Tôi không nói ra vì sợ ba má và chị đau lòng nhưng nếu không kể, tôi sợ có ngày mình sẽ bị anh rể làm nhục.
Khi tôi đậu đại học, ba má bắt tôi phải ở nhà chị để đi học. Anh rể tôi đẹp trai, kiếm tiền giỏi lại hết lòng thương yêu vợ con. Nhưng chuyện xảy ra mới đây làm tôi rất thất vọng.

Nhân lúc chị tôi đi công tác, anh rể đã toan giở trò với tôi. Tôi không nói ra vì sợ ba má và chị đau lòng nhưng nếu không kể, tôi sợ có ngày mình sẽ bị anh rể làm nhục.

Xin hãy cho tôi một lời khuyên...

Hoàng Mi - TPHCMChuyên gia tư vấn trả lời:

Em gái thân mến,

Thật khó để em nói ra điều này với chị hay ba mẹ. Anh nghĩ tốt nhất là em nên hạn chế tiếp xúc với anh rể và tìm lý do thích hợp để dọn ra ngoài ở riêng; ví dụ, em có thể lấy lý do vì lịch học nhiều, sắp thi nên em muốn ở gần trường cho tiện. Em nên tìm chỗ ở chung với bạn bè để anh rể không có cơ hội gặp gỡ riêng.

Đối với việc làm của anh rể, em hãy để thêm một thời gian, khi nào em đủ tự tin để đối diện với vấn đề thì tìm cách nói chuyện thẳng thắn với anh rể. Em nên bảo với anh ta rằng em đã im lặng vì muốn giữ thể diện cho anh ta và hạnh phúc của chị em. Nhưng em sẽ không tha thứ nếu điều đó tái diễn.
Về phía chị của mình, em cũng nên tìm cách “nói gần, nói xa” để chị cảnh giác. Rất may là chuyện xấu nhất đã chưa xảy ra. Em cố gắng bình tĩnh để giải quyết. Chúc em vượt qua được cú sốc này để học tập tốt.

Theo NLĐ/afamily.vn

BACSI.com