Mấy ngày nay em rất buồn, tinh thần em lúc này không được sáng suốt và thậm chí còn quẩn trí nữa.

Em là sinh viên mới ra trường ngành sư phạm mỹ thuật nên tâm hồn em rất lãng mạn và mơ mộng.Tình cờ có một người bạn nhắn tin điện thoại làm quen lúc em đang rất buồn vì em mới chia tay bạn trai và người bạn đó cũng vậy.

Em và người đó đã tâm sự với nhau rất nhiều. Người đó vui vẻ và hài hước khiến em rất vui. Anh làm điện công nghiệp. Lúc đầu anh nói gia đình giàu có nhưng sau đó anh nói mẹ anh bị giật hụi hết 1 tỉ mấy, anh phải bán đất để đưa mẹ trả tiền cho người ta. Lúc khác, anh lại nói gia đình nghèo, em không tin bắt anh dắt em về nhà. Em ngạc nhiên khi thấy mẹ anh nói chuyện với em rất kỳ. Mẹ anh nói 2 đứa tìm hiểu nhau từ từ, giờ mẹ không cho cưới vì mẹ không tiền mà anh thì đã từng có 1 đời vợ và 1 đứa con.

Những gì mẹ anh nói làm em tự ái. Mà mẹ anh nói đó là con của anh còn anh thì nói đó là con của người khác, em không biết sự thật là như thế nào. Anh còn kể em nghe anh từng quan hệ với nhiều người bạn gái mà anh quen lúc trước, giờ thì họ đã có chồng hết rồi. Lúc đó em khuyên anh sống tốt và đồng cảm với anh rất nhiều rồi hai người nói thương nhau.

Vào một ngày kia anh rước em ở xa về cũng khuya, lúc đó em đòi về nhà trọ em thuê ở học mà anh không chịu và dắt em đi khách sạn, nói với em anh rất buồn, muốn tâm sự nói chuyện với em suốt đêm. Em thì rất thương người hay chia sẽ cùng người khác nên em chấp nhận.

Không ngờ anh ấy nói ngọt ngào gạt em làm "chuyện đó". Rồi nhiều lần anh dắt em đi như vậy để tâm sự, em phản đối thì anh nói em không thương anh. Và 2 người ra sống nhà trọ, anh rất ghen và lo lắng cho em từng bữa ăn cho đến giấc ngủ, nhưng anh không đi làm mà xài tiền của cha mẹ em, lâu lâu anh đi làm điện được một hai trăm. Lúc đó em khuyên anh đi làm nhưng anh cứ hẹn em đến ngày này qua ngày khác. Và rồi em mượn tiền cho anh vài ngày anh trả lại, đúng hẹn thì anh lại không đưa. Em phải lấy tiền chị cho mua đồ ra trả.


Hóa ra anh đã có vợ con (Ảnh minh họa)

Không chỉ vậy, anh còn rất đòi hỏi em "chuyện đó", em không cho thì anh nói em không thương anh và ghen tuông lên đập tay mình vào tường chảy máu luôn rồi nan nỉ em đừng giận anh. Anh nói vì thương em nhiều nên anh muốn "chuyện đó" nhiều lắm và anh rất kinh nghiệm trong "chuyện đó". Em thì cãi lại yêu đâu nhất thiết là phải có "chuyện đó" nhiều nhưng anh vẫn không chịu.

Đến khi em dắt về nhà, cha mẹ em không chấp nhận và không cho quen nữa vì anh nói chuyện không khiêm tốn và anh mồ côi cha, sau này em sẽ khổ. Mẹ anh thì lại không thích em vì em hiền ít nói. Lúc đó em buồn và chán vô cùng.

Rồi chuyện gì đến cũng đến, nhà em không cho em liên lạc nữa và bẻ sim điện thoại của em. Vì chữ hiếu nên em nghe lời. Lúc đó mọi người ai cũng xem thường em, hay mắng em là dại trai, gặp chuyện gì cũng đưa chuyện em quen bạn trai mà nói. Em đau khổ lắm!

Thời gian dần trôi, em thấy nhớ anh nhiều, nhớ những lúc lo lắng cho em và em không kìm lòng lại được em đã tìm lại anh. Lúc này anh không còn như xưa nữa. Anh cáu gắt với em và chửi em là "khốn nạn". Em đau như cắt lòng. Và em cắn răng chịu đựng, em nhắn tin, anh kể lại sự thật nhưng anh bảo em là nói dối. Bây giờ gặp lại anh vẫn đối xử bình thường vẫn muốn quan hệ tình dục với em. Anh nói thương hại em nên quay lại nhưng anh không còn đối xử với em như xưa, anh hay cáu gắt, la mắng em và chê em, đụng việc gì anh khó chịu là chia tay.

Anh còn nói thời gian qua anh có quen 1 người bạn gái làm địa chính, dáng cao, không xinh gái nhưng chiều chuộng anh. Nhưng đi với em thì tính toán chuyện vợ chồng sau này sống như thế nào. Em không hiểu anh đang nghĩ gì và quay lại với em là thoả mãn hay là thương em? Là giáo viên tương lai mà em đã làm chuyện xấu hổ rồi em không biết em có nên tiếp tục nghề không?Em đau lòng nhưng chỉ biết khóc cho vơi bớt thôi chứ em không dám kể ai nghe.

Em thật sự rất rối và đau khổ, mong chị cho em lời khuyên em có nên yêu người này nữa không? (Em gái).


Em có nên tiếp tục (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em chị hiểu em là một cô gái trẻ, là giáo viên, mới ra trường, em yêu một người nhưng người đó không thật thà, nói dối nhiều, đã thế lại lăng nhăng, quen biết nhiều cô gái, không tôn trọng em, hay la mắng em.

Đọc cả bức thư của em, chị và các độc giả trên đây thực sự không thể thông cảm với anh ta được. Anh ta không có một ưu điểm nào, ngoài việc ban đầu nói chuyện hài hước với em. Nhưng đó đâu phải là một ưu điểm quá lớn, nói chuyện hài hước thì có khó gì trong đời sống hiện nay? Cái quan trọng là gia đình, tính cách anh ta như thế nào. Anh ta là một người nói dối khi nói không đúng về gia đình mình, đã từng có vợ con, quan hệ với nhiều cô gái, không chỉ vậy, mỗi lần gặp em, anh ta lại đòi hỏi "chuyện đó". Thực sự, yêu nhau có thể quan hệ, nhưng cách anh ta ghen tuông, gặp em là đòi hỏi quan hệ tình dục chỉ cho thấy, anh ta đến với em không thật lòng và có quá nhiều tính xấu trong đó.

Về phía em, khi có bất cứ chuyện gì xảy ra, em chỉ biết chán nản, khóc lóc. Em không vượt qua được bản thân mình khi nhớ anh ta lại quay lại nhắn tin, năn nỉ, để cuối cùng anh ta mắng em là "khốn nạn", nói em không ra sao mà em vẫn chấp nhận điều đó để ở bên anh ta.

Em là giáo viên, em đã quan hệ tình dục, điều đó là bình thường không có gì sai. Giáo viên cũng là người, cũng có cảm xúc, song việc em quá ngây thơ, sống bản năng, mơ mộng, yêu anh ta mù quáng mà không nhận ra những tính cách xấu xa của anh ta thì không chấp nhận được. Hãy tỉnh táo và sáng suốt để nhìn nhận lại sự việc. Người như anh ta không đáng để yêu, không thể lấy làm chồng.

Nếu như em sống tốt và biết vươn lên, tương lai em chắc chắn sẽ hạnh phúc. Còn nếu cứ mãi tiếp tục mối quan hệ với anh ta, em sẽ đi vào ngõ cụt mà thôi.

Chúc em may mắn!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com