đó càng lớn hơn khi nó là một điều thật khó để dãi bày.

Công bằng mà nói, giới tính thứ ba giờ đây không còn là một điều gì quá xa lạ với mọi người nhưng thật ít người có được cái nhìn đúng và chấp nhận nó như một chuyện bình thường. Đó là lí do mà em và những người mang trong mình giới tính khác với vẻ bề ngoài luôn phải sống trong sự dằn vặt và đau khổ vì che dấu con người thật của mình.

Nhưng tất cả mọi người sinh ra đều có quyền được yêu thương. Và em cũng vậy. Chỉ có điều, tình cảm của em không được người ấy đáp lại mà thôi. Qua thư, chị hiểu rằng cô gái ấy biết về tình cảm cũng như giới tính thật của em nhưng không hề có thái độ phản đối. Nó chứng tỏ cô ấy nhìn nhận em như chính giới tính thật của em mà không hề kì thị hay khinh miệt. Chỉ có điều tình cảm của cô ấy không dành cho em.

Em cần hiểu rằng, bất kì ai (dù thuộc giới tính nào) cũng đều có thể phải đối diện với việc yêu thương một người mà không được đáp lại. Đó là chuyện rất bình thường trong cuộc sống mà ai cũng có thể gặp phải. Và em cũng vậy. Chuyện cô ấy yêu người khác mà không phải là em không có nghĩa là em không thể được một ai đó yêu. Hai chuyện đó hoàn toàn khác nhau.


Những người thuộc giới tính thứ ba vẫn có thể tìm được một nửa của cuộc đời mình (Ảnh minh họa)

Em cần phải chấp nhận sự thật đó và giữ mối quan hệ bạn bè với cô ấy. Đó là cách mà tất cả mọi người đều làm khi tình yêu không được như mong đợi. Em đừng mặc cảm vì bản thân mình mang giới tính thứ ba nên không thể hạnh phúc. Em sẽ gặp được một người khác yêu em và thực sự thuộc về em!

Trên thực tế, có rất nhiều người mang giới tính thứ ba họ vẫn có thể tìm được một nửa của mình. Điều em cần làm bây giờ là hãy mạnh mẽ và sống thật tốt. Tìm và duy trì công việc để tạo niềm vui trong cuộc sống của mình. Em cũng nên thay đổi chỗ trọ, để tránh gặp và tiếp xúc với cô ấy thường xuyên sẽ khiến em khó quên cô ấy hơn. Đừng quá bi lụy, bỏ bê tất cả mọi việc. Khi em sống tràn đầy năng lượng, em sẽ thấy yêu đời và hạnh phúc hơn. Nó là cơ hội để em tìm được một người bạn đời thuộc về mình.

Còn về chuyện em không thể có con, điều đó thực sự là một nỗi buồn. Cuộc sống quả thật nhiều khi không công bằng. Nhưng những người rơi vào trường hợp như em không phải là ít và họ vẫn vượt lên sự nghiệt ngã đó để sống tốt. Khi em tìm thấy một nửa của mình, hai em hoàn toàn có thể xin con nuôi và sống thật hạnh phúc. Điều quan trọng là tình yêu thương mà mỗi thành viên trong gia đình dành cho nhau.

Chúc em luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com