Em và anh ấy quen nhau được nửa năm. Chúng em thường hay cãi nhau do bất đồng quan điểm. Nhưng em yêu anh ấy rất nhiều. Trong một lần cãi nhau anh ấy đã quyết định chia tay. Cho tới giờ, chúng em đã chia tay được ba tháng. Trong ba tháng ấy em đã níu kéo anh ấy rất nhiều lần nhưng anh ấy vẫn rất lạnh lùng và tàn nhẫn với em. Em nhắn tin anh cũng không nhắn lại, muốn gặp mặt anh ấy cũng né tránh. Anh nói hai đứa không hợp nhau. Anh không còn yêu em như trước nữa. Em đau khổ vô cùng. Em đã thật sự suy sụp tinh thần khi nghe anh ấy nói lời chia tay. Không đêm nào em ngủ được, em không ăn nổi. Và hậu quả là e sút 3 kg từ khi xa anh ấy. Lúc nào em cũng nhớ anh ấy, nổi nhớ anh cứ dày vò em.

Anh ấy là mối tình đầu của em. Nhưng với anh, trước em đã có một người con gái khác. Anh ấy thương người đó vô cùng nhưng người đó lại bỏ anh đi yêu người khác. Lúc đó anh suy sụp và mất niềm tin vào tình yêu. Chia tay người đó hai năm sau anh mới quen em. Em biết trong lòng anh bây giờ vẫn yêu người đó lắm nhưng em đã hi vọng mình có thể mang lại niềm vui cho anh ấy. Vậy mà anh ấy cũng không còn cần em.

Gần đến tết, anh ấy về quê. Em nghĩ mình không nên níu kéo nữa vì nghĩ giờ đây có thể anh ấy và người yêu cũ đang hạnh phúc bên nhau (vì hai người ở cùng quê, học chung lớp hồi cấp 3). Em sẽ ra đi để anh được hạnh phúc bên người mà anh yêu thương. Không dễ dàng gì để em quyết định được như vậy. Vậy mà hôm đó, 1h sáng, anh đã điện thoại cho em. Khi đó em đang ngủ nên không nghe máy. Em không biết vì lý do gì anh ấy lại điện thoại cho em. Em rất muốn quay lại với anh ấy vì từ khi xa anh em nhận ra mình yêu anh ấy rất nhiều.

Hai ngày sau, em đã điện thoại cho anh ấy. Anh nói điện thoại trêu em vậy thôi chứ không có chuyện gì. Tối đó anh ấy có gửi một tin nhắn cho em nhưng là gửi nhầm. Em biết người anh ấy muốn gửi là người yêu cũ. Nội dung tin nhắn là: "T xin lỗi hai bạn. Chúc hai bạn hạnh phúc. Hãy tin tưởng nhau mà sống nhé". Qua tin nhắn này em biết anh ấy đang muốn quay lại với người yêu cũ nhưng người đó đã có người khác. Em biết lúc đó anh ấy rất đau lòng.


Em biết là anh ấy sẽ không quay về (Ảnh minh họa)

Từ khi chia tay với em, chưa bao giờ anh chủ động gọi điện cho em. Vậy mà hôm đó anh ấy lại điện. Anh ấy nói chuyện với em lạnh lùng lắm. Em đau khổ vô cùng. Tối hôm đó em ngủ không được, nổi nhớ anh bao lâu nay được đè nén nay lại trỗi dậy. Lúc này đây em nhớ anh ấy nhiều lắm. Tại sao khi em đã có thể quyết định như vậy thì anh ấy lại điện thoại cho em rồi lại làm em đau lòng hơn vậy.

Bây giờ em phải làm sao để quên được anh ấy? Thật sự trong lòng em yêu anh ấy rất nhiều, yêu hơn cả bản thân, luôn mong anh ấy quay về bên cạnh em. Em luôn hi vọng và chờ đợi anh ấy dù trong lòng em biết chẳng bao giờ anh ấy quay về. Em làm sao để mình không hi vọng và chờ đợi nữa. Làm sao để em không đau lòng? Vì sao anh ấy tối hôm đó lại điện thoại cho em ? Em luôn thắc mắc.

Mong chị cho em lời khuyên và chỉ cách giúp em. Thật sự bây giờ em đau lòng, buồn và nhớ anh ấy nhiều lắm. Em phải làm sao để anh ấy quay về bên em? (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những lời tâm sự của mình về cho chuyên mục. Chị hiểu rằng, lúc này tâm trí em đang rối bời bởi những hi vọng về sự hàn gắn và hiện thực phũ phàng mà em biết rõ là không thể như em mong muốn.

Qua thư của em, chị nghĩ rằng chàng trai đó đã có những quyết định của riêng mình. Bởi vậy mà khi em đau khổ và tuyệt vọng, em làm mọi cách để níu kéo anh ấy nhưng anh ấy vẫn "lạnh lùng và tàn nhẫn" với em. Và lời lí giải cho hành động đột nhiên gọi điện thoại cho em chỉ là "trêu thôi chứ không có chuyện gì cả". Điều đó chứng tỏ rằng, anh ấy hoàn toàn không có ý định sẽ gàn hàn gắn cùng em.

Chị biết, với một người con gái coi trọng tình yêu, nhất lại là đó là mối tình đầu thì để quên được người đó là rất khó khăn. Nhưng em cần xác định cho mình rằng, em không thể mãi chạy theo một người không thuộc về em, càng không thể cố nắm giữ một ảo ảnh không có thật. Em cần dũng cảm gạt bỏ những yêu thương trước kia để tìm cho mình một hạnh phúc đích thực.


Dành thời gian bên những người bạn để vơi bớt nỗi buồn (Ảnh minh họa)

Việc chàng trai đó gọi điện cho em, chị nghĩ rằng đó là lúc anh ta cảm thấy cô đơn, lẻ loi và cả sự thất bại (vì người mà anh ta nặng lòng đã tìm được một nửa của mình). Đó là tâm lí thường tình của tất cả mọi người. Có thể em sẽ nghĩ mình cần phải ở bên anh ấy trong lúc anh ấy đau khổ và mất niềm tin. Nhưng em hãy nghĩ, khi em đau khổ và tuyệt vọng nhất, anh ấy vẫn giữ thái độ "lạnh lùng và tàn nhẫn" với em. Vì vậy, giờ đây điều em cần làm là nghĩ cho bản thân mình. Hơn nữa, người đó là con trai, anh ấy sẽ phải học cách tự vượt qua nỗi đau chứ không thể mỗi khi buồn hay đau khổ lại ỷ lại vào một ai đó.

Để quên được người ấy, em nên tham gia nhiều hoạt động tập thể cùng bạn bè, tránh những phút giây co mình lại một mình bởi như vậy sẽ làm em cảm thấy buồn và khó quên người ấy hơn. Khi hòa mình vào tập thể, bên những người bạn thân thiết em sẽ thấy cuộc sống có rất nhiều niềm vui. Và rất có thể em sẽ phát hiện ra sự thú vị ở một ai đó mà trước giờ em không chú ý tới. Em cũng có thể đăng kí tham gia một vài khóa học nho nhỏ như: nữ công gia chánh, kĩ năng giao tiếp...Việc làm cho mình bận rộn, hạn chế thời gian dư thừa là cách tốt nhất để em có thể bình tâm lại.

Em còn trẻ, những cảm xúc đầu đời dù đẹp nhưng rồi cũng sẽ qua. Em còn một quãng đời đẹp phía trước. Vì vậy hãy sống tích cực, vui vẻ, chắc chắn em sẽ tìm thấy một nửa đích thực của đời mình. Một người yêu em và thực sự thuộc về em. Đừng nên phí hoài thời gian của tuổi trẻ trong đau khổ vì một người không yêu mình và cũng không xứng đáng với tình yêu của mình. Chúc em sớm lấy lại niềm vui, sự lạc quan và yêu đời!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com