Cách đây 7 tháng em yêu một người đàn ông đã có vợ và 2 con. Khi ấy, gia đình anh lục đục và anh gặp được em. Lúc đó anh là lái xe cho gia đình em.

Thoạt đầu em chỉ xem anh ấy là anh trai nhưng sau một thời gian nói chuyện và tâm sự em đã nảy sinh tình cảm với anh. Anh cũng hứa sẽ yêu thương em thật lòng và lo cho em đến hết nửa đời còn lại. Anh ấy còn thề rằng, anh còn ôm vô lăng xe ngày nào thì không bao giờ qua đường hay lừa dối tình cảm của em. Lương tâm anh không cho phép.

Lúc đó em đã động lòng và chấp nhận làm vợ anh nhưng chúng em chỉ quan hệ lén lút vì sợ vợ anh và mọi người biết. Trong thời gian yêu nhau, cho dù anh ấy có chạy xe xa nhưng vẫn đi xe máy tới tận nhà em chỉ để gặp em (nhà anh ấy cách nhà em khoảng 20 km). Anh ấy rất lo lắng cho em. Lúc rảnh rỗi anh ấy thường điện thoại, nhắn tin hỏi thăm em. Em thấy mình rất hạnh phúc. Có lúc, anh ấy nói với em là anh ấy đã bỏ vợ bỏ con để theo em.


Em nhắn tin cho anh bị vợ anh bắt được (Ảnh minh họa)

Gần đây anh ấy bị sa thải không còn được chạy xe nữa. Anh tâm sự với em là anh rất buồn. Bây giờ anh không biết phải làm gì nữa. Em thấy anh ấy cũng gầy đi trông thấy vì chuyện đó.

Vài ngày gần đây anh ấy đã mua xe mới để chạy hợp đồng kiếm sống nuôi con. Anh ấy nói với em rằng hãy bỏ anh ấy đi, vì anh ấy không có gì để lo cho em (Tiền mua xe đó là của vợ anh ấy mua cho). Anh ấy nói em hãy tự bỏ anh ấy chứ anh ấy không thể bỏ rơi em được vì anh ấy còn thương em và cảm thấy có tội với em. Anh ấy nói cứ nghĩ đến việc em không có danh phận, không có anh ấy ở bên trong khi đó giờ anh ấy quay về với gia đình thì em thiệt thòi quá. Anh ấy sợ em sẽ khổ. Anh ấy nói sở dĩ anh ấy làm hòa với vợ và quay về là vì con anh ấy. Vì con anh ấy đang đi học và còn nhỏ lắm. Anh ấy làm vậy là vì con thôi. Còn em thì anh ấy vẫn yêu thương như ngày nào.

Em nghĩ trước kia anh ấy chạy xe có tiền nên không phụ thuộc gì vào vợ và gia đình bên vợ còn bây giờ thất nghiệp nên phải chịu thiệt thòi. Anh ấy không điện thoại cũng không nhắn tin cho em nữa. Em sợ anh ấy bỏ rơi em nên đã nhắn tin vào máy anh ấy nhưng bị vợ anh ấy phát hiện và đập máy anh ấy. Anh ấy kêu nói em hãy để mọi chuyện lắng xuống một thời gian rồi anh ấy lại bình thường như lúc trước. Anh hứa sẽ ra thăm em và 2 - 3 ngày sẽ điện thoại cho em. Nhưng em thực sự không biết mình có nên tiếp tục như vậy không? Mong chị hãy cho em một lời khuyên. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang lâm vào một tình huống vô cùng khó xử khi yêu một người đã có gia đình. Mối quan hệ ấy càng trở nên rắc rối hơn khi vợ của người đó biết được mọi chuyện.


Anh ta thực chất chỉ là kẻ giả dối, sở khanh (Ảnh minh họa)

Quả thực đã có rất nhiều những trường hợp đau lòng xảy ra khi một cô gái đem lòng yêu người có gia đình. Và hầu như trong số đó đều kết thúc bằng bi kịch cho người con gái. Câu chuyện của em xem ra cũng không phải là một ngoại lệ.

Cần phải thẳng thắn nói em với em rằng, việc em chấp nhận quan hệ với một người đã có gia đình là một điều sai trái. Dù cho em có dùng lí do gì để bao biện đi chăng nữa thì việc đó vẫn là không đúng.

Trước tiên, cứ cho rằng việc gia đình anh ta lục đục là có thật và thậm chí cả việc quyết định ly hôn đã được tính tới thì khi anh ta còn chưa chính thức ly hôn, anh ta vẫn là người bị ràng buộc bởi cả đạo đức và pháp lý. Việc em và anh ta quan hệ với nhau, theo cái cách mà em gọi là "chấp nhận làm vợ" (đúng hơn là làm nhân tình) của anh ta rõ ràng là em đã sai. Điều đó không chỉ cho thấy anh ta là một người đàn ông không đứng đắn mà còn thể hiện em quá dễ dãi trong quan hệ. Đấy là chưa kể thực tế gia đình anh ta có như vậy hay không hay đó chỉ là một "bài văn" cũ rích mà hầu hết cánh đàn ông áp dụng để lừa phỉnh một cô gái khác.

Nếu anh ta là một người đàn ông tử tế, đứng đắn và có trách nhiệm, nếu việc yêu và xác định với em là nghiêm túc anh ta sẽ không bao giờ thề thốt "còn ôm vô lăng thì còn yêu em" để rồi đẩy em vào một mối quan hệ giấu giếm, không danh phận. Cách mà một người đàn ông tử tế làm sẽ làm giải quyết triệt để vấn đề của gia đình mình. Một khi nó không thể cứu vãn nổi thì khi anh ta hoàn toàn tự do anh ta mới sẵn sàng dám bày tỏ tình yêu với em.

Sai lầm của em là đã quá tin (thậm chí là mù quáng) vào cái lí do "gia đình anh lục đục, anh chỉ yêu em" của anh ta để rồi dấn thân vào một mối quan hệ sai trái. Giờ đây, anh ta lại đùn đẩy mọi chuyện về phía em. Anh ta đưa ra những lí lẽ mà có lẽ vẫn "xưa như trái đất": "vì con nên anh phải chấp nhận ở bên vợ" để buộc em phải tự rời bỏ anh ta. Anh ta không muốn nhận mình là kẻ sở khanh, lừa tình mà vẫn muốn giữ trong mắt em hình ảnh một người đàn ông đau khổ, vì trách nhiệm với gia đình mà hi sinh tình yêu.


Cần chấm dứt mối quan hệ sai trái với người đàn ông đã có vợ (Ảnh minh họa)

Những việc làm của anh ta đủ để nói lên rằng anh ta hoàn toàn chỉ là kẻ trăng hoa, ong bướm qua đường. Em đã sai lầm khi bắt đầu mối quan hệ đó. Và em sẽ càng sai lầm khi dấn thân sâu hơn. Hãy dừng lại đúng lúc. Đừng biến mình thành một kẻ thứ ba phá hoại hoàn toàn hạnh phúc gia đình người khác. Em hãy coi như đây là một bài học đắt giá mà em phải chấp nhận để sau này trên đường đời em phải cẩn trọng hơn trong việc tìm hiểu một con người và quyết định bước vào mối quan hệ nào đó. Em cũng cần phải nhớ rằng, chúng ta sẽ không bao giờ có được hạnh phúc thực sự nếu cái mà chúng ta có là sự giành giật từ tay người khác.

Hãy nhanh chóng chấm dứt mối quan hệ sai trái với người đàn ông đó và học cách sống tốt hơn sau những sai lầm. Hi vọng rằng trong tương lai em có thể tìm ra người đàn ông thực sự thuộc về em.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com