Thông thường âm đạo người phụ nữ có thể giãn rộng ra và trong y văn cũng chưa kể đến trường hợp này.


Không phải trường hợp thượng mã phong

Câu chuyện về ông A. người bố chồng ở Tiền Giang tòm tem với con dâu, trong lúc đang “hành lạc” cô con dâu xảy ra biến chứng xuất hiện cơn co thắt âm đạo khiến hai bố con “dính” vào nhau phải đưa đi cấp cứu gây xôn xao khu vực và hiếu kỳ cho nhiều người.

Các chuyên gia về sức khỏe sinh sản đều cho rằng câu chuyện này được hư cấu thêm cho có tính chất khôi hài và răn đe, trong y văn về tình dục học chưa gặp trường hợp nào “dính” không thể kéo ra được.

Tiến sĩ Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc Bệnh viện Nam học Hà Nội cho rằng trường hợp như ở Tiền Giang được báo chí nhắc đến là trường hợp hi hữu nhất.

Bản thân ông công tác trong ngành nam học nhiều năm nhưng cũng chưa gặp trường hợp nào cấp cứu gay cấn như trường hợp này.
Câu chuyện chỉ mang tính cảnh báo là chính. Ảnh minh họa


Nhiều người nghi ngờ cho rằng trường hợp của ông A. là một ca thượng mã phong thời hiện đại chỉ gây mệt lả, không gây chết người. Nhưng TS Vệ khẳng định đây không phải một ca thượng mã phong.

Trong y văn cho rằng những trường hợp thượng mã phong hay còn gọi là chết trên bụng vợ. Nhưng thực tế việc gặp trường hợp thượng mã phong cũng rất khó, các bác sĩ nam khoa cũng chỉ nghe kể lại.

Trường hợp của ông A cũng có thể là do “dính” vì người con dâu bị co bóp âm đạo. Việc đôi nam nữ quan hệ tình dục dính tới trường hợp không ai dám gỡ phải chuyển lên tuyến trên có thể chỉ là đồn thổi.

Những trường hợp phụ nữ bị co thắt âm đạo khi quan hệ tình dục không phải hiếm nhưng không có trường hợp nào phải tìm đến bác sĩ để “gỡ” như trường hợp này.

Thường người phụ nữ và đàn ông khi quan hệ tình dục có cơn co thắt người đàn ông không xuất tinh, dương vật còn cương cứng thì vẫn gỡ ra được.

Chuyện khôi hài cảnh báo là chính

Chuyên gia tư vấn về tình dục học, bác sĩ Lê Thị Kim Dung thì cho rằng câu chuyện của ông bố chồng và con dâu tại Tiền Giang chỉ mang tính chất khôi hài và cảnh báo là chính.

Chuyện co thắt tử cung khiến người phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục xảy ra nhiều nhưng không có chuyện bám chặt không thể gỡ ra như thông tin từ bệnh viện trung tâm Tiền Giang.

Bác sĩ Dung dự đoán “trường hợp của ông A. còn bị lả mệt trên bụng con dâu và không gỡ ra có thể còn do nguyên nhân nào khác nữa như các bệnh tim mạch. Trong trường hợp này, bệnh nhân không thể xử lý gỡ dính tại chỗ được phải giới thiệu đi tuyến trên xử lý ở nhiều địa điểm khác nhau mới tháo dính ra được.

Theo bác sĩ Dung phân tích, âm đạo người phụ nữ có thể co thắt và giãn rộng ra đến 10 cm nên không có chuyện “của quý” của đàn ông phình lớn đến 10 cm để không gỡ ra được.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản khoa, bác sĩ Dung cho rằng đây là một cảnh báo của bác sĩ nhằm cảnh tỉnh và mang tính răn đe xã hội nhiều hơn về mặt đạo đức chứ không phải bệnh học.

Răn đe những người đàn ông đã có tuổi nếu thích “tòm tem” vụng trộm cũng có thể mất mặt khi về già.

Một nghi vấn khác được đặt ra trong trường hợp này có thể là do tâm lý khi hành sự vụng trộm của hai bố con ông A. Co thắt âm đạo ở phụ nữ cũng có thể do tâm lý của họ.

Một trong những cách giải lo âu liên quan đến hành vi tình dục là bằng kĩ thuật tập trung vào cảm giác, với mức độ tiến dần từ từ đến động chạm vào bộ phận sinh dục. Khi người phụ nữ có khả năng tự điều chỉnh được dụng cụ làm giãn nở âm đạo của mình thì người đàn ông vẫn có thể thoát khỏi cảnh “tắc dính”.


Bảo Anh


Nguồn : Phunutoday