Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định Bạn Nghĩ gì về vấn đề này

  Giáo sư Frank Fenner, một sáo sư danh dự ngành vi trùng học của trường ĐH quốc gia Australia, đã dự đoán rằng loài người sẽ bị tuyệt chủng trong vòng 100 năm nữa.

  Giáo sư Frank Fenner đã cảnh báo loài người sẽ không thể sống sót nổi vì biến đổi khí hậu

  Ông đã nói rằng loài người sẽ không thể sống vì bùng nổ dân số và “sự tiêu thụ buông thả”.

  Ông Fenner còn nói thêm với báo chí Australia rằng rất nhiều loài động vật khác cũng sẽ tuyệt chủng. “Đây là một tình huống không thể thay đổi. Tôi nghĩ đã quá muộn rồi. Tôi cố gắng không thể hiện điều này vì mọi người đang cố gắng làm gì đó” – ông nói.

  Kể từ khi loài người bước vào kỷ nguyên được gọi là Thế nhân sinh (thuật ngữ được một số nhà khoa học sử dụng để miêu tả giai đoạn gần đây nhất trong lịch sử Trái Đất. Nó không có điểm khởi đầu chính xác, nhưng có thể coi là bắt đầu vào khoảng cuối thế kỷ 18, khi những hoạt động của loài người mới bắt đầu có ảnh hưởng toàn cầu đến khí hậu và hệ sinh thái của Trái Đất) – chúng ta đã tạo ra một sự ảnh hưởng lên hành tinh mà có thể cạnh tranh với bất kỳ sự ảnh hưởng của kỷ băng hà hay sao chổi.

  Ông Fenner, 95 tuổi, người đã giành được các giải thưởng nhờ đã giúp xóa bỏ virus variola đã gây ra bệnh đậu mùa và là tác giả, đồng tác giả của 22 cuốn sách.

  Ông đã tuyên bố xóa bỏ căn bệnh trên với Hội đồng y tế thế giới năm 1980 và vẫn được coi là một trong những thành tựu lớn nhất của Tổ chức Y tế thế giới.

  Năm ngoái, những con số chính thức của Liên hợp quốc ước tính rằng dân số thế giới hiện tại vào khoảng 6,8 tỉ người và dự đoán nó sẽ vượt 7 tỉ người vào cuối năm 2011. Ông Fenner cho rằng chính sự thay đổi khí hậu sẽ gây ra thảm họa cho loài người. “Thay đổi khí hậu chỉ đang ở giai đoạn ban đầu mà chúng đang chứng kiến những thay đổi mạnh mẽ trong thời tiết rồi” – ông nói.

  Những người dân da đỏ đã cho thấy không có khoa học và việc tạo ra carbon dioxide, sự nóng lên toàn cầu, họ có thể sống sót trong 40.000 hoặc 50.000 năm nữa. “Nhưng thế giới thì không thể. Loài người sẽ giống như các loài khác mà chúng ta thấy đã biến mất”.

  Tấm bản đồ tập trung thể hiện vấn đề dân số. Dân số trái đất sẽ đạt 7 tỉ vào năm tới.

  Giáo sư Stephen Boyden, một đồng sự của giáo sư Fenner nói rằng trong khi các nhà sinh thái học rất bi quan thì cũng có nhiều quan điểm lạc quan: “Frank có thể nói đúng nhưng một số người chúng tôi vẫn có hy vọng rằng sẽ có nhận thức về tình hình. Kết quả là sẽ có những thay đổi mang tính cách mạng cần thiết để đạt được sự bền vững sinh thái”.

  Lời dự báo lạnh lùng của giáo sư Fenner được đưa ra sau khi giáo sư Nicholas Boyle của ĐH Cambridge nói rằng khoảnh khắc “ngày tận thế” sẽ xảy ra vào năm 2014 – và nó sẽ xác định thế kỷ 21 là thế kỷ đầy bạo lực và nghèo đói hay hòa bình và thịnh vượng.

  Năm 2006, một giáo sư khác là James Lovelock cũng cảnh báo rằng dân số thế giới sẽ chỉ còn 500 triệu người trong vòng thế kỷ tới do sự nóng lên toàn cầu. Ông cho rằng bất kỳ nỗ lực nào đối phó với biến đổi khí hậu sẽ không thể giải quyết được vấn đề mà chỉ giúp chúng ta có thêm thời gian.

  Việt Báo (Theo GD&TĐ)

 2. #2
  NHMN Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  May 2010
  Bài viết
  264

  Mặc định

  Cũng có thể lắm chứ , cứ với tình hình này thì không tiệt chủng vì nước biển dâng cao thì cũng bị môi trường ô nhiễm đầu độc mà chết thôi

 3. #3
  kienne's Avatar
  kienne Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  May 2010
  Bài viết
  3,498

  Mặc định

  Mấy cái dự đoán này không tin được đâu , cả trăm năm sau thì ai mà kiểm chứng được cơ chứ

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •