Tôi có người yêu được mấy tháng nay. Chúng tôi đang trong giai đoạn yêu đương, tìm hiểu nhau chứ chưa chính thức về ra mắt gia đình hai bên.

Mới đây, bố mẹ tôi có một mảnh đất muốn bán để lấy tiền kinh doanh. Trong lúc trò chuyện, tôi có đề cập việc này với bạn trai. Sau đó vài ngày, anh ấy có ý muốn nhờ tôi “đánh tiếng” với bố mẹ tôi giữ hộ mảnh đất vì anh ấy muốn mua. Tôi cũng đồng ý với anh ấy. Tuy nhiên, sau đó tôi lại nghĩ rằng bố mẹ tôi không nên bán lại đất cho bạn trai tôi và bạn trai tôi cũng không nên mua lại đất của bố mẹ tôi. Tôi sợ có gì xích mích sẽ làm mất lòng một trong hai bên thì chuyện tình cảm của tôi cũng đổ vỡ. Không biết tôi nghĩ thế có đúng không? Làm sao để từ chối mà bạn trai tôi không mất lòng cũng như không hiểu nhầm tôi?


Ý kiến tư vấn

Tiền bạc và tình cảm nếu phân minh, dứt khoát thì chắc chắn sẽ không có chuyện gây xích mích hay hiểu nhầm. Trước tiên, bạn có thể thăm dò thêm những thông tin về mảnh đất mà bố mẹ đang muốn bán, ví dụ mảnh đất bao nhiêu mét vuông, giá cả thế nào, bố mẹ bạn định bán trả tiền mặt ngay hay cho phép được trả góp dần dần… Sau đó, nói lại với bạn trai của bạn và để anh ấy quyết định xem có nên mua hay không. Trong trường hợp này, bạn chỉ nên làm người trung gian, chứ không nên vì bên này, bên kia mà thiên vị bên nào cả. Nếu bạn trai bạn đồng ý thì nên nói chuyện với bố mẹ bạn để hai bên gặp gỡ và thỏa thuận giá cả.

Ngọc Bình (mevabe.net)

BACSI.com