Thời gian tôi và anh ấy quen nhau cũng không lâu, chỉ khoảng tám tháng thôi. Nhưng khi chỉ quen hau được hai tháng thì anh nói tôi và anh không hợp nhau nên đề nghị chia tay. Trong thời gian chúng tôi xa nhau anh vẫn thường nhắn tin cho tôi, ban đầu thì khoảng một tuần anh mới nhắn tin cho tôi, về sau hầu như mỗi ngày anh đều nhắn tin cho tôi, anh nói với tôi rằng chuyện tình cảm của tôi và anh có gặp chút trắc trở nên tạm thời xa nhau một thời gian và anh sẽ cố gắng vượt qua thử thách đó nhưng chưa lần nào anh nói với tôi thử thách đó là gì. Có một lần tôi vô tình biết được, trước kia anh và người bạn gái trước cũng đang vui vẻ không có chuyện gì đặc biệt xảy ra, rồi thì anh cũng đề nghị chia tay vì lý do không hợp nhau.

Xa nhau hai tháng chúng tôi lại quay lại với nhau, nhưng tôi luôn cảm thấy có điều gì đó là lạ ở anh. Đã mấy lần tôi muốn anh gặp gỡ bạn bè tôi, anh đều từ chối, khi thì anh nói "Em và bạn em lâu ngày gặp lại nên a muốn để hai người co nhiều thời gian tâm sự", khi thì "Hôm nay trong anh xấu quá, lỡ bạn em chê anh xấu thì sao", gần đây tôi có rủ anh đi đám cưới một người bạn thân của tôi, anh lại bảo "Hôm đó anh có việc bận không đi được".


Anh ấy chỉ muốn gặp tôi... (Ảnh minh họa)

Còn về chuyện gặp gỡ gia đình hai bên thì khỏi phải nói, chưa lần nào anh đề cập tới, có lần tôi hỏi "Anh có định dẫn em về nhà anh chơi không?" thì anh nói "Có chứ, nhưng giờ chưa thích hợp". Đôi lúc tôi thấy anh ấy cũng rất chiều chuộng tôi, có những lúc tôi hờn giận anh vì những chuyện cỏn con, nhưng anh vẫn rất quan tâm tôi, anh xem như không có chuyện gì xảy ra, anh luôn chấp nhận những lúc tôi giận hờn vô lý.

Năm nay tôi 25 tuổi nhưng đây là mối tình đầu của tôi, tôi không biết liệu anh ấy có thật lòng với tôi hay không? Tôi rất mong nhận được lời khuyên từ Tư vấn tình yêu online. Xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái có 25 tuổi, tuy nhiên giờ em mới có mối tình đầu, song rất tiếc, anh ấy không xác định gì khiến em buồn.

Anh ấy không chỉ không muốn dẫn em về ra mắt, mà còn không muốn gặp gỡ bạn bè của hai người, như vậy chứng tỏ anh ấy chưa hề xác định gì với em, và không muốn cùng em thúc đẩy mối quan hệ xa hơn.

Còn nói đến ra mắt gia đình thì anh từ chối (Ảnh minh họa)

Nếu thực sự yêu em, không bao giờ người đàn ông lại đòi chia tay sau hai tháng quen biết, anh ấy cũng sẽ thường xuyên nhắn tin, quan tâm, hỏi han đến em, chứ không hững hờ, để em phải hỏi trước như vậy. Những gì anh ấy biểu hiện cho thấy, tình cảm mà anh ấy dành cho em là không toàn tâm toàn ý và không thực sự hết lòng.

Nếu muốn, em hãy nói chuyện thẳng thắn với anh ấy, để anh ấy hiểu em, và hai người sẽ tìm ra cách giải quyết. Có thể anh ấy sẽ viện ra một lý do nào đó để không phải trả lời câu hỏi của em, khi đó, anh ấy lại càng biểu hiện ra rằng không có tình cảm thật và không thể xác định gì với em.

Có lẽ, em nên tìm một người đàn ông khác yêu và mong muốn đi đến tương lai với em, bởi em đã 25 tuổi, không còn trẻ nữa, nên không thể cứ yêu đương mà không lo nghĩ gì.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com