Lương, thưởng, phụ cấp luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Dựa trên báo cáo tài chính riêng lẻ của nhiều ngân hàng đang niêm yết trên sàn chứng khoán, chúng ta sẽ tìm hiểu xem, nhà băng nào đang trả thu nhập cho người lao động cao nhất.
Trong 6 ngân hàng đưa vào so sánh, có thể thấy, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) đang có lượng nhân viên áp đảo với 18.142 nhân viên, tính đến 30/6/2012.
Với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương (Viecombank), ngân hàng này đến 30/6 có 12.508 nhân viên, tăng 327 nhân sự so với cuối năm ngoái.
Các ngân hàng còn lại, Ngân hàng Á Châu (ACB) có 9.113 nhân viên, cao hơn hẳn so với nhân sự của Ngân hàng Quân đội - MBB (4.940 nhân viên), Ngân hàng Eximbank (5.579 nhân viên) và Navibank – NVB (1.519 nhân viên).
Mặc dù các ngân hàng đều dùng rất nhiều hình thức hỗ trợ cho các doanh nghiệp hay cá nhân để mua xe trả góp, mua nhà trả góp hoặc vay vốn ngân hàng đều dễ dàng hơn trước, nhưng nhu cầu mọi người vẫn chưa khả quan hơn so với tình trạng kinh tế hiện nay. Nhiều hình thức được mở ra hơn thông qua ngân hàng như: Nạp tiền điện thoại, cho vay mua ô tô, cho vay kinh doanh…
Bị ảnh hưởng của thị trường nên ngành ngân hàng cũng sẽ còn gặp nhiều khó khăn so với hiện tại