Em là một cô gái 20 tuổi và đang yêu một người ở xa! Anh ấy là một người rất tốt, tính tình hiền lành, vô cùng yêu chiều em. Tuy mỗi năm chúng em chỉ gặp nhau một vài lần vì điều kiện không cho phép. Tuy nhiên, thời gian chúng em ở bên nhau cũng vô cùng ngọt ngào và hạnh phúc. Lúc "ai về nhà nấy" thì em và anh lại điện thoại, online, nhắn tin cho nhau. Anh ấy rất quan tâm đến em mọi lúc mọi nơi, luôn cố gắng làm em vui. Nhưng cũng chính vì sự quan tâm thái quá đó mà nhiều khi em cảm thấy tình yêu của chúng em ngột ngạt, mệt mỏi. Có những hôm, em đi chơi với bạn bè, anh ấy cứ gọi điện liên tục giục về nhà rồi tra khảo đi với ai, làm những gì, đàn ông hay đàn bà, em làm gì đi đâu với ai cũng phải báo cáo với anh ấy. Em cảm thấy anh ấy đang muốn kiểm soát em nhiều khi nói chuyện như ra lệnh. Em buồn vô hạn.

Thêm một điều nữa, gia đình em và anh ấy có hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau. Em được ăn học đàng hoàng còn anh học hết lớp 9 rồi bỏ học, hiện đang làm công nhân. Điều đó không mấy quan trọng với em nhưng trong cách ứng xử của anh, làm em nghĩ, hay chính sự cách biệt về học hành mà cư xử của anh có gì chưa ổn? Anh ấy hiền và ít nói, theo em biết, anh ấy chẳng có bạn bè thân, gia đình lại ít quan tâm nên anh dồn toàn bộ thời gian sau giờ làm việc để hỏi han, gọi điện chăm sóc em. Nhiều khi, anh cứ gây áp lực bằng việc quan tâm quá đà khiến em sợ, em định nói lời chia tay nhưng em lo anh ấy sẽ bị tổn thương nhưng trên hết, em yêu anh ấy nhiều.


Em thấy anh ấy chưa đủ sức làm chỗ dựa cho tương lai của mình (Ảnh minh họa)

Em đã cố gắng khuyên nhủ anh hãy tin em rồi anh cứ ậm ừ và đâu lại hoàn đó. Chúng em yêu nhau cũng được 2 năm rồi, có lần gần đây nhất gặp nhau, em có nói anh nên dành dụm tiền để đi học nhưng anh không chịu, chỉ muốn làm công nhân có lương rồi ra gặp em. Vì áp lực của gia đình cộng với việc, em khá chán nản bởi anh không có ý chí như em nghĩ, em quyết định chia tay anh. Nhưng khi anh ấy tìm cách níu giữ, em cũng lại yếu lòng…

Em không biết làm thế nào để thoát ra khỏi cảnh này, nếu tiếp tục em thấy anh chưa đủ sức làm chỗ dựa vững chắc cho mình, còn nếu chia tay, em cũng chẳng nỡ bởi em vẫn còn rất yêu anh.

Rất mong nhận được lời khuyên của chị, em cảm ơn chị nhiều! (Em gái!)

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục Tình yêu giới tính. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái còn trẻ, năng động và khá chín chắn. Chín chắn qua cách em khuyên bạn em nên dành tiền bạc, thời gian đi học để xây dựng một tương lai tốt hơn. Em đang băn khoăn về việc có nên tiếp tục yêu người con trai hay gây áp lực, thích quan lý những mối quan hệ của em hay không. Quả thật, như những gì em nói thì anh ấy có gì đó thiếu tự tin về bản thân và tự ti trước em. Bố mẹ em gây áp lực cho mối quan hệ này cũng là điều dễ hiểu. Bố mẹ nào cũng mong con mình sẽ tìm được tình yêu chân thành và có hạnh phúc nhất. Đành rằng hiện tại, anh ấy có yêu em nhưng chưa có cơ sở nào cho thấy anh ấy sẽ là chỗ dựa vững chắc cho em trong tương lai.

Thứ hai, em nên nói chuyện thẳng thắn về việc anh ấy gây căng thẳng cho mối quan hệ của em. Tình yêu phải tin nhau, tôn trọng nhau, ghen tuông là sự nông nổi và càng tỏ rõ sự không tự tin về bản thân của anh ấy.

Giờ đây, tốt nhất em hãy tạm dừng mối quan hệ này lại một thời gian để xem xét thật kỹ. Em và anh ấy yêu nhau nhiều như thế nào? Sẽ thế nào nếu thiếu nhau. Em và anh ấy nếu lấy nhau ban đầu có thể hạnh phúc, nhưng càng ngày, sống với nhau lâu, rắc rối nảy sinh, nếu anh ấy thua kém em dễ nảy ra xung đột.

Hãy cố gắng tạm xa nhau rồi thử đi gặp gỡ, hẹn hò người khác. Chắc chắn, em sẽ thấy cuộc sống thú vị hơn.

Chúc em may mắn.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com