Em năm nay đã 21 tuổi, cái tuổi mà đủ lớn để biết được mọi chuyện, đủ để nhận thức được điều mình làm là đúng hay sai. Em quen anh trong 1 lần tình cờ, anh bằng tuổi em, cả 2 đều đang học học đại học và anh ấy chỉ còn hơn 1 năm nữa là ra trường. Tụi em quen nhau được hơn 1 năm, mọi chuyện vẫn bình thường cho đến tuần trước, sau khi em lên Đà Lạt thăm anh.

Em lên đó chơi ở nhà bạn nên em ghé chỗ phòng trọ anh ở để gặp anh. Tối đó anh kêu em ở lại phòng 1 bạn nữ cùng lớp anh, em đồng ý mà không biết là tình cờ hay sao mà hôm đó bạn nữ đó lại đi vắng và đưa chìa khóa cho em. Thế là em ngủ 1 mình, nhưng đến 1 lúc sau thì anh đến và em đã xuôi lòng, cho anh vào phòng và ngủ lại với em 1 đêm. Đêm đó không có gì xảy ra, chỉ trù những nụ hôn nồng thắm dành cho nhau và những cái ôm thật chặt.


Chúng em ban đầu yêu nhau trong sáng (Ảnh minh họa)

Rồi sau đó em ở chơi thêm mấy ngày nữa và quyết định về lại Sài Gòn. Nhưng từ sau khi về lại Sài Gòn được 1 tuần thì mọi chuyện bắt đầu thay đổi, anh bắt đầu nhắn tin và gọi điện thoại và nói là nếu được thì anh muốn lần sau 2 đứa sẽ làm "chuyện đó". Em không chịu và nói là em muốn được chờ đến khi kết hôn nhưng anh không nghe. Ảnh nói anh sợ mất em, rồi tại sao em yêu anh mà lại không thể trao cho anh cái quí giá nhất của đời mình để chứng minh cho tình yêu. Em đã muốn khóc khi nghe anh nói vậy, em rất yêu anh, em không muốn mất anh nhưng em không biết nên làm gì.

Anh nói nếu em không đồng ý thì 2 đứa vẫn yêu nhau nhưng sau này có thể sẽ không được như trước nữa. Nói thật là hiện giờ em rất buồn, không biết nên giải quyết sao. Một nửa em muốn chiều theo ý anh nhưng 1 nửa em lại sợ, em sợ khi mẹ em biết thì sẽ ra sao, vì từ nhỏ mẹ đã dạy em là không được làm gì để phải khiến cho mẹ xấu hổ. Trong khi đó thì anh cứ luôn đòi chuyện đó. Em đã hỏi anh và biết được nguyên nhân có lẽ là do lần em đi chơi Đà Lạt và được gặp bạn anh. Bạn anh nói anh ngốc khi có người yêu dễ thương với ngoan mà không biết làm gì để thuộc về mình mãi, cẩn thận nếu không em sẽ bị người khác cướp mất. Chính vì vậy mà anh mới đòi dù em có giải thích là sẽ không có chuyện đó vì em rất yêu anh, nhưng anh không tin vì hiện giờ chúng em đang là những người yêu xa, anh ở Lâm Đồng còn em thì ở Sài Gòn.

Em mong chị có thể giúp em giải được vấn đề này. Vì em đã hết cách rồi (Em gái).


Nhưng sau đó anh ấy lại muốn "chuyện đó"

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái còn trẻ, đang là sinh viên, người yêu em cũng như vậy, tuy nhiên, hiện nay anh ấy muốn vượt qua giới hạn tình yêu trong sáng nên em lo lắng và sợ hãi.

Quả thật, với những đôi yêu xa thì khi gặp nhau, tình cảm sẽ khó có thể giữ gìn. Vậy nhưng em và anh ấy đã không làm gì nhau trong cả đêm khi hai người ngủ với nhau, đó có thể là vì anh ấy kiềm chế tốt, hoặc cũng có thể là lần đầu tiên, anh ta chưa muốn để lại ấn tượng xấu, kẻo em nghĩ rằng lợi dụng hoàn cảnh, nhưng sau đó, anh ta sẽ nói, thuyết phục và thậm chí là bắt ép em phải làm "chuyện đó" nếu không sẽ lạnh nhạt.

Anh ấy giải thích là do bạn bè xui khiến, không hẳn vậy đâu em ạ. Nếu như anh ta không muốn thì sẽ chẳng bao giờ bị tác động bởi bất kì ai hay điều gì. Đơn giản là vì chính anh ta cũng muốn làm "chuyện đó" với em nên mới ra yêu sách như thế.

Về phía em,con gái thường yêu và hết lòng. Do đó, khi bị người yêu đòi hỏi, phụ nữ nếu thiếu bản lĩnh sẽ dễ dàng đồng ý. Nhưng em là một cô gái ngoan, biết nghe lời ba mẹ nên mọi chuyện chưa có gì xảy ra. Song do yêu anh ấy, em lại sợ nếu không đáp ứng thì sẽ bị mất. Chính vì thế, em mới lo lắng và băn khoăn có nên "cho hết" không.

Ở trường hợp này là không nên em ạ. Em còn trẻ, thiếu kĩ năng tình dục và phòng tránh thai, sẽ rất nguy hiểm nếu quan hệ mà không biết cách phòng ngừa. Ngoài ra, anh ấy nói rằng nếu không được thì sẽ không như trước nữa, điều đó chứng tỏ anh ta không yêu em như em thật lòng với anh ta. Có thể đó chỉ là tình dục. Do đó, tốt nhất hãy không đồng ý xem anh ta phản ứng thế nào. Nếu anh ta giận dỗi, lạnh nhạt vì không được đáp ứng thì người như vậy không có gì phải tiếc em ạ.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)


BACSI.com