Tôi kết hôn tháng 10/2008 đến giờ nhưng vẫn chưa có con. Mẹ chồng tôi có những lúc đi chơi về lại khen em bé nhà cô này trắng, em bé nhà bác kia thông minh rồi thở dài khiến tim tôi đau nhói. Nhiều lúc nghĩ quẩn, tôi bảo chồng viết đơn ly hôn ‘quách’ cho xong nhưng chồng tôi kiên quyết không thể làm như thế được.


Năm tới, mẹ chồng tôi về hưu, nếu tôi vẫn chưa có bầu, chắc chắn áp lực sẽ còn rất nặng nề đối với tôi. Tôi hiểu bố mẹ mình mong ngóng có cháu bế thế nào vì ông bà chưa có cháu, chồng tôi lại là con trưởng, tôi kết hôn đã lâu. Đến bố mẹ đẻ tôi cũng còn sốt ruột chuyện có cháu nhưng mẹ đẻ ca cẩm, mình còn cãi lại được, còn mẹ chồng thì… không thể.Ảnh minh họa


Mẹ chồng tuy không mạt sát, thậm chí nhiều khi còn động viên vợ chồng tôi cứ yên tâm, từ từ rồi đâu sẽ vào đấy nhưng càng chờ càng thấy tôi vẫn mãi chưa có gì, mẹ chồng tôi càng sốt ruột. Hôm vừa rồi, mẹ chồng tôi có mấy địa chỉ khám chữa vô sinh người ta cho nên giục tôi đi khám. Tôi phải nghỉ làm mất gần tuần lễ để đi khám theo yêu cầu của mẹ chồng.

Trước đó, năm đầu tiên cưới chồng, tôi đã bị thai ngoài tử cung và phải bỏ. Hồi chưa lấy chồng, tôi hay bị viêm nhiễm phụ khoa và phải điều trị nhiều lần. Bác sĩ nói có thể tôi bị thai ngoài tử cung vì viêm vòi trứng do viêm phụ khoa trước đó, còn bảo tôi yên tâm vì tỷ lệ có thai thành công sau đó là rất cao. Tuy nhiên, hơn một năm tiếp theo tôi có thai lại nhưng tiếp tục phải bỏ vì thai ngoài tử cung.

Tôi đã nhiều lần tự trách sao ông trời quá bất công với mình. Nhìn những bà bầu đi ngang qua, tôi thèm được mang bầu như họ. Đi qua một shop thời trang đồ bầu, tôi ước ao mong chờ mình sẽ có ngày rẽ vào đó mua… nhưng càng mong thì càng không có gì.

Đợt vừa rồi, bác sĩ lại nói tôi bị u nang buồng trứng và cần điều trị. Mẹ chồng thì bảo chỗ này chữa không ăn thua thì phải chuyển chỗ khác ngay, tốn kém bao nhiêu cũng gắng chịu, ăn cơm dưa cà mắm muối mà có cháu bế cũng hạnh phúc, tây y không được thì phải chuyển đông y, hợp thầy hợp thuốc là có con được ngay… Hôm qua, mẹ chồng tôi còn bảo tôi tạm xin nghỉ việc để chữa trị cho đến khi nào có con được thì thôi. Tôi mệt mỏi, cả đêm ngủ không được. Cứ thế này, chắc tôi sẽ phát điên mất.

Nguồn: TTONL
BACSI.com