Em năm nay 24 tuổi, bạn trai em 25 tuổi. Chúng em cùng học, cùng chơi với nhau từ hồi cấp 2 đến đại học và đã yêu nhau được 4 năm. Giờ công việc cũng ổn định, nhưng có một vấn đề trục trặc. Anh ấy luôn suy nghĩ là muốn trở thành đại gia, có một sự nghiệp hoành tráng, muốn được một mình tự do vùng vẫy, để lại cho đời một cái gì đó và khi về già sẽ không hối tiếc.

Anh ấy muốn em phải là một người phụ nữ dịu dàng, khéo léo, biết cách giữ chồng... Nhưng lại bảo trở thành đại gia thì sẽ có bồ bịch và lúc đó lại làm khổ em, không mang lại cho em hạnh phúc. Bọn em vẫn rất yêu nhau, gia đình bên đấy cũng muốn năm nay cưới, nhưng chỉ có vấn đề là ở suy nghĩ của anh ấy thôi. Em rất mệt mỏi, vì không thể làm thay đổi những suy nghĩ của anh ấy được và đã đi đến quyết định chia tay. Anh ấy cũng đồng ý. Giờ thực sự em cũng không hy vọng níu kéo gì nữa, nhưng em muốn giúp anh ấy thoát khỏi những suy nghĩ viển vông, hoang tưởng, không đâu vào đâu đấy, nếu để lâu chắc có khi anh ấy sẽ bị trầm cảm hay bị bệnh gì đó về thần kinh mất. Em phải làm gì để giúp anh ấy?


Một chàng trai 25 tuổi, khao khát phấn đấu trở thành "đại gia" có gì mà hoang tưởng. Không thiếu gì bạn trẻ còn mơ ước trở thành thủ tướng, tổng thống cơ mà. Có thể đó là khát vọng vươn lên của anh ấy!

Có thể anh ấy chưa thực sự tin tưởng vào tình cảm của hai người, nên chưa thật sự quyết tâm làm đám cưới, nên mới lửng lơ vậy thôi. Có thể anh ấy là người đàn ông gia trưởng, muốn có người vợ dịu hiền, đảm đang, hết lòng vì gia đình, chồng con. Nhưng bạn lại là người con gái năng động, coi trọng việc có sự nghiệp riêng, anh ấy lo hai người sẽ không hợp, nên mới nói bóng gió xa xôi như thế.

Nếu thấy không thể chấp nhận con người anh ấy, không thể làm theo những gì anh ấy mong muốn, thì chấp nhận chia tay để khỏi vướng bận về sau. Còn nếu thấy không thể sống thiếu anh ấy, hãy tâm sự để anh ấy biết rằng dù anh ấy trở thành "đại gia" hay chỉ là một người bình thường thì bạn sẽ sẵn sàng cùng anh ấy đi chung một con đường. Đừng lo anh ấy bị bệnh hoang tưởng, cũng đừng dội gáo nước lạnh vào bầu nhiệt huyết tuổi trẻ của anh ấy. Nhiều người có những khát khao lớn hơn khả năng của mình, có như vậy mới có hướng phấn đấu vươn lên.

Theo Bee.net.vn
Bacsi.com